Thông tin về kênh đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng

14:13 11/06/2019
18 lượt xem

Timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng một khái niệm mới mẻ trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Chính vì đây là một hình thức đầu tư mới nên nhiều nhà đầu tư vẫn đang gặp khó trong vấn đề hiểu đúng về khái niệm này. Mọi vấn đề, thông tin xoay quanh hình thức đầu tư timeshare sẽ được chúng tôi bật mí đầy đủ và chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. 

Chương trình Timeshare là gì?

Hiểu đơn giản, đầu tư timeshare đồng nghĩa với việc chủ sở hữu có quyền sử dụng căn biệt thự, condotel trong một khoảng thời gian hữu hạn trong năm. Số thời gian còn lại nhà đầu tư sẽ ủy thác lại cho chủ đầu tư với mục đích cho thuê lại để thu về lợi nhuận. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh sẽ chia theo tỷ lệ đã thỏa thuận trước đó giữa hai bên.

dau-tu-timeshare-loi-nhuan 1

Ví dụ: nhà đầu tư mua căn biệt thự Movenpick Waverly Phú Quốc của chủ đầu tư MIK Group sẽ được ở lại trong căn biệt thự của mình 15 ngày/năm. 350 ngày còn lại, chủ đầu tư sẽ đứng ra cho thuê lại. Khách hàng sẽ nhận lợi nhuận 6 tháng/lần. Tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận là 85%/năm, mức lợi nhuận tối thiểu 10%GTBT/năm trong 3 năm.

Vì sao nên chọn hình thức đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng?

Đối với người Việt đây là một hình thức đầu tư còn khá mới mẻ, hơn thế nữa suy nghĩ của người Việt không muốn chia sẻ nhà cửa, đất đai với quá nhiều người nhưng nếu xét ở nhiều khía cạnh thì hình thức timeshare mang về cho nhà đầu tư rất nhiều cái lợi.

Trước hết chúng ta cần làm rõ, timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng ở đây chủ yếu diễn ra theo hình thức 1:1 – giữa chủ đầu tư và chủ nhân của sản phẩm nghỉ dưỡng.

hinh-thuc-dau-tu-timeshare

Lợi ích về tài chính: so với các kênh đầu tư khác như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng hay chứng khoán thì đầu tư biệt thự biển đem về mức lợi nhuận tốt hơn, an toàn và đảm bảo hơn. Mức lãi suất ngân hàng trung bình từ 5 – 7%/năm, chơi chứng khoán nhiều rủi ro, đầu cơ vàng khiến nhà đầu tư thấp thỏm với sự biến động không kiểm soát của giá vàng.

Trong khi đó, khi lựa chọn đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư sẽ được mức lợi nhuận cam kết từ 8 – 12%/năm. So với các kênh đầu tư khác, BĐS nghỉ dưỡng đang chiếm ưu thế về cả giá bán và lợi nhuận nhận về.

Quyền sở hữu lâu dài: đây được xem là “ngôi nhà thứ hai” vì khi mua biệt thự biển khách hàng sẽ có quyền sở hữu lâu dài, có thể sang nhượng cho người khác hoặc làm tài sản kế thừa cho con cháu với tiềm năng tăng giá trong tương lai.

dau-tu-timeshare-loi-nhuan-bds-nghi-duong jpgTận hưởng kỳ nghỉ với mức chi phí thấp nhất: bản chất của timeshare là mua kỳ nghỉ dài hạn với mức chi phí thấp nhất. Khi sở hữu một căn biệt thự Movenpick Waverly Phú Quốc, khách hàng sẽ được tặng 15 đêm nghỉ và có thể trao đổi trên toàn hệ thống resort, khách sạn của MIK Group.

Kỳ nghỉ được lên kế hoạch cụ thể: điều này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn về quỹ thời gian, sắp xếp được công việc lịch trình, đặt vé máy bay từ đó có lợi thế về giá cả và dịch vụ. Đặc biệt, chủ nhân của căn biệt thự không phải lo lắng đến vấn đề hết phòng vào cuối tuần hay mùa cao điểm.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ HÌNH THỨC TIMESHARE

Tiêu chí chọn đơn vị đầu tư cho mục đích timeshare lợi nhuận

Hầu hết ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng các chủ đầu tư đều áp dụng hình thức timeshare – chia sẻ lợi nhuận, chia sẻ kỳ nghỉ nhưng mức lợi nhuận và chính sách tặng kỳ nghỉ có sự khác nhau. Để có thể chọn được sản phẩm như thế, nhà đầu tư cần phải dựa vào một số lưu ý sau:

  • Chọn chủ đầu tư uy tín: mức lợi nhuận cam kết phổ biến trên thị trường hiện nay là 85:15. Nhưng để có thể thu về khoản lợi nhuận tốt nhất, đảm bảo nhất nhà đầu tư nên đầu tư vào sản phẩm của các chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Vì chỉ có những chủ đầu tư như vậy mới có thể đảm bảo được khả năng khai thác cũng như mức lợi nhuận cam kết với khách hàng.

  • Chọn dự án chọn vị trí: đây cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi khách hàng lựa chọn hình thức đầu tư timeshare, bởi nó ảnh hưởng đến lợi nhuận nhà đầu tư nhận về trong thời gian làm chủ. Dự án đó tọa lạc tại những vị trí đẹp, có tiềm năng phát triển du lịch, nhận được nhiều chính sách phát triển của vùng.
  • Đơn vị quản lý, vận hành dự án: đây chính là đòn bẩy thúc đẩy sự tăng trưởng doanh thu, giúp nhà đầu tư an tâm hơn vì luôn có đơn vị uy tín chuyên nghiệp quản lý “ngôi nhà thứ hai” đồng thời giúp nhà đầu tư tối đa.
  • Để ý đến CSBH của dự án: Tùy vào từng chính sách của chủ đầu tư dự án, mức vốn đầu tư dao động từ 30 – 35% giá trị sản phẩm, số vốn còn lại có thể vay ngân hàng. Chủ đầu tư sẽ hỗ trợ chi trả lãi suất trong khoảng thời gian từ 10 – 24 tháng.

Có thể thấy hình thức đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng đã mở toang cơ hội đầu tư cho nhiều đối tượng, nhóm khách hàng. Suất đầu tư nhỏ và mua theo hình thức trả góp chỉ sau khoảng 10 năm nhà đầu tư đã thu hồi vốn, có được một khoản lợi nhuận và sở hữu hoàn toàn sản phẩm nghỉ dưỡng đẳng cấp.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP VỀ KÊNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Nguồn: http://batdongsannghiduong5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nên mua đất ở những vị trí nào Chọn lựa vị trí có giao thông thuận tiện Nhân tố hầu ...
Luôn Biết Bản Thân Đang Cần Gì! Không chỉ trong thời gian đầu tư mà trong hầu hết rất ...
Có nên mua dự án NovaWorld Phan Thiết cuối năm 2022? Vì Sao? Đây là thắc mắc mà ...