Sai lầm nghiêm trọng của dân mới đầu tư bất động sản

17:31 23/06/2021
36 lượt xem

Sai lầm nghiêm trọng của dân mới đầu tư bất động sản chính là đầu tư theo lời khuyên mà không có nền tảng kiến thức bất động sản, không hiểu thực trạng thị trường. Những trường hợp như này rất dễ gặp rủi ro khi đầu tư vào bất động sản.

Nên đầu tư ở đâu tốt? – “câu hỏi chết người” của dân mới đầu tư bất động sản

Người mới đầu tư bất động sản thường tìm tới những người quen, những người đã đầu tư, đã có kinh nghiệm đầu tư vào bất động sản là: Anh ơi/chị ơi, em nên đầu tư ở đâu tốt? Tuy nhiên, một nghịch lý là nhiều người hỏi nhưng không hề hiểu bản chất của việc đầu tư, vì sao người ta lại đưa ra lời khuyên nên đầu tư chỗ A, dự án B mà không phải là dự án C,D, E. Đây chính là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng và không khác gì việc mang tiền đi đặt vào niềm tin.

sai-lam-nghiem-trong-cua-dan-moi-dau-tu-bat-dong-san

Cùng là một dự án, cùng một vị trí nhưng có người đầu tư lãi, có người đầu tư lỗ, vậy nguyên nhân là gì? Đó là đầu tư khác thời điểm, thanh khoản khác thời điểm, mục đích khác nhau và kiến thức về lĩnh vực, về thị trường cũng khác nhau. Do vậy, kết quả của việc đầu tư, kinh doanh bất động sản cũng khác nhau.

Rất nhiều người có xu hướng đầu tư “chạy theo đám đông” mà không hề biết cụ thể vì sao mảnh đất đó lại có tiềm năng tăng? mua rồi sau này mình sẽ bán cho ai? Một món hàng không thể được bán đi nếu người bán không tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu. Vì thế, việc hỏi “nên đầu tư ở đâu tốt?” để đầu tư theo là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng với dân mới đầu tư bất động sản. Thay vào đó, nếu có hỏi thì đừng quên hỏi thêm tại sao? và có những đánh giá, phân tích của bản thân để tìm ra câu trả lời và quyết định cho mình. Vì không chỉ liên quan đến tiềm năng, chỉ riêng năng lực tài chính của mỗi người cũng là khác nhau. Đầu tư vào BĐS cần phù hợp từ vị trí, sản phẩm, tài chính của nhà đầu tư đến thị trường.

Dân mới đầu tư bất động sản thường không trả lời được câu hỏi: mua rồi bán cho ai?

Nếu đã là tay mơ thì đừng kỳ vọng sẽ bán lại một mảnh đất với giá cao cho những người sành sỏi. Khi đầu tư vào bất động sản, câu hỏi mà bạn cần tự trả lời được phải là: mình mua mảnh đất này rồi thì sau này ai sẽ sẵn sàng mua lại nó với giá XXX (giá mà mình kỳ vọng sẽ tăng). Để trả lời được câu hỏi này thì bạn phải làm rõ được giá trị sử dụng của miếng đất đó.

sai-lam-nghiem-trong-cua-dan-moi-dau-tu-bat-dong-san

Cụ thể, miếng đất đó có tác dụng chỉ để ở (vì vị trí không phù hợp cho việc kinh doanh) hay có giá trị cao khi ở được, kinh doanh, nguồn khách hàng tiềm năng (lượng cư dân có đông đúc hay không?)… khi xác định giá trị thực tế của nó, bạn sẽ định giá được giá bán và dự tính giá sẽ tăng ra sao sau x tháng, x năm bạn sẽ thanh khoản. Đồng thời xác định khách hàng mục tiêu sẽ mua là ai?

Đối với dân mới đầu tư bất động sản, hãy tìm hiểu các thông tin thật kỹ càng trước khi ra quyết định xuống tiền để tránh gặp rủi ro.

Đọc thêm:

Cách sang tên sổ đỏ

Kinh nghiệm đầu tư đất nền

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...