Thủ tục vay tiền mua nhà trả góp mới nhất, chính xác 2021

22:38 14/03/2021
33 lượt xem

Mua nhà trả góp đang được nhiều người lựa chọn để mua nhà khi gặp khó khăn về tài chính. Vậy có nên mua nhà trả góp hay không? Thủ tục vay tiền mua nhà trả góp hiện nay là gì? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết thắc mắc.

Mua nhà trả góp là gì ?

Mua căn hộ trả góp có thể được hiểu đơn thuần là khách hàng vay vốn ngân hàng từ ngân hàng để mua căn hộ từ người bán. Với hình thức này, bạn chỉ cần phải ném ra số chi phí khoảng 30 – 40% giá trị ngôi nhà và phần còn sót lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn. số tiền vay người tiêu dùng có thể trả dần trong mức 10 năm, 20 năm,… Tùy theo quy chế của mỗi ngân hàng nhà nước.

Lợi ích và hạn chế khi vay tiền mua nhà trả góp

co-nen-vay-tien-mua-nha-tra-gop-khong

Lợi ích

Vay mua căn hộ trả góp hiểu đơn thuần là khoản vay vốn từ ngân hàng nhà nước để mua nhà hoặc nhà ở. không chỉ việc nhanh chóng đã đạt được nguồn vốn để sở hữu tòa nhà, khoản vay còn mang tới nhiều quyền lợi.

 • Có được ngay tổ ấm mơ ước: Thay vì phải phải tiết kiệm hàng chục năm liền thì gói hỗ trợ sẽ giúp bạn nắm giữ tổ ấm của riêng mình ngay từ khi còn trẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 30 – 40% giá trị ngôi nhà và ngân hàng nhà nước sẽ hỗ trợ cho vay phần còn sót lại.
 • An tâm phát triển sự nghiệp: Người xưa có câu “An cư lạc nghiệp”, khi đã đạt được một tổ ấm cho riêng mình thì bạn không có phải e ngại về chuyện thuê nhà hay chuyển nhà. Bạn an tâm phát triển sự nghiệp và chăm lo hạnh phúc gia đình.
 • Thời điểm vay kéo dài: số tiền vay khách hàng có thể trả dần trong 10 năm, 20 năm, thậm chí 35 năm. thời khắc vay dài giúp bạn dễ dàng thanh toán nợ hàng tháng bởi số tiền đã được chia nhỏ, không quá rộng.
 • Hạn mức vay lớn: Hạn mức cho vay được hiểu là số tiền bạn có thể vay trong khoanh vùng cho phép của ngân hàng. Ví dụ như khi vay tại Ngân hàng VPBank, người mua sẽ tiến hành hỗ trợ 75% giá nhà/ căn hộ chung cư cao cấp, hạn mức tối đa là 20 tỷ vnđ.
 • Hình thức giải ngân cho vay đa dạng, linh hoạt: người mua nhận khoản vay qua chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: khách hàng có thể trả nợ qua ứng dụng điện tử của ngân hàng nhà nước hoặc đến văn phòng giao dịch và trả nợ trực tiếp.
 • Linh hoạt những cách chứng minh nguồn trả nợ: người mua rất có khả năng dùng sao kê tài khoản lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm, gia tài thế chấp ngân hàng khác để chứng minh.

Bất lợi

Kế bên những quyền lợi thì người vay mua căn hộ trả góp cũng gặp phải một số ít bất lợi như:

 • Rủi ro nếu xác định khoản vay mua nhà không phù hợp lý: Nếu ngân sách hạn hẹp nhưng vẫn cố gắng vay một khoản tiền lớn mua nhà thì đây chính là quyết định hành động lệch lạc. người mua vô tình lâm vào “bẫy” tài chính vì chính bản thân đặt ra. cho nên vì vậy, trước khi đi vay mua nhà ở trả góp, bạn nên xem xét thật kỹ chi phí, tham khảo cách nhìn, tư vấn tới từ người quen hoặc các chuyên gia,…
 • Chọn thời gian ấn hạn vay không phù hợp lý: Những khoản vay ngắn hạn sẽ gây ra áp lực tài chính, nhất là với những người tiêu dùng có mức thu nhập bất ổn. thế nên bạn cần tính toán kỹ thu nhập thực tiễn với số tiền dự định vay để xem xét việc lựa chọn thời gian ấn hạn vay hợp lý nhất

tieu-chi-mua-nha-tra-gop-an-toan

Điều kiện vay mua nhà ở trả góp

Để làm thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà ở trả góp tại ngân hàng Hong Leong, bạn cần cung cấp điều kiện sau:

