Xây nhà hướng Đông Bắc có tốt? Tuổi hợp với hướng nhà Đông Bắc

22:53 14/03/2021
106 lượt xem

Nhà hướng Đông Bắc là như thế nào? Xây nhà hướng này có tốt hay không? Những tuổi hợp với hướng nhà Đông Bắc là gì? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết các thắc mắc này.

phong-thuy-nha-huong-dong-bac

Xây nhà hướng đông bắc có tốt?

Đối với nhiều người dân coi trọng chuyện tâm linh thì tử vi & phong thủy là yếu tố tiên phong hàng đầu quyết định tới sự việc họ lựa tính phía hướng cho các mẫu biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang đẹp. Theo ý niệm về phong thủy, phía đông bắc tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều vấn đề. Hướng nhà có khả năng hợp tuổi nhưng vẫn không tốt với gia chủ. Ngược lại, hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn rất có khả năng khắc chế được thì hướng nhà này vẫn tích cực với gia chủ.

Phong thủy địa thế quanh vùng đôi khi quyết định hành động khá nhiều đến sự việc hướng nhà hướng đông bắc có tốt hay không

Những đặc điểm đã cho thấy xây nhà phía đông bắc tốt:

 • Phía đông bắc cao,Tây Nam thấp.
 • Hướng đông bắc không có ao tù hay hồ nước bẩn.
 • Hướng đông bắc không bị lõm hoặc khuyết.
 • Phía đông bắc có các ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.
 • Đông bắc không còn Tolet.
 • Phía đông bắc không có nhà bếp.
 • Đông bắc có ao tù nước động thì xây nhà phía đông bắc sẽ không tốt

Khi đông bắc có được những đặc điểm trên thì xây nhà ở phía đông bắc sẽ tốt cho chủ nhà. Chọn được hướng nhà đông bắc tốt, sẽ mang tới các điều tốt đẹp cho gia chủ:

 • Môi trường sống hạnh phúc gia đình hạnh phúc, ý niệm tiền bạc đúng đắn, không hoang phí, có quý nhân phụ trợ đánh bại trở ngại một cách thuận lợi.
 • Sự nghiệp của vợ chồng chủ nhà thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển ổn định. đặc biệt các GĐ buôn bán, Marketing Thương mại lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.
 • Hạnh phúc gia đình êm ấp, thuận hòa, trên hiền dưới thảo. đặc biệt, gia vận và sự nghiệp của chủ nhà xây nhà ở đông bắc sẽ có nhiều thay đổi theo khunh hướng lành mạnh và tích cực.

Tuy nhiên, nếu chọn phải hướng đông bắc xấu, không có lợi cho gia chủ thì sẽ gặp phải nhiều điều nguy hại như:

 • Gia đình lục đục, bất hảo, mối quan hệ vợ chồng dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, mối quan hệ với họ đường không khăng khít.
 • Gia vận sa sút, làm ăn thất bát, rất có khả năng bị lừa gạt dẫn tới phá sản.
 • Nhà hướng đông bắc xấu sẽ khiến cho vợ chồng bất hòa, gia đình không khăng khít với họ hàng

Nhà phía đông bắc có nóng không?

Trước hết, do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam (nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa) nên riêng với hầu hết vùng miền, mọi người sẽ không tính hướng Bắc mà hướng về hướng nam nhiều hơn. Trong thực tiễn có sự lựa chọn trên là vì hướng phía nam đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Nếu xây nhà ở hướng phía bắc thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh vào mùa đông.

Ở Nước Ta có 2 mùa gió chính là: gió Nam và gió Bấc. cụ thể đặc điểm của nhiều chủng loại gió như sau:

 • Gió Nam (gió mùa hạ): Gió Nam thổi từ tháng 4 – 5 dương lịch đến tháng 10 – 11 dương lịch. Gió này được bố trí theo hướng thổi từ biển Đông hải vào lục địa theo chiều: tây-nam lên Đông bắc; Đông nam lên tây bắc. Khi gió thổi thường mang theo mưa và gió đem hơi nước từ biển vào châu lục mang theo bầu không khí mát mẻ.
 • Gió Bấc (gió mùa Đông): Thổi Bấc từ tháng 10 -11 đến tháng 4 – 5 dương lịch. Gió thổi từ châu lục ra biển theo chiều đông bắc xuống tây nam. Loại gió này khô ráo, không đem mưa tới.

