Vingroup: Đầu tư mạnh tay 16 Triệu USD để khẳng định thương hiệu

17:04 16/02/2016
21 lượt xem

Tập đoàn Vingroup vẫn luôn nổi tiếng vì sự có mặt rộng khắp trên rất nhiều lĩnh vực và rất nhiều vùng miền. Sự đầu tư mạnh tay vào đa dạng lĩnh vực khiến thương hiệu của Vingroup ngày một lớn mạnh. Cũng vì vậy, sự vươn tới thương trường quốc tế là điều tất yếu khi Vingroup dự định sẽ chi ra 16 triệu USD để mua khu đất xây dựng khách sạn tại thủ đô Sydney của đất nước Úc xinh đẹp.

tap-doan-vingroup-chu-dau-tu-vinhomes

icon-6Ý tưởng mang tầm chiến lược của Vingroup

Cụ thể, theo thông tin trên Tờ The Australian, nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu mang tính toàn cầu, tập đoàn bất động sản Vingroup của Việt Nam (mã VIC) đã chi ra 22,5 triệu đô la Úc (tương đương với khoảng 16,1 triệu USD – một con số đầu tư khổng lồ) để sở hữu một khu đất tại Sydney của Úc. Khu đất này nằm trong khu vực trung tâm (CBD) của thành phố Sydney.

Vingroup mong muốn phát triển một khu tổ hợp khách sạn tại thành phố hiện đại Sydney để có thể phát triển thương hiệu bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cao cấp. Cũng theo The Australian, đây cũng là thương vụ đầu tiên mà Vingroup đầu tư tại Sydney. Có thể thấy chính là một bước tiến mới vào một thị trường đầy tiềm năng, mở ra tương lai “bành trướng” cho cả tập đoàn.

Tại khu đất mới mua này, Vingroup dự kiến sẽ phát triển khu khách sạn cò 172 phòng trên một khu đất rộng 1.030 m2 tại con đường Clarence của Sydney.

Một sản phẩm cao cấp của Vingroup

icon-6Vài nét về khu đất tại Sydney

Khu đất tại Sydney có diện tích rộng 1.030m2, tọa lạc cụ thể tại số 183-185 đường Clarence, thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Alfasi. Khu đất này có vị trí rất gần Barangaroo và Trung tâm Hội nghị Quốc tế, cũng từng là trạm biến áp của công ty điện Ausgrid. Theo The Australian, mặc dù chưa nhận được sự chấp thuận chính thứccủa các nhà chức trách, nhưng Vingroup có thể sử dụng khu đất này có để phát triển một quần thể phức hợp, bao gồm cả khách sạn.

Cũng theo The Australian, đơn vị thực hiện thương vụ Andrew Langsford và Peter Harper, trực thuộc tập đoàn JLL Hotels đã không đưa ra bình luận gì về thương vụ mua bán trên của Vingroup vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, rất có thể khu đất đã được bán trong khoảng vài tuần được niêm yết cuối năm ngoái (2015), bởi đây được đánh giá là khoảng thời gian thích hợp để đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại Úc do đồng đô la của nước này đang xuống thấp.

Vị trí của khu đất tại Sydney

Vị trí của khu đất tại Sydney

Vingroup chính là tập đoàn bất động sản và kinh tế đầu tư hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn với quy mô rộng lớn trên tất cả các phân khúc bất động sản khác nhau: nhà ở, căn hộ, du lịch, nghỉ dưỡng. Vingroup nổi danh với chuỗi căn hộ cao cấp Vinhomes (Vinhomes Royal City, Vinhomes Times City, Vinhomes Riverside) và khu du lịch khách sạn cao cấp Vinpearl (Vinpearl Resort & Villas, Vinpearl Luxury,..) trên hầu hết các tỉnh thành và trung tâm quốc gia: Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hải Phòng, Hạ Long,… Ngoài ra, Vingroup còn phát triển hệ thống thương hiệu vô cùng đa dạng như Vinschool (giáo dục), VinMec (y tế), VinPro (trung tâm điện máy), VinCom (trung tâm thương mại cao cấp),….Tất cả đều khẳng định vị thế ngày một lớn mạnh của Vingroup.

vinhomes-central-park

Vinhomes là thương hiệu bất động sản nổi tiếng của Vingroup. Đây là hình ảnh cho khu Vinhomes Central Park cao cấp của Vingroup

Có thể nói, sự đầu tư vào thủ đô Sydney của Úc chính là một bước đi lớn giúp Vingroup thâm nhập sâu hơn vào thị trường bất động sản quốc tế. Chắc hẳn 16 Triệu Đô La Mỹ mà Vingroup chi ra sẽ mang lại còn nhiều hơn những danh tiếng, uy tín và thương hiệu cho tập đoàn bất động sản hàng đầu này!

Nguồn:http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...