 • Cá nhân từ 18 đến 65 tuổi
 • Có nguồn thu nhập ròng tối thiểu 10 triệu/tháng, chứng minh từ lương, chủ Công Ty, cho thuê nhà, chủ hộ kinh doanh cá thể
 • Thế chấp gia tài bằng chính tòa nhà đang mua tại Thành Phố. HCM (trừ Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi), Bình Dương (Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An) và giữa trung tâm TP. Hà Nội.

Thủ tục vay tiền mua nhà trả góp

Chuẩn bị hồ sơ vay tiền

Một bộ hồ sơ vay tiền ngân hàng gồm có:

 • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (theo mẫu ngân hàng cung cấp)
 • CMND/CCCD còn hiệu lực
 • Hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú/KT3/Giấy xác nhận tạm trú
 • Giấy xác nhận thực trạng hôn nhân
 • Giấy ghi nhận quyền nắm giữ tòa nhà định mua và HĐ mua bán (bản sao)
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: HĐ lao động, sao kê bảng lương hoặc Giấy xác nhận lương, bảng giao dịch thanh toán tiền lương có đóng dấu của Công Ty.
 • Nếu nguồn thu nhập xuất phát từ hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng phân phối đăng ký kinh doanh thương mại, báo cáo tài chính, giải trình doanh thu 6 tháng gần nhất.

quy-trinh-vay-tien-mua-nha-tra-gop

Thủ tục mua nhà trả góp

Dưới đây chính là những bước cơ bản bạn cần phải xúc tiến khi vay mua nhà thông qua ngân hàng.

Bước 1: sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ những giấy tờ đã liệt kê ở trên.

Bước 2: đánh giá và thẩm định và định giá tài sản: Với bước này, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và đánh giá và cấu thành giá tài sản thế chấp vay vốn cho khoản vay của bạn bằng cách:

 • Kiểm tra lịch sử tín dụng thanh toán và điểm tín dụng của bạn
 • Đánh giá và thẩm định qua phỏng vấn trao đổi điện thoại
 • Đánh giá trong thực tiễn nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh
 • Cấu thành giá gia sản thế chấp

Bước 3: Chọn gói hỗ trợ, thực hiện giải ngân cho vay. Khi hồ sơ vay đã được duyệt thì bạn cần chọn gói vay và thời điểm, cách thức giải ngân

Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng. ngân hàng sẽ giám sát bảo vệ bạn sử dụng vốn vay đúng mục đích cũng như đủ khả năng chi trả hàng tháng. Hành đồng sẽ được thanh lý khi hết thời gian ấn hạn vay và bạn đã trả đầy đủ cả vốn lẫn lời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thủ tục vay tiền mua nhà trả góp. Để được tư vấn chi tiết, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Đế quá trình sở hữu và đầu tư bất động sản tại Úc diễn ra thuận lợi, các ...
Trong cuộc sống chúng ta luôn đan xen cả niềm vui và nỗi buồn, mỗi khi rơi vào ...
Môi giới BĐS là nghề dễ kiếm ra tiền và thành công cũng rất nhanh, nhưng để thành ...
Lần đầu phỏng vấn xin việc sẽ là một trải nghiệm khiến bạn căng thẳng và lo lắng.Tương ...
Hiểu được tâm lý người khác không hề đơn giản. Nắm bắt được suy nghĩ của khách hàng ...
Kỹ năng truyền cảm hứng là một trong những yếu tổ quan trọng để trở thành một nhà ...