Xử lý cắt máu, đâu là phương pháp hiệu quả?

05:54 16/10/2019
1442 lượt xem

“Cắt máu” là ngôn ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) về việc chiết khấu một phần hay toàn bộ phần hoa hồng khi thực hiện một giao dịch của môi giới cho khách hàng với nhiều mục đích khác nhau. Điều này đang trở thành vấn nạn trong cộng đồng môi giới. Hãy cùng Địa Ốc 5 Sao tìm ra bản chất “gốc rễ” của thực trạng chiết khấu không lành mạnh này và đâu là hướng xử lý cắt máu hiệu quả!

Hiểu đúng bản chất “cắt máu”

Theo quan điểm của ông Nguyễn Đại Hưng – cổ đông đồng sáng lập Địa Ốc 5 Sao; trong kinh doanh không có đúng, cũng không có sai, đó chỉ là cách làm của mỗi người. “Cắt máu” cũng được coi là “phương pháp” cạnh tranh của mỗi người, và quan trọng là bạn chọn hình thức cạnh tranh như thế nào mà thôi.

Mr. Nguyễn Đại Hưng – Cổ đông đồng sáng lập Địa Ốc 5 Sao.

“Hãy xem ví dụ về hình thức cạnh tranh giữa đồ Nhật với đồ Trung Quốc. Đồ Nhật được rất nhiều người yêu thích vì chất lượng tốt, độ bền cao nhưng bên cạnh đó đồ trung quốc cũng được một phần đông đảo lựa chọn do mẫu mã đẹp và cực kì cạnh tranh về giá”.

Như vậy, Trung Quốc đang sai trong việc cạnh tranh? Câu trả lời là “KHÔNG!”. Họ không sai, chẳng qua họ chọn hình thức cạnh tranh như vậy mà thôi, và tất nhiên những người phù hợp với tiêu chí rẻ thì trung quốc vẫn là sự lựa chọn phù hợp.

Trở lại với vấn đề sales cắt máu, rất khó phán xét rằng họ đúng hay sai.

Khi họ chọn cách thức cạnh tranh như vậy, họ chỉ việc chờ khách hàng đến và cắt cho 10 – 30 triệu/giao dịch (con số này có thể lớn hơn, tuỳ sản phẩm BĐS).

Như vậy, họ đang “nhàn” hơn rất nhiều so với việc phải rèn luyện các kiến thức về luật, phong thủy, dự án, pháp lý… hay việc học các kiến thức marketing, tìm kiếm khách hàng,….

Tại sao phải cắt máu?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều sales mới cảm thấy “lăn tăn” bởi rõ ràng môi giới cắt máu sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của mình? Vậy tại sao phải dại dột đi cắt máu? Liệu có cách xử lý cắt máu thực sự hiệu quả?

Câu trả lời chính là, khi môi giới không tự tin vào năng lực của mình, vào những giá trị mà mình mang tới cho khách hàng và để cho khách hàng cảm nhận được rằng giá trị môi giới mang lại nhỏ hơn giá bán thì việc họ đòi hỏi giảm giá, chiết khấu là điều đương nhiên.

Lúc này thay vì trách móc khách hàng, sales hãy xem lại bản thân rằng tại sao khách hàng lại đòi hỏi như vậy? Và mình có thể làm gì để mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng của mình, để giảm thiểu tình trạng cắt máu này?

Làm thế nào để hạn chế tình trạng cắt máu?

Chúng ta nên ngưng than vãn “cắt máu” là vấn nạn. Nếu đã xác định được “gốc rễ” của thực trạng này, hãy bắt tay vào để làm việc nghiêm túc nhằm hạn chế tối đa việc khách ỉ ôi “đòi” chiết khấu. Đây đuwojc xem là cách xử lý cắt máu hiệu quả nhất.

Điều đầu tiên mà sales cần làm đó là thay đổi bản thân? Vậy chúng ta cần thay đổi những gì? Thay đổi như thế nào? Bắt đầu từ đâu?.

Trước tiên, chúng ta cần thay đổi tư duy về nghề sales BĐS nói chung và BĐS nghỉ dưỡng nói riêng: Sales không phải là người bán hàng, chúng tôi đem lại giá trị cho khách hàng!

Hãy học cách xử lý cắt máu thay vì luôn e ngại….

Và thay vì chăm chăm nghĩ tới việc làm sao để kiếm được thật nhiều tiền, sales hãy học cách để mình “trở nên đáng tiền”. Nếu bạn là một người bán hàng tận tâm, không mảy may vụ lợi, liệu khách hàng còn “đòi” bạn chiết khấu?

Ngoài những nhân tố chủ quan nêu trên, việc có thêm kiến thức để nhận biết chân dung khách hàng, xác định họ thuộc type khách nào? Tư vấn ra sao để đi đúng cái “tôi” cá nhân của họ? Nếu khách sớm bày tỏ việc muốn cắt máu thì nên tư vấn như thế nào?,… cùng rất nhiều mối quan tâm khác nữa….

Tất cả những vướng mắc nêu trên sẽ được “giải quyết” thông qua Series Video đào tạo Sales BĐS triệu USD của ông Nguyễn Đại Hưng – Cổ đông đồng sáng lập Địa Ốc 5 Sao, Huấn luyện viên Sales BĐS triệu USD đầu tiên tại Việt Nam.

Video được phát sóng vào 20h, thứ 6 hàng tuần trên kênh youtube chính thức của Địa Ốc 5 Sao với những chủ đề nóng hổi về đào tạo sales, kiến thức thị trường, xu hướng của nhà đầu tư hiện đại,….

PART 1: TƯ DUY SALES BĐS TRIỆU USD (SERIES VIDEO ĐÀO TẠO SALES BĐS TRIỆU USD) CỦA MR. NGUYỄN ĐẠI HƯNG

Địa Ốc 5 Sao tin rằng, khi bạn đã có trong tay đủ tư duy và kiến thức của người làm sales BĐS chuyên nghiệp, việc xử lý cắt máu sẽ không còn là hình thức cạnh tranh đáng bận tâm!

Bạn cũng có thể đăng ký để trở thành nhân viên kinh doanh tại Địa Ốc 5 Sao, cùng góp phần xây dựng một cộng đồng môi giới nói “KHÔNG” với cắt máu.

Bạn nên đọc ngay:

7 kỹ năng sales cho người mới bắt đầu nhất định không thể bỏ qua!

6 lý do nên chọn nghề sales để thay đổi cuộc đời bạn ngay hôm nay!

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...