[Review] Top 3 sách kinh tế hay nhất mọi thời đại

22:17 15/11/2021
35 lượt xem

Top 3 sách kinh tế hay nhất thời đại dưới đây là những cuốn sách đã được nhận nhiều đề cử của các nhà kinh tế nổi tiếng trên toàn thế giới. Mong rằng, bài tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được xu thế hiện nay và có định hướng cho sự nghiệp bản thân. 

Top 1: Sách kinh tế hay nhất mọi thời đại – Kinh điển về khởi nghiệp –  Bill Aulet

Bill Aulet – giám đốc điều hành trung tâm Martin Trust dành cho doanh nhân khởi nghiệp của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT); giảng viên cao cấp trường Quản trị Kinh doanh Sloan của MIT

Ông đã có 25 năm thành công trong lĩnh vực kinh doanh trước khi làm việc tại MIT. Ông là người trực tiếp gọi vốn 100 triệu đô la thành công và gia tăng giá trị hằng trăm đô la cho các doanh nghiệp của mình, ông là tác giả cuốn Kinh điển về khởi nghiệp.

Sach-kinh-te-hay-nhat-moi-thoi-dai

Nội dung cuốn sách:

Kinh điển về khởi nghiệp – cẩm nang tuyệt vời nằm trong top sách kinh tế hay nhất mọi thời đại. Cuốn sách dành cho những ai đã, đang và sẽ khởi nghiệp kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những cạm bẫy vốn có trong thương trường đối với các công ty mới khởi nghiệp. 

Tại đây, cơ hội sẽ dành cho những người đã trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết. Vì vậy, cuốn sách kinh điển về khởi nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm từ những lần khởi nghiệp. Hay đó là những bài giảng mà chính tác giả Bill Aulet đã trải qua, chiêm nghiệp và đúc kết

Với Kinh điển về khởi nghiệp, chỉ từ một ý tưởng kinh doanh, từ sản phẩm khác biệt,… cũng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển vững chắc, mạnh mẽ. 

Lý do nên đọc sách:

24 bước, 6 chủ đề dễ đọc, dễ hiểu và dễ dàng áp dụng, phù hợp với môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

 • Xác định rõ khách hàng của bạn là ai? Họ ở đâu?
 • Giá trị bạn mang lại cho khách hàng của mình là gì?
 • Làm thế nào đưa được sản phẩm tới tay khách hàng?
 • Cách thức tạo ra doanh thu từ sản phẩm của mình?
 • Kế hoạch thiết kế và phát triển sản phẩm ra sao?
 • Làm sao để gọi vốn và tăng quy mô của doanh nghiệp?

Từ kinh nghiệm của tác giả hàng đầu thế giới về Khởi nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào giá trị cuốn sách mang lại:

 • Nắm được quy trình và từng bước cụ thể, thực tế khởi nghiệp để tới thành công.
 • Bí quyết gọi vốn đầu tư, giúp mở rộng quy mô kinh doanh một cách nhanh chóng.
 • Nhận diện những kỹ năng và con người cần thiết cho đội nhóm trong giai đoạn đầu quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
 • Nhận được những bài học quý giá từ những dự án khởi nghiệp thất bại và thành công.
 • Hiểu rõ con đường khởi nghiệp trước khi thực sự bước đi trên con đường đó.
 • Lường trước rủi ro trên con đường khởi nghiệp, gia tăng thành công cho bạn và doanh nghiệp của mình.
 • Giúp bạn tiết kiệm được “học phí” hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng.

