Xu hướng dòng tiền đổ về bất động sản 6 tháng cuối năm 2021

10:22 30/07/2021
78 lượt xem

Thị trường bất động sản công nghiệp, BĐS nghỉ dưỡng, BĐS hàng hiệu, văn phòng sẽ là 4 xu hướng dòng tiền đổ về bất động sản 6 tháng cuối năm 2021, theo nhận định của Savills.

xu-huong-dong-tien-do-ve-bat-dong-san

XU HƯỚNG DÒNG TIỀN ĐỔ VỀ BẤT ĐỘNG SẢN 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Trong báo cáo mới đây của Savills công bố, thị trường bất động sản tại Việt Nam nửa cuối năm 2021 sẽ có sự phát triển không đồng đều. Trong đó, 4 xu hướng liệt kê dưới đây được đánh giá có tiềm năng và thu hút dòng vốn của nhà đầu tư đổ về.

Xu hướng dòng tiền đổ về bất động sản: BĐS công nghiệp có triển vọng tốt nhất

Nằm trong TOP đầu xu hướng được đánh giá cao, thị trường bất động sản công nghiệp được Savills đánh giá có nhiều triển vọng phát triển nhất thị trường. Đây sẽ là phân khúc đón nhận nhiều nhu cầu mới trong tương lai. Đặc biệt là những khu vực có kinh tế triển vọng.

Bất động sản công nghiệp là các dự án bất động sản được đầu tư xây dựng khu công nghiệp, xây dựng kho bãi, nhà xưởng cho thuê, văn phòng cho thuê, khu đô thị, các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp.

Theo Luật đất đai, đất tại khu công nghiệp sẽ được sử dụng theo hình thức thuê đất. Nhà nước cho thuê đất đối với tổ chức kinh tế, người Việt định cư tại nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất. Thời hạn sử dụng đất công nghiệp không vượt quá 70 năm và cần nộp tiền xử dụng đất hoặc tiền thuê đất với diện tích đất công nghiệp gia hạn sử dụng. 

xu-huong-dong-tien-do-ve-bat-dong-san

Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Do vậy, công nghiệp là lĩnh vực được ưu tiên phát triển. Cộng thêm đó, nguồn nhân lực Việt Nam lớn, nhu cầu tiêu thụ hàng quá trong nước ngày càng cao là lý do Bất động sản công nghiệp ngày càng phát triển. 

Chưa kể tới, hiện tại Việt Nam mở rộng quan hệ, tham gia nhiều Hiệp định thương mại tư do thế hệ mới FTA. Và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung khiến các tập đoàn lớn trên thế giới di chuyển nhà máy sản xuất sang các nơi an toàn hơn, Việt Nam nằm trong số đó. Vì những yếu tố trên, bất động sản công nghiệp trở thành lĩnh vực có nhiều triển vọng, thu hút dòng tiền đổ về bất động sản công nghiệp ngày một tăng.

Tìm hiểu thêm: Mẫu hợp đồng cho thuê mặt bằng

Dòng tiền đổ về bất động sản: Văn phòng ghi nhận lượng cầu lớn

Tiếp đó, phải kể tới xu hướng của dòng tiền đổ vào phân khúc văn phòng cũng được đánh giá cao. Trong khi nhiều nhận định cho rằng, lĩnh vực bất động sản văn phòng chịu tác động lớn từ dịch Covid thì Savills cho rằng đây lại là thị trường thu hút dòng tiền đổ về bất động sản. Cụ thể là phân khúc văn phòng hạng A, giá cho thuê và các yếu tố như công suất chịu ảnh hưởng từ nguồn cung của sản phẩm chứ không phải tình hình dịch như vẫn nhận định.

xu-huong-dong-tien-do-ve-bat-dong-san

Theo chuyên gia Phạm Ngọc Thiên Thanh (Công ty CBRE Việt Nam) cũng cùng quan điểm: Thị trường văn phòng sẽ phục hồi theo hướng tích từ nhờ vào việc mở rộng mặt bằng của khách thuê. Khách thuê sẽ có xu hướng chuyển sang những văn phòng có vị trí và chất lượng tốt hơn. Các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới ở Việt Nam cũng sẽ trở lại mạnh mẽ sau khi dịch Covid được kiểm soát. Đây vẫn là lĩnh vực nhiều triển vọng và có sức hút.

Lĩnh vực BĐS nhà ở (hàng hiệu) sẽ thu hút người mua

Trong những năm gần đây, bất động sản nhà ở hạng sang, hàng hiệu đang ngày càng thu hút cư dân. Xu hướng lựa chọn những sản phẩm bất động sản có thương hiệu nổi tiếng, uy tín trở thành một trong các tiêu chí quan trọng được cư dân cân nhắc khi mua nhà.

Lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng được ưu tiên

Lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng là xu hướng tiếp theo được đánh giá sẽ thu hút dòng tiền đổ về bất động sản từ nay tới cuối năm 2021. Trên thực tế, nhìn khắp thị trường BĐS hiện nay cũng có thể thấy rõ điều này. Dòng tiền đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng vấn rất khả quan khi các nhà đầu tư đánh giá đây là một kênh đầu tư đường dài, có thể mang về lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư. Hơn thế, đây cũng là kênh đầu tư có khả năng giữ giá trị dòng tiền.

dong-tien-do-ve-bat-dong-san

Một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng còn được đánh giá có dư địa phát triển tốt, là cơ hội để nhà đầu tư vừa sở hữu lợi nhuận, vừa có cơ hội sinh lãi vốn lớn trong 2 – 3 năm tới khi bắt sóng từ hạ tầng phát triển của khu vực. Phan Thiết chính là một điển hình.

Cần đọc: Tổng quan các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Bên cạnh đó, một xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang được giới địa ốc vô cùng hứng thú đó là BĐS nghỉ dưỡng ven đô. Những sản phẩm vừa đảm bảo về vị trí đắc địa, chất lượng tốt, quy hoạch quy mô đủ tầm cỡ, chủ đầu tư uy tín, đơn vị vận hành chuyên nghiệp là những lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư.

Như vậy, với 4 xu hướng mà dòng tiền đồ về bất động sản được dự báo trên đây, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên nhu cầu, năng lực tài chính để chọn ra cho mình những sản phẩm và thương vụ hiệu quả.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN 

Đọc thêm:

Các loại hình đầu tư bất động sản
Đất nền – kênh đầu tư truyền thống

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...