Thăm Và Tặng Quà Cho Lớp Học Tình Thương Phúc Xá, Ba Đình

10:31 30/11/2022
14 lượt xem

Tiếp tục các hoạt động thiện nguyện trong tháng 11, ngày 27/11 vừa qua, nhóm từ thiện 5 Sao Care và Nắng Ấm đã tới thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại lớp học tình thương Phúc Xá, Ba Đình.

Dự án Lớp học tình thương do một nhóm bạn trẻ sáng lập đã và đang trở thành điểm đến ý nghĩa đối với nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khu vực ven bãi sông Hồng (phường Phúc Xá, Ba Đình). Hầu hết các em đều sinh sống trên địa bàn phường Phúc Xá và có hoàn cảnh rất đặc biệt như mắc bệnh hiểm nghèo, tự kỷ, trí tuệ phát triển không bình thường, hoặc là hộ nghèo. Có bé thiệt thòi hơn, khi không còn tình yêu thương của bố hoặc mẹ. Đến với lớp học, các em không chỉ được học chữ, mà còn được học tiếng Anh. Đặc biệt là một số kỹ năng mềm cần thiết như phòng chống đuối nước, hỏa hoạn, khi bị tấn công từ bên ngoài… nhằm ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy đến trong cuộc sống. Vào những dịp lễ, Tết, ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), Trung thu, tình nguyện viên của lớp học còn quyên góp, tặng quà, tổ chức vui cho các em. Món quà chỉ là chiếc bánh, cái kẹo, đèn ông sao, tập sách, cây bút…, nhưng niềm vui đổi lại là nụ cười của các em nhỏ, điều mà ngay cả khi có tiền cũng khó có thể mua được.

Đoàn thiện nguyện tới thăm và tặng qùa cho lớp học tình thương Phúc Xá

Lớp học tình thương Phúc Xá thấy khách lạ đến thăm, các em nhỏ ban đầu có chút hơi dè dặt, e ngại. Nhưng qua buổi giao lưu cùng đoàn từ thiện, các em trở nên cởi mở, dạn dĩ hơn. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, đoàn thiện nguyện 5 Sao Care và Nắng Ấm đã trò chuyện, hỏi thăm hoàn cảnh gia đình từng em, động viên các em cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống. Việc thăm và trao quà cho các em học sinh tại lớp học tình thương Phúc Xá là một trong những việc làm ý nghĩa, thiết thực của đoàn thiện nguyện, góp phần chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, an tâm học tập. Đồng thời, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân xã hội đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp xúc với đoàn từ thiện, anh Nguyễn Lâm, đại diện CLB Nắng Ấm tươi cười cho biết: “Mệt nhưng mà vui, hạnh phúc nhất là khi thấy nụ cười trên môi các em, khuôn mặt ai cũng rạng rỡ khi được nhận qùa.”

Đoàn tặng qùa cho lớp học tình thương Phúc Xá

Thay mặt những thầy cô giáo của lớp học tình thương Phúc Xá, thầy Đỗ T. bày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm của đoàn thiện nguyện đã giúp các em phần nào vơi bớt khó khăn, khích lệ tinh thần các em tích cực học tập, giáo dục các em lòng yêu thương con người và vươn lên trong cuộc sống.

Ngạn ngữ có câu: “Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ mà nằm ở tấm lòng của người cho.” Sự sẻ chia luôn đem lại điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Lòng tốt là thứ vẫn luôn hiển hiện trong cuộc sống hằng ngày, nó có thể xuất phát từ những điều nhỏ bé nhất như một hành động, một cử chỉ quan tâm, một lời hỏi thăm hay động viên đúng lúc. Đừng mặc định lòng tốt phải là một điều gì đó to tát, lớn lao, một hành vi dù rất nhỏ bé đi chăng nữa, đôi khi nó có thể làm sáng một ngày của ai đó.

Chúng tôi mong nhận được sự chung tay của các mạnh thường quân để có thể động viên và chia sẻ phần nào những khó khăn của gia đình bất hạnh trên mọi miền tổ quốc. Mọi đóng góp xin gửi về:

  • Hiện vật: các loại lương thực thực phẩm, bánh kẹo xin gửi về 57 Nguyễn Quốc Trị, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tài chính: STK 934225979 – CTK Nguyễn Thị Thu Thủy – Ngân hàng VIB.

Số tài khoản lập riêng cho hoạt động từ thiện và sẵn sàng sao kê bất kỳ lúc nào được yêu cầu!

 Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

 

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thân gửi những tấm lòng nhân ái, Tết đến xuân về có lẽ là những ngày hạnh phúc nhất ...
Một bát cháo nóng, tuy không mang giá trị lớn lao về vật chất nhưng cũng đủ làm ...
Cái lạnh "thấu da thấu thịt" của mùa đông đã bao phủ khắp các góc phố giữa đêm ...
Cứ mỗi thứ tư của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng, nồi cháo từ thiện ...
Tiếp tục các hoạt động thiện nguyện trong tháng 11, ngày 27/11 vừa qua, nhóm từ thiện 5 ...
Chiều ngày 23/11, CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tiếp tục triển ...