Như vậy nhà đông bắc thì vào mùa hè đón nhiều luồng gió mát và tránh khỏi gió lào. Điều đó làm cho những người dân sống tại ngôi nhà xây đông bắc có sức đề kháng cao, sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác.

Tuy vậy, nhà phía đông bắc lại không tốt vào mùa đông do phải chịu ảnh hưởng tác động liên đới của gió mùa, dễ gây tác động tới người già và trẻ em. cho nên vì vậy, bạn nhất định phải quan tâm khi xây nhà hướng đông bắc thì hãy để phòng của người già và trẻ nhỏ ra phía sau, tránh để ở khu phía trước, dễ đón gió, không tốt cho gia đình.

Nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào?

Đông bắc hợp với tuổi gì ? Hướng đông bắc sẽ phù hợp với những người thuộc nhóm Tây tứ trạch. Tuổi để xét theo tử vi & phong thủy luôn luôn được chia làm 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, mỗi nhóm này lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 Hướng tốt đó là Đông, Bắc, Nam và tây-nam còn 4 hướng xấu là Khảm, Ly,Chấn, Tốn.

Mỗi người sinh ra đều khớp ứng với 9 quái số xuất phát từ 1 đến 9 và những người dân Tây tứ trạch có quái số là 2,5,6,7 còn lại 1,3,4,9 là những người dân thuộc Đông tứ trạch vậy muốn biết bạn thuộc loại nào , đông bắc hợp với tuổi của bạn hay không thì cần áp dùng phương pháp tính như sau:

Bước 1: xác định năm sinh của bạn ( âm lịch) cần tiến hành chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai hoàn toàn.

Bước 2: Năm sinh bạn cộng hai số cuối lạị và giản ước tới số tới một chữ số.

Bước 3: phương pháp tính

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2.

Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm kiếm được ở bước 2.

Kết quả ở bước 3 chính là quái số cần tìm.

Chú ý: Bạn sinh từ năm 2 nghìn trở đi, bước 3 xúc tiến như sau:

Nữ: Lấy 6 cộng với con số vừa tìm kiếm ra ở bước 3.

Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm kiếm được ở bước 3.

Vậy theo phương pháp tính như trên thì những người phù hợp với hướng đông bắc sẽ là: Nam sinh năm 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

Nhà đông bắc đặt bếp hướng nào?

nha-huong-dong-bac-dat-bep-huong-nao

Nhà bếp nấu khi được đặt đúng hướng có thể đem lại tài lộc, may mắn tài lộc và niềm vui, hạnh phúc cho GĐ. chính vì thế, chúng ta đừng bao giờ lầm tưởng rằng đây chỉ là khu nấu ăn nội trợ thông thường. Vậy nhà đông bắc đặt hướng bếp hướng nào?

Theo phong thủy, nhà hướng đông bắc nên được đặt phòng bếp ở phía đông Nam và mặt nhà bếp ở hướng phía tây Bắc. Đây được xem là hướng đặt bếp hợp lý nhất. Và bạn cần chú ý quan tâm rằng, nhà phía đông bắc thì tối kỵ đặt vị trí bếp ở hướng tây hay tây nam và Nam. Nếu sai lầm đáng tiếc đặt phải hướng đó, các thành viên trong hạnh phúc gia đình có thể gặp nhiều tai họa hay vận xui gì đó. vì vậy, trước lúc thiết kế, khai công căn hộ chung cư thì gia chủ luôn cần tìm hiểu kỹ vụ việc thiết kế.

Theo bát trạch, nếu tất cả chúng ta lỡ đặt phía nhà không hợp mệnh chủ nhà thì hãy lưu ý đến hướng phòng bếp nhiều hơn. Vì đặt vị trí bếp đúng hướng có khả năng hóa giải được sự sai lầm đáng tiếc này, giúp chủ nhà tránh khỏi vận hạn.

Và khi đã xác định được hướng đặt vị trí bếp cao nhất rồi thì bạn cũng cần được để tâm tới việc sắp xếp các xung quanh vị trí khác trong nhà bếp. Sự kết hợp hoàn hảo các xung quanh vị trí không những mang đến sự thuận tiện mà còn mang về môi trường sống bình yên, may mắn tài lộc và may mắn tài lộc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nhà hướng đông bắc có tốt không? Tuổi nào hợp với hướng nhà đông bắc. Liên hệ hotline 09622629229 để được tư vấn chi tiết về phong thủy bất động sản và mua bán bất động sản.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...