Tìm hiểu thị trường đất nền Mê Linh Hà Nội: giá bán, quy hoạch

14:18 21/06/2021
82 lượt xem

Giá đất nền Mê Linh hiện tại ra sao? Nhà đầu tư có nên đầu tư vào đất nền Mê Linh thời điểm này không? câu trả lời chính xác cần thông qua việc hiểu rõ về thị trường, bối cảnh, quy hoạch và tình hình thực tế của khu vực.

Rõ ràng, hiểu được bối cảnh thị trường và quy hoạch chung của khu vực thì nhà đầu tư sẽ đánh giá đúng được sản phẩm từ giá bán đến tiềm năng. Từ đó sẽ đưa ra được quyết định đầu tư chính xác cho mình.

THÔNG TIN QUY HOẠCH HUYỆN MÊ LINH HÀ NỘI

Huyện Mê Linh có tổng diện tích theo bản đồ quy hoạch là 14.131,91ha. Với 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 thị trấn là: Chi Đông, Quang Minh và 16 xã gồm các xã Chu Phan, Đại Thịnh (huyện lỵ), Hoàng Kim, Kim Hoa, Liên Mạc, Mê Linh, Tam Đồng, Thạch Đà, Thanh Lâm, Tiền Phong, Tiến Thắng, Tiến Thịnh, Tráng Việt, Tự Lập, Vạn Yên, Văn Khê.

Dự kiến, đến năm 2030 tầm nhìn 2050, Mê Linh sẽ phát triển và khai thác hiệu quả các nguồn lực. Phát huy thế mạnh về vị trí địa lý, hạ tầng, tài nguyên của huyện cũng như những thuận lợi từ bền ngoài để đưa hệ thống hạ tầng hoàn thiện, thúc đẩy việc phát triển kinh tế xã hội theo hướng bền vững. Mê Linh trong tương lai sẽ là vùng đô thị dịch vụ công nghiệp phía Tây Bắc của đô thị trung tâm Hà Nội, là vùng đô thị xanh.

Theo định hướng, Mê Linh sẽ phát triển với 2 vùng không gian chính:

  • Vùng đô thị: thuộc khu đô thị Mê Linh – Đông Anh của đô thị trung tâm (thuộc phân khu đô thị N1, N2, N3, N4, GN, GN(C), phân khu sông Hồng) và thị trấn Kim Hoa. Vị trí nằm ở phía Đông của huyện.
  • Vùng nông thôn: thuộc hành lang xanh của Thành phố (bao gồm 11 xã), nằm ở phía Tây của huyện Mê Linh.

 

Hạ tầng phát triển, định hướng phát triển kinh tế bền vững với tầm nhìn đến năm 2050, Mê Linh được giới chuyên gia bất động sản đánh giá cao về tiềm năng. Hiện tại, các khu vực bất động sản quanh các khu vực có đề án, dự án phát triển đều trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư chú ý. Đây cũng sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư biết nắm bắt.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN MÊ LINH 2021?

2021 là một năm thị trường bất động sản, đặc biệt là đất nền được chú ý nhiều. Tuy nhiên, nếu xác định đầu tư lướt sóng thì nhà đầu tư nên cẩn trọng. Bởi việc lướt sóng sẽ gặp nhiều rủi ro trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động. Chưa kể tới lướt sóng có thể dẫn tới những cơn sốt ảo. Thay vào đó, nhà đầu tư nên chậm lại và nghiên cứu thị trường đất nền Mê Linh ở góc độ dài hạn. Cụ thể, hãy chú trọng vào những giá trị thực của sản phẩm.

Những yếu tố sau đây sẽ là cơ hội để đất nền Mê Linh có tiềm năng phát triển và mang về lợi nhuận cho nhà đầu tư trong tương lai:

  • Thứ nhất, cơ sở hạ tầng phát triển: Hạ tầng của Mê Linh hiện này đang được đầu tư một cách toàn diện từ các tuyến giao thông trong và ngoài khu vực. Những hạng mục dịch vụ như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, các công viên, dự án lớn… sẽ góp phần đưa Mê Linh thay đổi diện mạo ngày càng phát triển và nâng tầm giá trị bất động sản của Mê Linh trong tương lai.
  • Thứ hai, dân số tăng đều: lượng cư dân từ các khu vực khác tìm đến Mê Linh để mua đất và xây dựng nhà ở gia tăng. Đây cũng là dấu hiệu tích cực để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển trong tương lai.
  • Thứ ba, dòng vốn mạnh mẽ đổ vào Mê Linh: các dòng vốn đến từ các tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup, TNR… đều tham gia vào thị trường Mê Linh, phát triển các dự án bất động sản. Và đây sẽ là điểm tựa đưa BĐS tại đây bùng nổ trong tương lai.
  • Thứ tư, định hướng phát triển của Chính phủ: theo định hướng, Mê Linh sẽ phát triển và trở thành khu vực kinh tế quan trọng của thủ đô Hà Nội. Phát triển đa dạng các loại hình công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ.

Vì vậy, xét trên tổng thể, đất nền Mê Linh được đánh giá có tiềm năng lớn. Nhà đầu tư có thể nghiên cứu về thị trường đất nền tại đây để nắm bắt các cơ hội đầu tư tốt nhất cho mình.

GIÁ BÁN ĐẤT NỀN MÊ LINH HÀ NỘI RA SAO?

Theo khảo sát của diaoc5sao.vn, các trang đăng tin bất động sản hiện nay giao bán đất nền Mê Linh với mức giá từ 15 – 24 triệu/m2. Mức giá này tuỳ từng khu vực và dự án.

Để đánh giá chính xác mảnh đất sẽ đầu tư có giá trị thực tế bao nhiêu thì nhà đầu tư cần vận dụng các kiến thức đầu tư bất động sản. Đánh giá vị trí của sản phẩm, cơ sở hạ tầng xung quanh, mục đích đất đầu tư là gì?… Bởi nếu không thể đánh giá chính xác những yếu tố đó sẽ dễ dẫn tới quyết định đầu tư sai lầm.

Ví dụ, bạn muốn đầu tư vào một mảnh đất để sau này có thể bán cho người mua để ở – tức mục đích sử dụng sau cùng của mảnh đất là để ở. Nhưng vị trí mảnh đất lại không thuận tiện cho việc đi lại; không phù hợp với những điều kiện tối thiểu kết nối điện – đường – trường – trạm thì khó có thể thanh khoản. Hoặc nếu muốn đầu tư để sau này kinh doanh xưởng/cho thuê mặt bằng làm xưởng thì mảnh đất phải đủ rộng, đường đủ lớn và phải gần với các khu công nghiệp hoặc thuận tiện về mặt giao thông…

Tóm lại, nếu ngay từ đầu bạn xác định được mục đích mua đất nền Mê Linh để làm gì? giá trị thực của mảnh đất đó là gì? mua rồi sẽ bán cho ai? giá trị sử dụng của mảnh đất đó như thế nào? việc mua bán sẽ có thuận lợi hay gặp khó khăn gì? phân tích chi tiết thì nhà đầu tư sẽ đưa ra được quyết định đầu tư chính xác cho mình.

Cần tìm hiểu:

Kinh nghiệm mua đất nền

Quy trình mua bán đất thổ cư

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...