Tổng quan thị trường bất động sản Uông Bí Quảng Ninh

15:10 08/04/2021
290 lượt xem

Thị trường bất động sản Uông Bí Quảng Ninh đang cất cánh nhờ những lợi thế đến từ quy hoạch tỉnh; hàng loạt các dự án tỷ đô phát triển; hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ… Nắm được chính xác những thông tin này, nhà đầu tư sẽ biết nên đầu tư vào đâu để thu lời lớn trong năm 2021 này.

QUẢNG NINH ĐỨNG ĐẦU VỀ CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH 

Quảng Ninh dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Được mệnh danh là tỉnh thành giàu có bậc nhất cả nước, Quảng Ninh đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh với các thành tựu đáng nể như:

  • Top 10 cả nước về tổng GDP, đạt 6,6 tỷ USD
  • Top 10 thu ngân sách cả nước – năm 2019 là 45,9 nghìn tỷ đồng
  • Top 5 về GDP bình quân đầu người
  • Top 10 về tốc độ tăng trưởng GDP. Đạt 12% Cao hơn nhiều so với Hà Nội, TP. HCM và đứng thứ 4 toàn miền Bắc, chỉ sau Hải Phòng, Bắc Giang và Bắc Ninh.
  • Top 1 ba năm liên tiếp (2017 – 2019) về chỉ số PCI – chỉ số năng lực cạnh tranh và đo lường, đánh giá chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đã khẳng định Quảng Ninh chính là môi trường kinh doanh tốt với nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

TIỀM NĂNG DU LỊCH QUẢNG NINH MẠNH MẼ VÀ ĐỨNG ĐẦU CẢ NƯỚC

5 tháng đầu 2019, Quảng Ninh đón 7,5 triệu lượt khách (nhiều hơn tổng lượng khách đến Nha Trang trong cả năm 2019). Trong đó, có 2,4 triệu lượt khách quốc tế, bằng 1/3 lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Du lịch Quảng Ninh: Tiếp tục đổi mới để thu hút du khách

Tháng 11/2020, dù các đường bay quốc tế vẫn chưa đi vào hoạt động nhưng Quảng Ninh vẫn đón 1,25 triệu khách. Số lượng khách du lịch tới tỉnh có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này đã đóng góp lớn vào GDP của tỉnh, giúp tính có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có thị trường bất động sản Quảng Ninh hưởng lợi nhiều nhất.

MỨC ĐỘ ĐẦU TƯ CHO HẠ TẦNG KHỔNG LỒ

Từ năm 2015 – 2018, Quảng Ninh đã chi 2,1 tỷ USD vào phát triển hạ tầng giao thông. Vốn đầu tư vẫn tiếp tục tăng trưởng. Hạ tầng giao thông phát triển đã giúp Quảng Ninh kết nối với các tỉnh và khu vực trong nước, quốc tế dễ dàng, nhanh hơn. Cụ thể, từ Hà Nội tới quảng Ninh hiện tại chỉ mất 90 phút. Từ Quảng Ninh tới Đà Nẵng, HCM hay nước ngoài thì có thể di chuyển bằng sân bay Vân Đồn.

Những dự án mới phát triển hạ tầng giao thông Quảng Ninh

– Dự án cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long với tổng mức vốn lên tới 59.164 tỷ đồng, chiều dài 130,5m.

– Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có tổng vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng. Chiều dài 60km cho 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp.

– Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn tổng vốn đầu tư 11.195 tỷ đồng, chiều dài 80,2km.

– Cảng tàu quốc tế Hạ Long được thiết kế bởi Bill Bensley – Top 5 KTS hàng đầu thế giới với vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng, đón 8.400 khách.

– Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn với vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng. Là sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam có công suất 2.5 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa/năm. 2030 sân bay Vân Đồn sẽ hoàn thiện phần còn lại và nâng công suất lên 5 triệu hành khách/năm. Vị trí đỗ 15 máy bay cùng lúc.

– Hệ thống hầm – cầu, đường bao biển như: Hầm Cửa Lục, đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, đường bao biển Bãi Cháy, cầu Cửa Lục 1&3… góp phần thúc đẩy kinh tế biển Quảng Ninh phát triển.

LỢI THẾ KẾT NỐI, THUẬN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN UÔNG BÍ

Từ giao thông, kinh tế, văn hóa Uông Bí đều có lợi thế lớn trong việc kết mối giữa các khu vực của tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh phụ cận như Hà Nội, Hải Dường, Hải Phòng.
Uông Bí đi theo định hướng phát triển kinh tế đa dạng như:

Tp Uông Bí (Quảng Ninh): Sự đột phá trong thu hút đầu tư

– Khu kinh tế ven biển đầu tàu thúc đẩy sản xuất công nghiệp – công nghệ cao.

Dự kiến triển khai từ 2020 – 2035, Khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên sẽ hình thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng và đô thị hiện đại thông minh của tỉnh Quảng Ninh và khu vực đồng bằng sông Hồng.

– Phát triển kinh tế ban đêm với mũi nhọn du lịch. Bên cạnh phát triển công nghiệp, công nghiệp cao, để khai thác tiềm năng du lịch di sản, Uông Bí cũng đang được tỉnh Quảng Ninh lựa chọn thí điểm phát triển kinh tế ban đêm dựa trên các sản phẩm du lịch, văn hóa và ẩm thực, nhằm tối ưu hóa và gia tăng giá trị phát triển kinh tế với mũi nhọn là du lịch.

– Mở rộng hạ tầng giao thông đón đầu phát triển kinh tế. Thực hiện định hướng mũi nhọn phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ của toàn tỉnh để phục vụ phát triển kinh tế. Quảng Ninh đã kết nối hạ tầng với khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên qua tuyến đường ven sông nối từ cao tốc Hạ Long đến thị xã Đông Triều và thành phố Uông Bí.

Với những tiền đề cơ sở đầy tiềm năng trên thì thị trường bất động sản Uông Bí được ví như miếng bánh ngon cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. Đặc biệt là với những nhà đầu tư nhạy bén, luôn tiên phong thị trường.

ĐẶT LỊCH CHUYÊN GIA TƯ VẤN:

Xem thêm:

Dự án Opus One Uông Bí Quảng Ninh

Thị trường đất nền Quảng Ninh trong năm 2021

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ là một dự án được đánh giá đầy triển vọng bởi hướng đi ...
Ngay thời điểm này, chủ đầu tư Onsen Fuji ra mắt một chính sách vô cùng hấp dẫn ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Tỷ suất lợi nhuận cao nhất Khi đầu tư bất kể một lĩnh vực gì, điều gây được sự ...
Diaoc5sao kính mời quý khách hàng tham dự chương trình SITE TOUR dự án Taylors Run Fraser Rise ...
Trong bối cảnh thị trường trong nước nhiều biến động, room tín dụng cho lĩnh vực bất động ...