Rằm tháng 7 tại Địa Ốc 5 Sao – Hướng về cội nguồn

17:19 01/09/2020
44 lượt xem

Trước tình hình dịch Covid còn nhiều diễn biến phức tạp, năm nay BLĐ Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao quyết định tổ chức lễ cúng Rằm tháng bảy đơn giản tại văn phòng công ty thay vì tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu như các năm trước.

Ban lãnh đạo công ty cùng nhân sự tham gia lễ cúng Rằm tháng bảy

Ý nghĩa ngày Rằm tháng 7

Trong truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta, báo hiếu, báo ân tổ tiên, ông, bà, cha, mẹ là một trong những đạo lý ngàn đời vẫn luôn được gìn giữ và phát huy.

Ngày Rằm tháng 7, hay còn gọi là Lễ Vu Lan  báo hiếu của Phật giáo đã trở thành ngày lễ của hầu hết người dân Việt Nam mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Qua hàng nghìn năm, Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta.

Ngày nay, lễ Vu Lan không đơn thuần chỉ có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành “lễ hội văn hóa tình người”. Pháp hội Vu Lan còn có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với tiên tổ.

Vào ngày này, người còn cha mẹ sẽ thể hiện lòng hiếu kính của mình bằng cách nói lời cảm ơn từ trái tim, người đã mất cha mẹ sẽ tham gia lễ cúng Vu Lan tại các chùa.

Địa Ốc 5 Sao – Cúng rằm tháng bảy đã trở thành 1 sự kiện thường niên

Sau sự thành công của chương trình “Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2019”, Chị Nguyễn Thủy – Tổng giám đốc công ty đã quyết định sự kiện Rằm tháng bảy sẽ trở thành 1 sự kiện thường niên của công ty. Quyết định này đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng và đồng thuận của các cấp lãnh đạo cũng như nhân sự của công ty.

Chị Nguyễn Thủy, hướng dẫn nhân sự làm lễ trước ban thờ Phật của công ty

Với tinh thần đó, ngày 1/9 vừa qua, Địa Ốc 5 Sao đã tổ chức cúng Rằm tháng 7 đơn giản mà trang nghiêm. Tất cả các anh chị em  tại công ty đều hướng tấm lòng thành kính của mình, mong muốn hồi hướng phước báu đến cội nguồn, tiên tổ.

Nhân dịp lễ ý nghĩa này, BLĐ Công ty gửi lời chúc tới toàn thể CBNV cùng gia đình đón Rằm tháng bảy với nhiều việc làm thiện lành, gieo được nhiều thiện nghiệp; từ đó tăng trưởng công đức, đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chiều ngày 20/10, hoà cùng không khí ngày Phụ nữ Việt Nam, Địa Ốc 5 Sao đã tổ ...
Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các "bóng hồng" nhà 5 Sao, "cánh mày râu" của công ty ...
 Với mong muốn mang lại không khí Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa cho các cụ ...
Một khách hàng vừa chốt Condotel ngay tại sự kiện Sunset Chill - Tiệc BQQ ngoài trời do ...
Hôm nay ngày 17/08/2022, tập thể CBNV Địa Ốc 5 Sao đã cùng gửi những lời chúc tốt ...
Hôm nay ngày 16/08/2022, tập thể nhân sự Địa ốc 5 Sao đã cùng gửi những lời chúc ...