Sức hút đầu tư tại Phú Quốc

09:44 09/12/2015
203 lượt xem

Hiện nay, các dự án nghỉ dưỡng tại Đảo Ngọc đang được giới đầu tư đua nhau đổ tiền về. Phú Quốc tuy có xuất phát chậm hơn nhưng vẫn vươn lên mạnh mẽ, giành ngôi vị đứng đầu về bán biệt thự nghỉ dưỡng.

Vào thời điểm năm ngoái, thị trường BĐS Phú Quốc chưa có chuyển biến gì, nhưng đến năm nay thì bất ngờ phát triển mạnh mẽ, cung và sức mua tăng vọt.

Thiên đường nghỉ dưỡng

Phú Quốc được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng, sở hữu một đường bờ biển dài hơn 150km, nhiều bãi biển đẹp, còn nguyên sơ, khí hậu trong lành nắng ấm và hầu như không có bão. Từ Phú Quốc chỉ mất 1-2h bay là có thể tới trung tâm du lịch lớn ở Đông Nam Á. Đặc biệt từ khi Vinpearl Phú Quốc được ra mắt, Đảo Ngọc đã nhanh tróng trở thành nơi nghỉ dưỡng, du lịch tuyệt vời không chỉ thu hút khách trong nước mà cả khách quốc tế.

Đến nay hơn 8 tỷ USD đã được đầu tư về Phú Quốc với hơn 200 dự án đầu tư, hứa hẹn Phú Quốc sẽ còn phát triển và bùng nổ hơn nữa trở thành địa danh du lịch nổi tiếng trong khu vực, sánh ngang với cả Phuket của Thái Lan và Bali của Indonesia.

ve-dep-phu-quoc

Vẻ đẹp hoang sơ của Đảo Ngọc Phú Quốc

Trước đây, Phú Quốc bị giới hạn nhiều vì giao thông đi lại khó khăn. Chỉ đến khi cảng hàng không Phú Quốc và Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas đi vào hoạt động, đón được các máy bay lớn hơn, tần suất nhiều hơn cùng với hạ tầng trên đảo được hoàn thiện thì tiềm năng du lịch của Phú Quốc mới được phát triển mạnh mẽ và bùng nổ hơn. Tuyến đường Bắc Nam và tuyến đường vòng quanh đảo được Nhà nước đầu tư xây dựng. Rồi đến hệ thống điện lưới cũng được kéo về trên đảo, doanh nghiệp đầu tư trên đảo sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Được sự quan tâm và đầu tư của những chủ đầu tư lớn như: Vingroup, Sun Group, BIM Group,..với những dự án lớn, tốc độ phát triển nhanh đang tạo lên cơn sóng đầu tư ở Phú Quốc kéo thêm nhiều nhà đầu tư khác đến với Phú Quốc. Đặc biệt chủ đầu tư Vingroup với các dự án quy mô đem lại nhiều thành công như khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc, sân golf Đồng Cây Sao, vườn thú Safari, khu du lịch giải trí Vinpearl Land…..

Lượng khách du lịch đến Phú Quốc cũng tăng vọt lên, khiến các nhà đầu tư càng thêm kỳ vọng và đổ vốn về Phú Quốc. Lượng du khách đến Phú Quốc năm 2014 đã tăng hơn 1 triệu lượt, mang doanh thu 1,226 tỷ đồng. Năm nay, đã có hơn 1,2 triệu lượt du khách đến Phý Quốc chỉ trong 8 tháng đầu năm, mang doanh thu hơn 1,500 tỷ đồng, theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang.

Kích thích nhà đầu tư

Vingroup chào bán 264 căn biệt thự thuộc Vinpearl Phú Quốc Resort& Villas là cột mốc chính thức ghi danh Phú Quốc trên bản đồ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Mới đây chủ đầu tư này lại chào bán thêm 339 căn biệt thự giai đoạn 3 tài bãi Dài với vốn đầu tư gần 1 tủ USD trên tổng 300ha. Ở thị trường BĐS Phú Quốc thì Vinpearl Resort & Villas là nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng duy nhất và lớn nhất tại đây.

vinpearl-phu-quoc-duoc-nha-dau-tu-quan-tam

Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Một số dự án khác nổi bật ở Phú Quốc như Grand World ở Bãi Dài của LDG Group và InterContinental tại Bãi Trường của BIM Group. Với sự góp sức của các dự án này, Phú Quốc sẽ là khu vực lớn nhất đất nước về nguồn cung BĐS biệt thự nghỉ dưỡng.
Cung lớn mà nhu cầu mua BĐS nghỉ dưỡng ở Phú Quốc cũng vượt trội hơn các khu vực khác. CBRE cho biết 524 căn biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đã được khách hàng đặt mua. Thống kê đến giữa tháng 10/2015. Nguồn tiêu thụ này chủ yếu đến từ dự án biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc Resort & Villas, còn nếu tính thêm các dự án khác nữa thì con số sẽ còn tăng thêm nữa.

du-khach-den-voi-phu-quoc-ngay-cang-tang

Lượng du khách đến với Phú Quốc ngày càng tăng đặc biệt là du khách nước ngoài

Thống kê số liệu tiêu thụ biệt thự nghỉ dưỡng tại các thành phố biển khác, Đà Năng với 87 biệt thự, Nha Trang với 341 căn biệt thự, chứng tỏ Phú Quốc vẫn có lượng tiêu thụ đứng đầu, có sức hấp dẫn các nhà đầu tư cao hơn các khu vực khác. Các căn biệt thự ở Phú Quốc có giá khá đắt, dự án Vinpearl Phú Quốc bán với giá dao động từ 750.000 USD- 1,5 triệu USD.

Lượng khách đến Phú Quốc ngày càng tăng, trong khi số lượng phòng ở đón khách còn chưa đáp ứng được nhu cầu lớn này. Bởi thế nên các chủ đầu tư mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư mua biệt thự với cam kết thuê lại biệt thự này với lợi nhuận cao. VinGroup cam kết mức lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong 10 năm cho các biệt thự tại dự án Vinpearl Phú Quốc Resort& Villas.

Xem thêm:

Vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Dài – bãi biển đẹp nhất Vinpearl Phú Quốc

3 gói nghỉ dưỡng biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc bạn nên thử

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ là một dự án được đánh giá đầy triển vọng bởi hướng đi ...
Ngay thời điểm này, chủ đầu tư Onsen Fuji ra mắt một chính sách vô cùng hấp dẫn ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Tỷ suất lợi nhuận cao nhất Khi đầu tư bất kể một lĩnh vực gì, điều gây được sự ...
Diaoc5sao kính mời quý khách hàng tham dự chương trình SITE TOUR dự án Taylors Run Fraser Rise ...
Trong bối cảnh thị trường trong nước nhiều biến động, room tín dụng cho lĩnh vực bất động ...