Sales bất động sản nên làm gì trong thời gian giãn cách xã hội?

21:20 25/07/2021
46 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương giãn cách xã hội. Việc gặp trực tiếp khách hàng, dẫn khách đi xem dự án do đó bị hạn chế rất nhiều. Vậy, sales bất động sản nên làm gì trong thời gian giãn cách xã hội để không lãng phí thời gian?

SALES BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM LÀ: TÍCH CỰC & REFRESH LẠI BẢN THÂN

Đây không phải là đơn giãn cách xã hội lần đầu tiên, cũng không phải lần đầu tiên chúng ta đối mặt với khó khăn từ Covid-19. Do đó, tôi tin rằng mỗi bạn sales BĐS đều có những kinh nghiệm cho mình làm sao để đối mặt với những khó khăn trong thời điểm này. Cách mà tôi cho rằng nó khá hiệu quả đó là luôn duy trì năng lượng tích cực và không ngừng refresh lại bản thân. Thay vì ủ rõ hay lo lắng, hoang mang, bạn có thể dùng thời gian đó để làm những việc mình yêu thích, hoặc những công việc giúp tâm trạng của bạn vui vẻ hơn.

Làm thế nào để có thể Refresh bản thân đây? Cá nhân tôi thường hay đi du lịch một mình mỗi khi muốn làm mới mình. Nhưng hẳn nhiên ý tưởng này không thể thực hiện trong thời gian giãn cách, vậy bạn hãy thử làm những việc mà trước nay bạn chưa từng làm như:

 • Dậy thật sớm để tập thể dục
 • Đọc sách 30 – 45 phút hàng ngày
 • Dọn dẹp nhà cửa, dành thời gian trò chuyện với gia đình
 • Xem một bộ phim yêu thích
 • Tâm sự với người bạn tin tưởng
 • Chăm sóc cơ thể, chăm sóc da
 • Vượt qua một nỗi sợ hãi hay điều bạn chưa bao giờ làm được

sales-bat-dong-san-nen-lam-gi-trong-thoi-gian-gian-cach-xa-hoi

Có hàng tá cách để bạn mang lại niềm vui cho mình trong thời gian giãn cách xã hội. Hãy làm bất cứ thứ gì có thể giúp cho bạn trở nên khoẻ hơn cả về tinh thần và thể chất. Có như vậy, bạn mới sẵn sàng để thích nghi môi trường và thực hiện tiếp các mục tiêu đã đề ra.

SALES BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM LÀ: THÍCH NGHI & BÁM SÁT MỤC TIÊU

Đúng vậy, đừng vì chán trường mà bỏ đi ngủ nướng, nó chỉ làm cho đầu óc của bạn trì trệ thêm. Thay vào đó, hãy lập một thời gian biểu và lên checlist các công việc hàng ngày cho những ngày giãn cách xã hội. Tất nhiên, các checklist này phải đảm bảo hướng đến mục tiêu chân chính của bạn.

sales-bat-dong-san-nen-lam

Ví dụ, dịch Covid-19, lịch biểu thời gian của tôi sẽ là:

 • Sáng sớm tập thể dục nâng cao sức khoẻ, sức đề kháng
 • Đọc sách 30 – 45 phút (bất cứ cuốn sách nào bạn có hứng thú không cứ gì sách chuyên môn)
 • Ăn sáng & lướt web để cập nhật các tin tức mới nhất
 • Dành thời gian checklist những công việc quan trọng bạn sẽ làm trong ngày & tập trung thực hiện nó
 • Nghỉ ngơi buổi trưa
 • Tiếp tục làm việc với các checklist đã đề ra
 • Đứng dậy dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị nấu cơm tối
 • Buổi tối, sau khi đã ăn cơm & tắm rửa, bạn có thể thư giãn với một bản nhạc nhẹ du dương hoặc chơi game, tô tranh, chơi đàn, đọc sách… tuỳ ý.
 • Đi ngủ sớm để có một sức khoẻ tốt cho ngày hôm sau

Điều quan trọng là gì? Bạn chỉ đang thay đổi cách làm, từ làm việc tại công ty thì chúng ta sẽ làm việc tại nhà. Mọi trao đổi với đồng nghiệp, đối tác sẽ thông qua các phương tiện công nghệ. Và chúng ta chỉ thay đổi cách làm, còn những việc cần làm chúng ta vẫn làm như thường lệ, thậm chí có thể làm được nhiều thứ hơn vì không mất thời gian di chuyển ngoài đường.