Top 2: Sách kinh tế hay nhất mọi thời đại – ​​Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh – John Brooks

Là một nhà văn, cộng tác viên cho tạp chí The New Yorker – John Brooks là tác giả của nhiều cuốn sách, tiểu thiết và phi hư cấu nổi tiếng. Ông cộng tác với The New Yorker, với tư cách là một cây bút nhân viên, chuyên về các chủ đề tài chính

Sach-kinh-te-hay-nhat-moi-thoi-dai

Nội dung cuốn sách:

Những Cuộc Phiêu Lưu Trong Kinh Doanh được  John Brooks viết với mục đích nhắc nhở bạn đọc những nguyên tắc điều hành doanh nghiệp vững mạnh. Cũng như cách tạo ra những giá trị bền vững về giá trị con người. Đây luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh doanh. Bởi, nếu sản phẩm chất lượng, kế hoạch sản xuất, truyền thông xuất sắc mà không có người thích hợp để làm, thực hiện thì cũng sẽ vô ích. Đây cũng là lý do cuốn sách lọt top sách kinh tế hay nhất mọi thời đại

Lý do nên đọc sách:

Với 12 câu câu chuyện kinh điển từ Phố Wall đầy thú vị, kịch tính. Chúng sẽ vén màn những âm mưu, từ đó bộc lộ bản chất của thế giới tài chính.

 • Những bài báo cáo chi tiết, sắc sảo từ sự sự kiện thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1962. Hay nguyên nhân nhân thất bại của công ty môi giới danh tiếng. Hoặc nỗ lực táo bạo của các ngân hàng Mỹ nhằm cứu vãn đồng bảng Anh.
 • Tất cả, những câu chuyện này vẫn còn nguyên giá trị và tính thời sự để giúp chúng ta nắm bắt được tính phức tạp của đời sống kinh doanh.

Top 3: Sách kinh tế hay nhất mọi thời đại – Lược Sử Kinh Tế Học – Niall Kishtainy

Chúng ta vẫn thường nghĩ, kinh tế học là một lực vực tri thức cao siêu, xa vời. Chúng chỉ dành cho những nhà kinh tế, doanh nhân,… Hay nó sẽ hiện diện trong những quyết định lớn nhỏ của đời sống.

Niall Kishtainy, đã xác định được tầm quan trọng của việc hiểu biết về kinh tế học căn bản với con người trong xã hội hiện đại. Một xã hội với nhiều biến động khó lường. Lược Sử Kinh Tế Học của Niall Kishtainy sẽ trang bị cho độc giả những công cụ sắc bén, hữu ích nhưng dễ dàng tiếp cận.

Sach-kinh-te-hay-nhat-moi-thoi-dai

Nội dung cuốn sách 

Lược sử kinh tế học được trình bày theo một trật tự. Từ những hình thái, học thuyết, tới các vấn đề, quy luật kinh tế then chốt trong nền kinh tế xã hội phương Tây. Niall Kishtainy có một cách nhìn khách quan, cùng lối diễn giải cuốn hút, ví dụ sinh động, gần gũi. Sau khi đọc cuốn sách này, có lẽ bạn sẽ không chuyển kênh tivi khi có một buổi tọa đàm của các chuyên gia kinh tế.

Lý do nên đọc sách:

 • Chỉ với độ dày hơn 300 trang, “Lược sử kinh tế học” đã trình bày hầu như đầy đủ những cột mốc quan trọng trong quá trình nền kinh tế hình thành và vận hành
 • 40 chương sách bao quát được toàn cảnh nền kinh tế, từ lúc nền kinh tế đơn giản khởi nguồn là vấn đề “khan hiếm”-con người chỉ lo tìm đủ thức ăn, đến khi sản xuất dư thừa và rồi vấn đề kinh tế trở nên phức tạp hơn: xuất hiện sản lượng thặng dư dẫn đến các hoạt động trao đổi mua bán.

Top 3 cuốn sách kinh tế hay nhất mọi thời đại sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về kinh tế. Hi vọng bạn sẽ áp dụng được những kiến thức trong đó vào cuộc sống, công việc của mình một cách hữu ích.

Đọc thêm: Sách hay về bất động sản

Nguồn: https://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nên mua đất ở những vị trí nào Chọn lựa vị trí có giao thông thuận tiện Nhân tố hầu ...
Luôn Biết Bản Thân Đang Cần Gì! Không chỉ trong thời gian đầu tư mà trong hầu hết rất ...
Có nên mua dự án NovaWorld Phan Thiết cuối năm 2022? Vì Sao? Đây là thắc mắc mà ...