“Khác biệt to lớn” của thị trường bất động sản 2021 và 2020 trước dịch Covid-19

15:30 12/06/2021
23 lượt xem

Thị trường bất động sản 2021 có sự khác biệt lớn so với thị trường bất động sản 2020 khi cùng đứng trước ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Sự “khác biệt to lớn” đó là gì? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Covid-19: “Khác biệt to lớn” của thị trường bất động sản 2021 và 2020

Năm 2020 là năm đầu tiên thế giới đối mặt với đại dịch Covid-19. Đây cũng là thời gian cả thế giới đối mặt với những khó khăn thách thức. Nền kinh tế bị ảnh hưởng trầm trọng khi việc xuất nhập khẩu bị hạn chế. Tại Việt Nam, nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, từ dịch vụ thương mại; du lịch nghỉ dưỡng; bất động sản…

 

Đặc biệt, có thể thấy rõ lượng giao dịch và nguồn thu từ lĩnh vực bất động sản của năm 2020 so với năm 2018, 2019 giảm rõ rệt. Lượng giao dịch giảm hẳn do các nhà đầu tư đều hoang mang và lo sợ trước tình hình dịch bệnh. Điều này phải đến cuối năm 2020 mới được cải thiện.

Sang đến năm 2021, thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn. Tín hiệu tốt hơn nữa chính là các giao dịch trở nên sôi động hơn ở các phân khúc từ đất nền, nhà ở, bất động sản cho thuê đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Điều này đến từ 2 yếu tố chính:

Thứ nhất, các nhà đầu tư đã thích nghi với thị trường và hiểu được cốt lõi giá trị của bất động sản đầu tư. Việc đầu tư vào bất động sản hiệu quả hay không không được quyết định bởi sự ảnh hưởng của dịch covid mà bởi giá trị thực của sản phẩm cộng thêm bối cảnh, tình hình thị trường. Do vậy, những nhà đầu tư vẫn rót vốn vào BĐS thường sẽ nhắm tới các thị trường có tính chiến lược và lâu dài.

Hơn thế, từ những khoản “ăn nên làm ra” đến từ thương vụ đầu tư chứng khoán, đầu tư tiền ảo, vàng… năm 2020, bước sang năm 2021 đây không còn là những kênh đầu tư trữ tiền tốt. Dòng sản phẩm thực sự có khả năng giữ giá trị dòng tiền ngoài bất động sản thì khó có thể tìm ra kênh khác. Vì thế, khác biệt lớn so với năm 2020, thị trường bất động sản 2021 trở nên sôi động và náo nhiệt hơn.

Thứ hai, Chủ trương của Chính phủ chính là tăng cường kiểm soát tình hình dịch Covid-19 bằng cách khoanh vùng triệt để những nơi có dịch bệnh và vẫn giữ các hoạt động cần thiết để đảm bảo kinh tế phát triển, không bị ảnh hưởng.

Đồng lòng cùng với nhà nước, từ người dân đến các cơ quan chức năng đều thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Chính phủ đưa ra. Do đó, mặc dù vẫn tồn tại dịch bệnh nhưng người dân cũng như Chính phủ đều nỗ lực để làm tốt nhất, sao cho không ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cả nước. Và vì vậy, các hoạt động kinh doanh bất động sản vẫn diễn ra một cách thuận lợi.

Đầu tư vào thị trường bất động sản 2021: cần tìm đơn vị phân phối uy tín

Hạn chế của các nhà đầu tư lúc này chính là việc tiếp xúc thực tế với dự án, với sản phẩm có sự khó khăn do tình hình dịch bệnh, việc di chuyển đi lại cũng cần hạn chế hết sức để giảm nguy cơ lây bệnh. Do vậy, một bài toán đặt ra là làm thế nào nhà đầu tư vẫn có thể tìm ra những sản phẩm đầu tư hiệu quả và an toàn.

Thị trường bất động sản 2021

Ngoài sản phẩm tốt, chủ đầu tư uy tín thì người trực tiếp thực hiện giao dịch với nhà đầu tư chính là chuyên viên tư vấn thuộc các sàn giao dịch BĐS. Do vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho thương vụ đầu tư, nhà đầu tư cần chủ động tìm hiểu sản phẩm đồng thời tìm đến đơn vị phân phối uy tín, có chính sách hậu mãi tốt để thực hiện đầu tư. Địa Ốc 5 Sao là đơn vị phân phối bất động sản đầu tư uy tín trên thị trường hiện nay. Là một Công ty trẻ, đội ngũ năng động và nhiệt tình; giá trị cốt lõi của Công ty chính là mong muốn mang đến những sản phẩm đầu tư vừa hiệu quả, vừa bảo toàn gia tăng giá trị cho nhà đầu tư trong tương lai. Vì thế, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn đầu tư vào thị trường bất động sản 2021.

Tìm hiểu thêm:

Chúng tôi – Địa ốc 5 Sao có gì?

Văn hóa doanh nghiệp có gì đặc trưng?

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...