SALES BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM LÀ: UPDATE THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG

sale-bat-dong-san-nen-lam

Chúng ta giãn cách xã hội chứ không cô lập với thế giới. Chính vì thế, liên tục cập nhật tin thức về thị trường là điều cần thiết. Dù bạn tư vấn offline hay online tới khách hàng thì kiến thức mới nhất, những tin tức về thị trường bất động sản, thị trường tài chính không thể đi sau khách hàng. Chúng ta cần ghi nhớ, chúng ta là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, đừng để khách hàng vượt mặt vì điều đó không có lợi cho những đàm phán và hiệu quả trong việc chốt deal của bạn.

SALES BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM LÀ: ĐÚC RÚT KINH NGHIỆM 

Sẽ có khá nhiều thời gian rảnh cho bạn trong khoảng thời gian xã hội giãn cách. Đừng lơ là với bản thân, thay vào đó, đây có thể là dịp để bạn nhìn nhận lại bản thân, nhìn nhận lại mục tiêu, chặng đường đã đi, các vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy liệt kê hết tất cả ra. Những chiến thắng và thất bài đều có bài học riêng, hãy đúc rút kinh nghiệm từ đó để bạn có thể làm tốt hơn ở những lần sau.

SALES BẤT ĐỘNG SẢN NÊN LÀM LÀ: NÂNG CẤP CÁC KỸ NĂNG, KIẾN THỨC 

Muốn làm việc hiệu quả và năng suất hơn thì bắt buộc bạn phải không ngừng học tập và nâng cao các kiến thức, kỹ năng sẵn có và những điều chưa có. Bạn không thể đòi hỏi kết quả tốt hơn trong khi bạn vẫn làm theo cách cũ. Giãn cách xã hội sẽ làm dịp để các bạn sales bất động sản tận dùng trau đồi, nâng cấp level của mình. Để khi comback, bạn sẽ trở nên pro hơn.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG CŨ, TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MỚI

sale-bat-dong-san-nen-lam-la-cham-soc-khach-hang

Liên tục kết nối với khách hàng cũ, đây cũng là cơ hội để bạn tận dụng hỏi thăm các khách hàng cũ của mình. Hãy hỏi thăm và quan tâm đến cuộc sống, công việc, các thương vụ của khách hàng của bạn. Luôn nói với khách hàng cũ rằng mình sẵn sàng hỗ trợ họ khi khách cần. Hỏi họ có cần hỗ trợ gì hay không? Làm bạn với khách trước khi bán những sản phẩm bạn có cho khách bao giờ cũng hiệu quả hơn là bạn chỉ tập trung vào công việc bán hàng.

Lượng giao dịch của bạn chỉ tăng lên khi tệp khách hàng của bạn dày hơn mỗi ngày. Vì thế, dù giãn cách xã hội thì hãy không ngừng tìm kiếm các khách hàng mới cho mình.

KHÔNG NGỪNG KẾT NỐI & MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ

Một điều cực kỳ quan trọng nữa mà sales bất động sản nên làm trong thời gian giãn cách xã hội đó là kết nối và mở rộng các mối quan hệ. Đây là cách luôn đúng để bạn có thêm những nguồn khách hàng tiềm năng cho mình.

Bởi bạn sẽ không biết, trong các mối quan hệ hàng ngày, ai sẽ là người tạo ra thu nhập cho bạn trong tương lai. Một nhân viên sales bất động sản của chúng tôi đã từng chốt liên tục 15 giao dịch nhờ vào mối quan hệ với đối tác là các bạn sales bên ngân hàng. Đó chính là minh chứng rõ nhất của sức mạnh mối quan hệ. Với nghề sales bất động sản, nếu bạn không có các mối quan hệ tốt thì tức là bạn đã – đang tự hạn chế thu nhập của mình.

Trên đây là những gợi ý về công việc Sales bất động sản nên làm trong thời gian giãn cách xã hội. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một thời gian làm việc hiệu quả thời Covid.

THAM GIA CÔNG VIỆC SALES BẤT ĐỘNG SẢN TẠI ĐỊA ỐC 5 SAO:

Cần tìm hiểu thêm:

Đọc những cuốn sách hay về bất động sản

Cách rèn luyện kỷ luật bản thân

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...