Việc làm Bất Động Sản – Những thách thức tại Việt Nam

15:16 02/11/2021
25 lượt xem

Với những ai muốn đổi đời thì việc làm Bất Động Sản (BĐS) đang là một mỏ vàng thu hút rất nhiều ứng viên. Tuy nhiên với những ai chưa có kiến thức, kinh nghiệm thì đây là việc làm không dễ dàng.

Hiện nay xu hướng chuyển đổi số đang đặt ra nhiều cơ hội như: tiếp cận khách hàng nhanh chóng, dễ dàng, chi phí rẻ và những chiến lược Marketing hấp dẫn. Cùng với đó là những thách thức khi các doanh nghiệp cần liên tục đầu tư và nâng cao đội ngũ nhân sự cùng các hệ thống công nghệ.

Thực trạng việc làm Bất Động Sản tại Việt Nam

Chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, BĐS có ở mọi nơi, mọi hoạt động, ở mọi địa vị, tầng lớp và ngành nghề. Đó là lý do mà thị trường hoạt động BĐS đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và phát triển kinh tế – xã hội ở mỗi quốc gia nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Vì vậy, nhân sự cho việc làm Bất Động Sản hiện nay đang khá đa dạng so với thị trường lao động tại Việt Nam.

Theo Bảng thống kê “Nhu cầu nhân lực theo trình độ chuyên môn kỹ thuật” ta thấy:

NHU CẦU NHÂN LỰC THEO TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT 

Trình độ 2019 6 tháng đầu năm 2020
Chưa qua đào tạo 26,2 24,61 
Sơ cấp nghề 6,23 4,45
Trung cấp 54,67 55,91
Cao đẳng 8,03 9,17
Đại học trở lên 4,87 5,86
Tổng cộng 100,000 100,000

Một số vị trí phổ biến trong việc làm Bất Động Sản bao gồm: Nhân viên giao dịch, quản lý tòa nhà, nhân viên kinh doanh, nhân viên pháp chế, môi giới, chăm sóc khách hàng, chuyên viên quy hoạch, nhà đầu tư BĐS, Quản lý và phát triển BĐS… Mặc dù đa dạng các vị trí nhưng nguồn nhân lực ngành BĐS vẫn đang trong tình trạng khan hiếm và chưa theo kịp với tốc độ phát triển của thị trường. Bởi lẽ, để “sống sót” và tồn tại trong ngành này thì cần có kiến thức đa ngành: kinh tế, luật, kỹ thuật, công nghệ và thậm chí là tâm lý xã hội.

Lý do nguồn nhân lực ngành BĐS đang trong tình trạng khan hiếm

Thứ nhất, hàng năm nhu cầu tuyển dụng việc làm Bất Động Sản đều tăng chiếm khoảng 4,15% tổng nhu cầu nhân lực/năm, với mức lương cạnh tranh nhằm tạo sự hấp dẫn, thu hút cả những nhân sự trái ngành.

Tuy nhiên chất lượng nhân sự đều không cao, đặc biệt nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản chưa có nhiều và còn nhiều mặt hạn chế. Cả nước duy chỉ có 16 ngành đại học có chuyên ngành đào tạo BĐS. 

viec-lam-bat-dong-san

Thứ hai, với mức lương hấp dẫn, BĐS hiện nay đang thu hút một số lượng lớn nhân lực trái ngành và đáng buồn là nhân lực trái ngành có chất lượng cao hơn so với những người được đào tạo chuyên môn, bài bản. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao những nhân sự có đạo đức, thái độ làm việc tốt cũng như sức khoẻ và kiến thức chuyên môn có thể đảm bảo được công việc.

Tuy nhiên, nhân sự cho việc làm bất động sản đa số là trẻ vì vậy luôn biến động và mức độ gắn bó không được cao, trung bình chỉ duy trì từ 6 tháng đến 1 năm.

Địa Ốc 5 Sao – Lan tỏa sứ mệnh – Gắn kết nghề nghiệp

Bản thân nghề nghiệp không làm nên sự cao quý cho con người; sự cao quý ấy phải do tự thân con người làm nên trong quá trình thực hiện nghề nghiệp của mình. Thật vậy, mỗi người sinh ra đều mang một sứ mệnh riêng. Và nghề nghiệp cũng có sứ mệnh đặc trưng của nó. 

viec-lam-bat-dong-san

Hiểu được điều đó, Địa Ốc 5 Sao cũng luôn trong hành trình mang sứ mệnh mang đến những giá trị đến cho khách hàng. Cho dù mỗi khách hàng là ai, làm bất kì ngành nghề nào, chúng tôi cũng mong muốn tạo ra sự gắn kết sẻ chia với sự cống hiến với nghề nghiệp của mỗi khách hàng.

Hãy đi trên hành trình tìm kiếm sứ mệnh bản thân, hòa mình cùng sứ mệnh nghề nghiệp bạn chọn. Bạn sẽ có những giá trị riêng để đóng góp cho cuộc sống này. Địa Ốc 5 Sao cũng sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm sứ mệnh đó và đóng góp những giá trị riêng cho từng khách hàng của mình!

BẠN CÓ MUỐN GIA NHẬP GIA ĐÌNH 5 SAO CHÚNG TÔI

Xem thêm về công ty:

Hoạt động công ty Địa ốc 5 Sao

Văn hóa doanh nghiệp chúng tôi như nào?

Nguồn: https://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Trong giao tiếp, người biết cách thuyết phục khách hàng một cách khôn khéo, duyên dáng sẽ tạo ...
Làm thế nào để đăng tin bán đất hiệu quả? Đây là câu hỏi, nỗi băn khoăn của ...
Từ lâu bất động sản đã bị cho là khó làm mặc dù đó là mỏ vàng giúp ...
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, đầu tư bất động sản (BĐS) là cần một số tiền lớn. Tuy ...
Một trong quá trình quan trọng trong đời người là phát triển cá nhân. Bởi nó giúp mọi ...
Nếu bạn là “tấm chiếu mới" trong nghề môi giới bất động sản thì chắc hẳn bạn đang ...