Thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc có thật sự là kênh đầu tư hiệu quả?

12:03 24/11/2015
149 lượt xem

Biệt thự Vinpearl Phú Quốc được coi là thị trường “hút” nhiều Nhà đầu tư nhất. Tuy nhiên, vẫn có không ít Nhà đầu tư đặt ra câu hỏi rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc có thật sự là kênh đầu tư hiệu quả như nhiều người nhận định?

Theo thống kê của công ty tư vấn CBRE, những cơ sở lưu trú cho hoạt động nghỉ dưỡng tại Phú Quốc chủ yếu là các khách sạn và nhà nghỉ nhỏ lẻ. Khoảng 100 cơ sở lưu trú xấp xỉ 2.900 phòng có mặt trên đảo Phú Quốc thì chỉ có 15 khách sạn với 952 phòng được coi là đạt tiêu chuẩn quốc tế.

khach-san-phu-quoc

Khách sạn nghỉ dưỡng Phú Quốc (Ảnh minh họa)

Bao gồm 4 khách sạn hạng sang có 260 phòng, 6 khách sạn 4 sao tiêu chuẩn trên 580 phòng và năm khách sạn 3 sao 166 phòng.

Trung bình một khách sạn cao cấp ở Phú Quốc chỉ có khoảng được 47 phòng.

Nhận thấy Phú Quốc là vùng đất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, những Chủ đầu tư có tầm nhìn chiến lược là Vingroup, CEO Group, Sun Group,… đã “thi nhau” đổ tiền  vào khai thác tiềm năng của mảnh đất hoang sơ mà quyến rũ này.

Kết quả hiện nay nhiều khu dự án nghỉ dưỡng chất lượng cao đã đi vào hoạt động, đang hoàn thiện hoặc đang trong quá trình thi công như biệt thự Vinpearl Phú Quốc. Điều đáng nói là Phú Quốc giống như miếng bọt biển “hút” nhà đầu tư từ trong và ngoài nước.

Sản phẩm biệt thự biển nghỉ dưỡng được đưa ra thị trường liên tục, điển hình là biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp chất lượng 5 sao thuộc khu biệt thự Vinpearl Phú Quốc giai đoạn 1, 2, 3, 4 được đưa ra thị trường và được đánh giá cao, góp phần làm thay đổi bộ mặt của Phú Quốc.

Ngoài ra, còn một số dự án khách sạn năm sao khác như: Salinda Premium Resort & Spa; khách sạn 5 sao Crowne Plaza Phu Quoc – BIM Group; dự án của Sun Group – Premier Village Phú Quốc Resort, The Sebel, Dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm…

Hơn thế, biển huyện đảo Phú Quốc có đặc tính là rất êm đềm, sạch sẽ và có bờ cát trắng trải dài cùng với dòng nước ấm trong suốt mùa khô (tháng 11 đến tháng 4), đây là một điều kiện rất lý tưởng cho du lịch.

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Phú Quốc đang gia tăng liên tục. Phần lớn du khách quốc tế đến từ nhiều nước châu Âu như Pháp, Đức, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh và Nga; một số du khách khách đến từ Úc, Mỹ và một vài nước Châu Á như Hàn Quốc và Trung Quốc.

du-an-biet-thu-vinpearl-phu-quoc

Biệt thự Vinpearl Phú Quốc (Ảnh minh họa)

Không quá khi nói rằng, Phú Quốc đang trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết với hàng loạt siêu dự án khởi công xây dựng.

Đặc biệt, theo giới chuyên gia các dự án được kỳ vọng sẽ gia tăng sự hấp dẫn cho du lịch Phú Quốc là Khu vườn bách thú hoang dã Safari với tổng số vốn đầu tư xấp xỉ 3.000 tỷ đồng trên diện tích trên 500ha, Dự án cáp treo dài nhất thế giới và quần thể Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm của Sun Group với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 gần 5.000 tỷ đồng. Dự án Premier Village Phú Quốc với số vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ

Cùng với rất nhiều dự án về hạ tầng: nâng cấp cải thiện sân bay, đường sá, đưa điện ra đảo…biệt thự Vinpearl Phú Quốc đang trở thành tâm điểm của làn sóng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng. Việc mua, bán biệt thự nghỉ dưỡng tại phú quốc được đẩy nênlàm nóng thị trường bất động sản trong thời gian tới

Theo số liệu sơ bộ, đến nay đã có trên 200 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký lên khoảng 161.000 tỷ đồng (khoảng 8 tỷ USD).

Xem Thêm :

CÙNG KHÁM PHÁ QUẢNG TRƯỜNG NHẠC NƯỚC TIMES CITY

ROYAL CITY ĐIỂM ĐẾN CỦA GIỚI TRẺ TRONG NHỮNG NGÀY DỊP LỄ

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...
Xu hướng đầu tư bất động sản Úc đã trở nên thực sự "bùng nổ" trong năm 2022 ...
Năm 2022, thị trường bất động sản tại Việt Nam dù ghi nhận sự chững lại nhưng các ...