Sai lầm KINH ĐIỂN khiến môi giới bất động sản phải bỏ nghề

06:35 10/07/2018
248 lượt xem

Có trăm ngàn lý do để bạn bắt đầu 1 công việc mới nhưng cũng có cả ngàn lý do để bạn từ bỏ công việc đã từng là đam mê của bạn đơn giản bởi vì bạn đã vào nghề lâu nhưng không thành công, làm môi giới bất động sản nhiều năm liền nhưng không có giao dịch bởi vì bạn đang mắc phải ít nhất 1 trong những SAI LẦM KINH ĐIỂN dưới đây:

1. Lựa chọn sai khách hàng mục tiêu

10-sales-mistakes-you-dont-know-you-are-making-2-638

Mỗi phân khúc BĐS sẽ có khách hàng mục tiêu khác nhau. Khi môi giới BĐS không phác họa được chân dung khách hàng của mình hoặc phác họa sai chân dung, cũng giống như việc thính dành cho loại cá này lại dùng để đi câu loại cá khác thì chắc chắn sẽ không thể thành công được và còn làm bạn mất thời gian.

2. Lựa chọn sai phân khúc

Thị trường BĐS được chia thành nhiều phân khúc khác nhau: phân khúc thấp, phân khúc trung bình, phân khúc cao và phân khúc cao cấp.

Nếu bạn là người mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm làm sales, mối quan hệ còn hạn chế thì nên đi từ phân khúc thấp sau đó tiến dần đến phân khúc cao.

Việc lựa chọn sai phân khúc sẽ gây lãng phí thời gian và cống sức của bạn.

3. Lựa chọn sai sản phẩm

Zakup domu rynek wtórny krok po kroku

Câu hỏi đặt ra là như thế nào mới là lựa chọn đúng sản phẩm. Đó là khi sản phẩm bạn chào bán cho khách hàng đúng với nhu cầu của khách. Để làm được điều này thì khâu khai thác thông tin của sales phải cực chuẩn, trong quá trình trao đổi với khách hàng sales cũng cần vận dụng óc quan sát của mình 1 cách tối đa để nhận biết những vướng mắc của khách hàng về sản phẩm mình chào bán.

Tất cả đều là nghệ thuật bán hàng.

4. Không coi môi giới bất động sản là một nghề

Thể hiện rõ nhất chứng minh bạn không coi nó là 1 nghề chính là việc bạn không đầu tư cho việc phát triển nghề. Không nên nhầm lẫn giữ khái niệm đầu tư trang phục, đầu tư hình ảnh, đầu tư phương tiện là bạn đang đầu tư cho nghề. Điều này đúng nhưng chưa đủ.

Khi đã được bạn coi là 1 nghề giúp bạn kiếm ra tiền nuôi sống bản thân thì bạn cần làm nghề 1 cách nghiêm túc, luôn sẵn sàng cháy hết mình cùng đam mê và hơn hết đó là liên tục trau dồi kiến thức nghề nghiệp.

Bằng cách nào?

Thứ nhất: Tham gia các khóa đào tạo nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp của các HLV thực chiến

Thứ hai: Tìm cho mình 1 người thầy có thể hướng dẫn, chỉ bảo

Thứ ba: Tìm cho mình 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp để gắn bó

Môi giới bất động sản có thể nói là môi trường vào thì dễ, nhưng để bám trụ lâu dài thì rất khó. Tuy thế, bạn vẫn sẽ thành công nếu biết phấn đấu học hỏi, trau dồi kỹ năng mềm và kiên trì theo đuổi nghề.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...
Vai trò của cách chốt sale BĐS qua điện thoại Có nhiều cách chốt sale bất động sản mới ...
Cách quản lý nhân viên sale bđs một cách hiệu quả? Với đội ngũ nhân sự đông đảo ...
Đầu tư vào bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh ...
Sales admin bất động sản còn được gọi là thư ký kinh doanh (hay hỗ trợ kinh doanh) ...