Hướng dẫn chi tiết xem ngày tốt làm nhà năm 2021

17:15 02/03/2021
38 lượt xem

Chọn ngày lành tháng tốt khi xây nhà luôn được mọi người coi trọng vì điều này sẽ giúp quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Xem ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết về xem ngày tốt làm nhà.

xem-ngay-tot-lam-nha

Vì sao phải xem ngày giờ tốt xấu động thổ?

Xây nhà là việc tốn rất nhiều thời gian và công sức, từ chuẩn bị tài chính, mua đất, chọn hướng, xem tuổi cất nhà, v.v. Việc coi ngày động thổ làm nhà nhằm chọn được thời điểm thích hợp để bắt đầu khởi công xây dựng. Không chỉ giúp công việc thuận lợi mà còn mang đến may mắn cho cả gia đình khi sinh sống trong ngôi nhà về sau.

Xem ngày cất nhà là việc phải cẩn trọng vì nó ảnh hưởng tới cả giai đoạn khai công sau này. Xem ngày cất nhà theo tuổi còn giúp bạn và gia đình tránh được khó khăn, rủi ro không may. Không phạm ngày động thổ xấu như nguyệt kỵ, sát chủ, tam nương, bách kỵ, v.v. Gây ảnh hưởng không tốt và có thể xảy ra những điều đáng tiếc. Từ đó xem ngày giờ động thổ để mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Chọn ngày tốt động thổ xây nhà theo phong thủy

Khi xem ngày tốt làm nhà, các gia chủ cũng như chủ dự án cần chọn những ngày Đại Cát và Tiểu Cát trong thời hạn để động thổ:

Ngày Đại Cát (Can sinh Chi): Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.

Ngày Tiểu Cát (Chi sinh Can): Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Hợi, Canh Tuất

Các ngày xấu cần tránh khi động thổ xây nhà

Bên cạnh việc chọn ngày phong thủy khi xem ngày động thổ, các gia chủ, chủ dự án cũng cần chú ý tránh động thổ vào các ngày xấu trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, nếu tiến hành buổi lễ vào ngày này sẽ dễ gặp tai họa, mọi việc không được suôn sẻ.

Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên xin chia sẻ đến bạn các ngày trong thời hạn cần phải tránh khi xem ngày động thổ làm nhà theo tuổi.

 • Ngày nguyệt kỵ: Mùng 5, 14, 23 của hằng tháng.
 • Ngày Tam Nương: Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 của hằng tháng.

Ngày Sát Chủ: Tháng Giêng kỵ ngày Tỵ, Tháng 2 kỵ ngày Tý , Tháng 3 kỵ ngày Mùi, Tháng 4 kỵ ngày Mão, Tháng 5 kỵ ngày Thân, Tháng 6 kỵ ngày Tuất, Tháng 7 kỵ ngày Hợi, Tháng 8 kỵ ngày Sửu, Tháng 9 kỵ ngày Ngọ, Tháng 10 kỵ ngày Sửu, Tháng 9 kỵ ngày Ngọ, Tháng 10 kỵ ngày Dậu, Tháng 11 kỵ ngày Dần, Tháng 12 kỵ ngày Thìn.

Lễ cúng động thổ đúng

Lễ vật để cúng động thổ được chia thành mâm cơm theo các quy chế của người Việt và vật tâm linh.

le-cung-dong-tho

Mâm cơm cúng thường gồm có:

 • Một con gà luộc: trong các lễ cúng của người Việt thường chọn gà cúng là gà trống, có chân, mỏ và mình vàng để mang đến may mắn
 • Một bộ tam sên (miếng thịt luộc, con tôm luộc, trứng vịt luộc): Bộ ba tam sên đại diện 3 loài vật tượng trưng cho Thổ – Thủy – Thiên, thường cúng Thần Tài, Thổ Địa nhằm cầu bình an và sung túc cho gia đạo.Một chén gạo
 • Một chén muối
 • Ba ly nước trà
 • Một cốc rượu trắng
 • Một đĩa ngũ quả.

Vật tâm linh gồm có:

Một bình hoa: Bạn nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác, hoa cúc theo quan niệm của người Việt thể hiện lòng hiếu thảo muốn hướng về tổ tiên. vì vậy, hoa cúc thường xuất hiện trên bàn thờ hoặc các lễ cúng của người Việt

 • Hai cây đèn cầy: Nó tượng trưng cho sự mong muốn, vươn lên trong cuộc sống về một tương lai tươi sáng
 • Một bó nhang: Sự kết nối giữa gia chủ với các vong linh hay thổ địa của khu đất nền
 • Một đĩa bánh kẹo và giấy tiền vàng mã.

Trên đây là thông tin chi tiết về xem ngày tốt làm nhà. Để được tư vấn kỹ hơn về ngày tốt xây nhà cụ thể trong năm 2021, liên hệ:0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...