Tỳ hưu nên đặt ở đâu trong nhà để may mắn hút tài lộc

16:22 06/03/2021
191 lượt xem

Tỳ hưu là linh vật phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ khả năng mang tới may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Tuy nhiên không phải lúc nào Tỳ hưu cũng mang tới may mắn cả. Nếu đặt sai vị trí thì rất có thể gia chủ sẽ gặp phải vận may không tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về tỳ hưu nên đặt ở đâu trong nhà để may mắn, hút tài lộc.

ty-huu-nên-dat-o-dau

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu, hay còn gọi là thiên lộc, Tịch tà hoặc Bách giải, là 1 loại thụy thú hung mãnh trong thần thoại. Trong truyền thuyết, Tỳ hưu là người con thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất. Vẻ đẹp của Tỳ hưu được tập hợp từ những Bộ phận đẹp nhất của loài vật khác: dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa chiến, chân kì lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn.

Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại chúng không còn hậu môn nên chỉ rất có thể thu đồ ăn sâu vào mà không có khả năng nhả ra. Tỳ hưu do khi sinh ra không có hậu môn nên chết rất sớm, Ngọc Hoàng thương tình nên rước Tỳ Hưu về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà ma quấy nhiễu Thiên Đình.

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ hưu

Tỳ Hưu rất có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. tuy nhiên, Tỳ Hưu được làm từ đá tự nhiên đã hấp thụ tinh hoa từ lòng đất trăm triệu năm có nhiều năng lượng nhất. Vì thế , Tỳ hưu đá mang ý nghĩa phong thủy nhất. Và trong vòng tử vi phong thủy, Tỳ hưu có 2 ý nghĩa:

  • Hút tài, giữ lộc: Tỳ Hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu, chỉ ăn mà không nhả nên là thiêng vật số 1 về may mắn tài lộc. Kỳ Hưu phong thủy là đồ vật không có khả năng thiếu đối với dân Marketing Thương mại, sales, tài chính, chứng khoán,…
  • Trừ tà, hộ mệnh: Ngoài vàng bạc ra, yêu ma quỷ quái cũng là thức ăn ưa thích của Tỳ hưu. Trong phong thủy, Tỳ hưu vốn để trừ tà, trấn trạch cực kì hiệu quả

Tỳ hưu nên đặt ở đâu trong nhà để trừ tà, chiêu tài lộc

Đặt Tỳ Hưu trên két sắt

Theo tử vi & phong thủy, két sắt là 1 đồ vật có năng lượng dồi dào thu hút tài vận. cho nên vì thế việc đặt thêm Kỳ Lân trên két là điều hoàn toàn chỉ nên. Bởi linh vật đó sẽ trực tiếp hút sinh vào nhà giúp gia chủ ngày càng an khang – thịnh vượng hơn.

tuy nhiên, cần lưu ý hướng đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ là chỗ có nhiều ánh sáng. vấn đề này sẽ giúp linh vật thuận tiện hấp thụ được sinh khí từ 4 phương, mang tài lộc và may mắn tài lộc cho gia chủ.

Chú ý tránh việc đặt Kỳ Lân trong két sắt vì khả năng thu hút may mắn tài lộc không được tốt

Đặt Kỳ Lân trong phòng làm việc

Bàn làm việc chính là địa thế đẹp nhất mà mọi người thường chọn lựa để đặt Kỳ Lân. mặc dù thế, hướng đặt linh vật sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa thế của bàn ghế làm việc. Dù là đặt tại đâu thì cũng phải nhớ chưa được để đầu quay về phía bờ tường lớn.

địa thế đặt Kỳ Hưu phải sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp gia chủ có sự nghiệp hanh thông và việc kinh doanh buôn bán thuận lợi.

Tuyệt đối không đặt Kỳ Hưu đối diện với những vật phản chiếu, vì nó có khả năng sẽ phản tác dụng biến những điều điềm may mắn thành xui xẻo.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ gia tiên và Thần Tài

Đối với những người dân làm ăn, buôn bán thì bàn thờ Thần Tài rất quan trọng, nên việc đặt Kỳ Lân lên bàn thờ tổ tiên để thu hút vượng khí và đem lại an khang thịnh vượng cho gia chủ là vấn đề nên phải làm.

Thông thường bàn thờ tổ tiên Thần Tài có diện tích nhỏ nên gia chủ hãy lựa chọn Tùy Hưu có kích thước vừa đủ. Với phần đầu có hướng quay ra bên ngoài và chưa được để trước gương.

theo phía từ ngoài vào thì tượng được đặt phía bên tay phải bát hương, đặc biệt quan trọng mỗi khi thờ cúng thì thêm một cốc nước kế bên Tỳ Hưu. Nhờ đó, công việc Marketing Thương mại của gia chủ được thuận lợi, tránh được vận hạn.

