Cách xây cầu thang theo phong thủy vượng khí, chiêu tài lộc

08:51 20/04/2021
84 lượt xem

Cầu thang không chỉ là một bộ phận không thể thiếu trong nhà ống mà nó còn có ý nghĩa lớn về phong thủy. Nếu đặt cầu thang không đúng sẽ khiến cho gia đình dễ gặp phải điều xui, khó khăn. Vậy xây cầu thang theo phong thủy như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Cách xây cầu thang theo phong thủy

Quy tắc xây cầu thang theo phong thủy

Quy tắc “sinh – lão – bệnh – tử”: đây chính là quy tắc được áp dụng rất phổ biến, được sắp xếp theo chu kỳ tái diễn các bước di chuyển giống như “sinh – lão – bệnh – tử” của bất cứ một loại sinh vật sống nào trên quốc tế này. thế nên bậc thang cuối cùng phải ứng với “sinh” để cho gia chủ luôn luôn được bình an và may mắn tài lộc. Nếu không để ý mà làm bậc thang rơi vào tình thế “Bệnh” hay “Tử” thì gia đình sẽ gặp nhiều điều không may trong cả tiền bạc và sức khỏe thể chấtđây chính là điều cực kỳ quan trọng mà có số lượng người không biết đến.

Ngay cả trong khoa học hiện đại cũng chứng minh quy tắc này rất tốt cho cơ thể. “Sinh – lão – bệnh – tử” theo như khoa học gọi là “quy tắc bội số 4+1”, nó khớp ứng với nhịp tim khi vận động và di chuyển lên xuống của con người. vậy cho nên xây đúng quy tắc cầu thang sẽ có tác động ảnh hưởng rất tốt cho cơ thể và sức khỏe thể chất.

Chỉ cần áp chế như thế này: bậc đầu tiên mà ta bước chân lên là Sinh (1), theo thứ tự đến Lão (2), Bệnh (3), Tử (4). tái diễn theo đúng thứ tự cho tới khi nào chân chạm đến sàn của lầu trên mà ứng với “Sinh” sẽ là cao nhất.

 

Nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Nguyên tắc thiết kế cầu thang như thế nào cho hợp với phong thủy tránh hao tài ảnh tập trung đến sức khỏe thể chất của gia chủ…chính là điều mà không ít người đang rất chú ý quan tâm. Những nguyên tắc tử vi & phong thủy cho cầu thang mà chúng tôi chia sẻ sau đây bạn nên lưu tâm để thiết kế cầu thang thật hợp lý và mang tới may mắn nhé!

Tránh việc dùng loai cầu thang xoắn quanh cột

Loại cầu thang xoắn quanh cột là lối kiến trúc khá khác biệt tuy vậy theo phong thủy cầu thang đó sẽ tạo được một dòng khí xoắn quanh cột, khiến cho dương khí bị xoắn lại gây hại cho gia chủ và người nam trong nhà.

Tùy địa thế cầu thang với các phương vị của nhà mà hại chủ nhà hoặc các cá thể khác trong nhà như sau: (Càn – Cha), (Khảm – Trung nam), (Chấn – Trưởng Nam), (Cấn – Thiếu nam), (Khôn – Mẹ), ( Ly – Trung nữ), (Tốn – Trưởng nữ), (Đoài – con út).

Tránh thiết kế cầu thang xoắn quanh cột

Tránh việc xây bâc cầu thang lên xuống hở

Theo thiết kế cầu thang theo tử vi phong thủy bậc cầu thang lên xuống hở là cầu thang không được thoái khí và phải bảo đảm tính chứa và dẫn khí. Hai bên của bậc cầu thang phải có thành cầu thang để có thể che chắn tránh không an toàn.

Những cầu thang được xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không còn thành chắn đều sẽ không tốt vì nó dễ bị thoái hết khí.

Tránh để cầu thang giữa nhà

Trong ngôi nhà theo tử vi phong thủy bao giờ cũng chia làm 9 cung.

Phần giữa là trung cung hay còn gọi là biệt cung. đặc biệt quan trọng cấm kỵ đặt cầu thang. Tại vị trí này, do vì trung cung thuộc hành Thổ, sẽ bị cầu thang thuộc hành Mộc khắc với nhau theo ý niệm trong ngũ hành.

Không xây Tolet ở gầm cầu thang

Thông thường cầu thang bao giờ cũng được đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển những dòng khí tốt xấu lên các tầng. Nhưng nếu như đặt Tolet dưới gầm cầu thang, thì tình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì Tolet trong một số trường hợp, vốn để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát….Chính vì vậy tránh việc đặt cầu thang ở các vị trí này.

Không xây wc dưới gầm cầu thang

 Vị trí đặt cầu thang

Nếu tại tầng 1 cầu thang đặt ở đầu hiên chạy dài. Lên tầng 2- 3 thì cầu thang lại đặt tại vị trí cuối hiên chạy dọc hoặc vị trí khác. Như vậy là không tốt làm cho khí trường bị đứt đoạn không thông suốt chính do thế bạn nên chú ý địa thế đặt cầu thang giữa các tầng.

Những điều nên tránh khi thiết kế cầu thang theo  phong thủy

  • Cầu thang phía tây hoặc đối lập cửa chính của nhà sẽ mang về điềm xấu và hao tốn tài của.
  • Để vật trừ tà, vật sát khí ngay cạnh cầu thang, hãy để các vật có đặc biệt ý nghĩa may mắn tài lộccát tường, bình an để cả nhà có cuộc sống giàu có, niềm hạnh phúc hơn.
  • Cầu thang nằm ở chính giữa nhà, chia đôi nhà. Vì giữa trung tâm nhà được xem là linh hồn, trung tâm ngưng tụ khí của cả nhà. Đặt cầu thang ở đây làm chắn mất điềm tốt, mang đến điềm xấu và xui xẻo như thất bại trong công việc, gia đình bất hòa… Cầu thang cao nhất nên được xây dựa vào trong tường.
  • Xây cầu thang xây có độ dốc cao có khả năng gây không an toàn với người già hoặc trẻ nhỏ
  • Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh hoặc đối lập với bếp.
  • Cầu thang bị không đủ ánh sáng sẽ khiến cho khí trong ngôi nhà không được thoáng rộng, và việc chuyển dời của các thành viên trong nhà cũng không dễ dàng.

Hóa giải những cầu thang không hợp phong thủy

  • Đặt bình phong che giữa cầu thang và cửa chính nếu lỡ như cửa chính đối diện với cầu thang.
  • Đặt các vật như xâu tiền đồng, đồ phong thủy cát tường có ngụ ý may mắn trước cửa nhà và cạnh cầu thang.
  • Đặt 2 chậu cây xanh 2 bên cửa chính nhà để hóa giải hao hụt tiền tài.
  • Đặt chuông gió hoặc đèn chiếu sáng để hóa giải khí xấu.

Trên đây là thông tin chi tiết về xây cầu thang theo phong thủy. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có kiến thức tổng quan để biết xây cầu thang đúng, mang tới may mắn, chiêu tài lộc.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...