“Bỏ túi” kinh nghiệm xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng

16:19 09/06/2021
147 lượt xem

Trong kinh doanh và tư vấn bất động sản, việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ quyết định hiệu quả kinh doanh trong tương lai của bạn. 

Có rất nhiều cách để bạn có thể xây dựng được một danh sách khách hàng tiềm năng. Quan trọng nhất, ở mỗi cách nếu muốn có được một danh sách khách hàng chất lượng thì bạn cần tìm hiểu sâu các kỹ năng đó, làm triệt để và thực hành thường xuyên. Sau đây là những cách để bạn có thể phát triển danh sách khách hàng cho mình.

khach-hang-tiem-nang

businessman shaking hands to seal a deal with his partner

Cách 1: Xây dựng quan hệ đối tác

Trong kinh doanh & tư vấn bất động sản thì mối quan hệ được coi là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất tạo nên thành công và hiệu quả với nghề. Một mối quan hệ chất lượng sẽ tác động và hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong một thời điểm nhất định. Cụ thể, bạn cần xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực có thể hỗ trợ cho bạn như: đối tác trong ngành bảo hiểm, quyền sở hữu, ngân hàng, cho vay, xây dựng…

Nếu có thể, hãy mở rộng mối quan hệ của mình mỗi ngày. Sau đó, note lại những mối quan hệ đã xây dựng, ghi chú chi tiết về người đó để bạn có một dữ liệu chi tiết về họ. Đây cũng là kỹ năng giúp bạn dễ dàng kết nối với các mối quan hệ mà không sợ quên họ hoặc khi cần họ thì không nhớ gì về họ.

Cách 2: Hãy sử dụng danh thiếp 

Danh thiếp là một phương thức giúp bạn cá nhân hoá khi giao tiếp với khách hàng của mình. Khi bạn giới thiệu về bản thân kèm thêm một tấm danh thiếp xinh xắn sạch sẽ không chỉ làm tăng thêm sự chuyên nghiệp trong công việc cho bạn mà còn giúp tăng thêm sự ghi nhớ của đối phương về bạn. Từ đó, việc tạo dựng mối quan hệ sẽ tăng thêm tỷ lệ thành công.

Cách 3: Quảng cáo 

xay-dung-danh-sach-khach-hang-tiem-nang

Đây không phải là cách mới nhưng luôn hiệu quả nếu bạn muốn mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của mình một cách nhanh chóng. Đây cũng là cách các doanh nghiệp thường áp dụng để mở rộng tệp khách hàng cho mình. Một số kênh quảng cáo hiện tại bạn có thể áp dụng hiệu quả là: Facebook, Google, Zalo…

Cách 4: Xây dựng trang website cá nhân 

Một hướng đi khác cũng được nhiều người áp dụng đó là xây dựng một website riêng, giới thiệu về các sản phẩm bạn sẽ phân phối; đồng thời là nơi để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Mỗi ngày đều có hàng nghìn người gia nhập vào ngành nghề môi giới bất động sản. Vì thế, nếu muốn gây ấn tượng với khách hàng bạn phải trở nên khác biệt. Xây dựng một website cá nhân vừa giới thiệu về sản phẩm; vừa thể hiện cá tính bản thân là một cách truyền thông đến các khách hàng tiềm năng về bạn.

Cách 5: Phát triển thêm các thị trường ngách 

Thay vì tập trung vào một phân khúc lớn, hãy chọn lối đi cho mình ít có tính cạnh tranh nhưng còn nhiều tiềm năng. Ví dụ, ở những phân khúc nhà ở, chung cư, cho thuê chung chung chắc chắn bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều người môi giới khác. Nhưng nếu bạn chỉ tập trung đánh một địa phương hay khu vực cụ thể, bạn sẽ nghiên cứu được sâu hơn về đối tượng khách hàng của mình. Từ đó có cách tiếp thị hiệu quả đến khách hàng, tìm ra khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Cách 6: Tổ chức các sự kiện/tham gia sự kiện

Một cách khác cũng rất hữu hiệu để bạn mở rộng và xây dựng tệp khách hàng tiềm năng cho mình chính là chăm chỉ tham gia các sự kiện/hoặc nếu có điều kiện thì bạn tự tổ chức sự kiện nhằm kết nối các mối quan hệ thị trường, cộng đồng hiệu quả. Qua sự kiện, bạn có thể kết nối với nhiều doanh nghiệp, có thêm những cơ sở dữ liệu để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình.

Không chỉ với cá nhân môi giới, các doanh nghiệp cũng rất coi trọng việc phát triển nguồn khách hàng tiềm năng. Bởi đây sẽ là yếu tố giúp tăng hiệu quả doanh thu và tối ưu chi phí marketing cho doanh nghiệp. Điều quan trọng nhất, bạn cần lên một kế hoạch phát triển và quản lý tệp khách hàng chi tiết. Tránh việc mở rộng khách hàng nhưng không biết quản lý khiến nguồn khách hàng bị lãng phí.

Đọc thêm:

Kỹ năng sales cần biết

Kinh doanh bất động sản cần học những gì?

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Kỹ năng thương lượng là vô cùng cần thiết trong kinh doanh và đời sống. Nhà vào kỹ ...
Ngày nay, nếu bạn sở hữu một bộ óc có kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ ...
Phân tích tâm lý khách hàng là quá trình nghiên cứu và đánh giá các yếu tố tâm ...
Làm sales BĐS hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần tìm kiếm khách hàng. Và để có ...
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...