Khi để Tỳ Hưu lên ban thờ Thần Tài cần có hạn chuyển dời sang các địa thế khác. Nếu trong trường hợp bất khả kháng nên phải vận động và di chuyển thì gia chủ hãy lấy tấm vải đỏ để che phần đầu linh vật rồi hãy chuyển dịch.

ty-huu-nen-dat-o-dau

Vị trí đặt Tỳ Hưu có hại cần tuyệt đối tránh

Tỳ Hưu cũng là đồ vật phong thủy khó sử dụng, không có khả năng dùng bừa bãi. Có 3 vị trí đặt Tỳ Hưu cấm kị không nên bày ở chỉ trong khoảng nhà, nhất định phải lưu ý.

Đối diện nhà vệ sinh

Không đặt Kỳ Lân đối lập nhà vệ sinh vì xú khí, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ tác động ảnh hưởng khiến Kỳ Lân bị mất tác dụng.

Đối diện gương

không nên đặt Kỳ Lân đối lập gương vì sẽ sản sinh quang sát. Dẫu là vật phẩm phong thủy tốt đẹp nhưng Kỳ Hưu cũng mang sát, nếu bày không đúng phương pháp thì tốt đâu chưa thấy, chỉ thấy mang họa tới cho gia đình.

Xoay đầu về giường nghỉ

Vị trí đặt Kỳ Hưu không được quay đầu về giường, cực kì bất lợi với người ngủ trên giường, nhất là ở phương diện sức khỏe. Tỳ Hưu không riêng gì mang cát khí, còn chứa cả sát khí, trấn được khí hung nên không khỏi mang hung nếu đặt trong thời hạn căn phòng ngủ.

Những lưu ý cần nhớ khi mua Tỳ hưu

Khi sử dụng Kỳ Lân, mọi người cũng cần phải chú ý quan tâm thêm những điều sau đây:

  • Tỳ Hưu là linh vật rất kỵ máu nên tuyệt đối không để Tỳ Hưu dính máu. Nếu không sẽ khiến Kỳ Lân giảm sự linh thiêng, thậm chí mất hết tác dụng.
  • Nếu đeo Kỳ Lân trên người thì khi tắm phải tháo Kỳ Hưu ra. điều đó sẽ giúp Kỳ Lân không bị ăn mòn bởi hóa chất, chất tẩy rửa.
  • Khi sinh hoạt vợ chồng cần tháo Kỳ Hưu ra để Kỳ Lân giữ được sự rất thiêng
  • Tránh quay đầu Kỳ Lân về hướng gương
  • không nên sờ vào miệng con Kỳ Lân của người khác, tránh việc đem tặng Kỳ Lân của mình cho bất kì ai để tránh mất lộc.
  • trước lúc đặt bức tượng Kỳ Hưu chỉ trong mức nhà và Công Ty, gia chủ/người nắm giữ cần mời thầy phong thủy về nhà hoặc đưa Kỳ Hưu lên chùa để khai quang điểm nhãn. vấn đề này sẽ giúp Kỳ Lân có linh hồn, nhận biết chủ nhân để đi theo phù trợ cả đời.
  • Đối với các Kỳ Hưu nhỏ vốn để đeo trên người như vòng tay, nhẫn,… thì rất có khả năng khai quang điểm nhãn hoặc không đều được. tuy vậy, khi sử dụng cần thường xuyên vuốt mông Kỳ Hưu để nó rất có khả năng quen thuộc với chủ nhân, giúp chủ nhân gặp may mắn và thuận lợi trong vòng môi trường sống.
  • sau lúc mua Tỳ Hưu về hoặc sau một thời gian dài sử dụng Kỳ Hưu, gia chủ/người sở hữu cần thực thi tẩy uế cho linh vật. điều này sẽ giúp Kỳ Lân được sạch sẽ, không bị bám bụi và không có năng lượng tiêu cực, mang đến các điều lành mạnh và tích cực cho gia chủ.

Trên đó là những Thông tin về cách sử dụng Kỳ Lân. kỳ vọng qua bài viết trên, các bạn đã có kiến thức đầy đủ về cách nên được sắp xếp Tỳ Hưu ở đâu trong nhà để hút may mắn tài lộc.

Để giải đáp các vướng mắc, vui lòng liên hệ: 0962269229

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...