Thông tin chi tiết quy định về phí quản lý chung cư mới nhất 2021

16:21 11/03/2021
97 lượt xem

Thời điểm hiện tại quy định về phí quản lý chung cư đang như thế nào? Phí quản lý chung cư được sử dụng vào những việc gì? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết về các thắc trên.

phi-quan-ly-chung-cu-la-gi

Phí quản lý chung cư là gì?

Một trong các vấn đề được quan tâm hàng đầu của cư dân khi sống tại các căn hộ là phí quản lý vận hành. Phí này được xem như thế nào, được sử dụng vào mục tiêu gì? Phí điều hành quản lý vận hành nhà nhà ở là khoản phí để phục vụ cho hoạt động quản lý, vận hành nhà căn hộ chung cư.

Kinh phí này do các chủ nắm giữ, người sử dụng nhà căn hộ chung cư đóng hàng tháng hoặc theo định kỳ (bao gồm cả trường hợp đã nhận chuyển nhượng bàn giao căn hộ cao cấp, diện tích quy hoạnh khác trong nhà căn hộ chung cư mà chưa sử dụng) để đơn vị chức năng quản lý vận hành thực hiện công việc vận hành các danh mục tại nhà nhà ở.

Quy định về phí quản lý chung cư hiện nay

quy-dinh-phi-quan-ly-chung-cu

Điều 30. Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

1 . Giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư được xác định theo quy định tại Điều 106 của Luật căn hộ chung cư cao cấp, được căn cứ vào từng nhà nhà ở và trên cơ Sở thỏa thuận hợp tác với đơn vị quản lý vận hành. Trường hợp nhà nhà ở đã được chuyển giao đưa vào và sử dụng nhưng chưa tổ chức triển khai được hội nghị nhà nhà ở lần đầu thì giá Thương Mại Dịch Vụ điều hành và quản lý vận hành do chủ đầu tư quyết định hành động và đã được ghi rõ trong HĐ mua bán, thuê mua căn hộ; sau lúc tổ chức triển khai được hội nghị nhà chung cư thì giá Thương Mại & Dịch Vụ do hội nghị nhà căn hộ cao cấp quyết định trên cơ Bộ thống nhất với đơn vị chức năng điều hành và quản lý vận hành.

2 . Giá Dịch vụ điều hành vận hành nhà chung cư được xác lập bằng tiền VNĐ và tính trên mỗi mét vuông (m2) diện tích sử dụng căn hộ chung cư cao cấp hoặc phần diện tích khác trong nhà căn hộ chung cư cao cấp (xác định theo diện tích thông thủy).

Đối với nhà căn hộ chung cư cao cấp có mục tiêu sử dụng hỗn hợp thì giá Thương Mại Dịch Vụ quản lý và điều hành vận hành áp dụng đối với phần diện tích văn phòng, Dịch vụ, Thương Mại và diện tích quy hoạnh thuộc nắm giữ riêng dùng làm chỗ để xe ô tô được xác lập theo nguyên tắc thỏa thuận hợp tác giữa các bên

Trường hợp các bên không thỏa thuận được giá Dịch Vụ Thương Mại quy chế tại Điểm a, Điểm b Khoản này thì xác lập theo khung giá Thương Mại Dịch Vụ do Ủy Ban Nhân Dân cấp tỉnh nơi có nhà căn hộ cao cấp đó quy định.

Phí quản lý vận hành được sử dụng như thế nào?

Đa số chi phí điều hành và quản lý nhà căn hộ cao cấp sẽ tiến hành chủ đầu tư dự án sử dụng cho các công việc bao gồm :

+ Những phí tiện ích tại những khu vực căn hộ chung cư cao cấp làm đẹp cảnh quan chung, bảo dưỡng sân vườn, lau dọn và bảo dưỡng địa điểm chung, chăm sóc và trồng cây tô vẽ trang trí tòa nhà….

+ Ngân sách dành cho bảo mật an ninh, trả lương cho ban điều hành tòa nhà cùng với những nhân viên đảm bảo, nhân viên vệ sinh…

+ Chi phí sử dụng cho các công việc hành chính chung của căn nhà

Các quản ngân sách quản lý nhà ở hầu hết phục vụ cho hoạt động của căn hộ chung cư cao cấp

+ Ngân sách chi trả cho các trang thiết bị được thuê, mua cùng với những máy móc sử dụng cho bảo dưỡng khu đất nền hay căn nhà

+ Ngân sách bảo dưỡng, sửa chữa các địa điểm chung, khu vực ngoài trời thuộc căn nhà cùng với những Thương Mại & Dịch Vụ iên quan, bao gồm sửa chữa và thay thế hệ thống đèn báo khẩn, đèn điện, bóng đèn, hệ thống thông gió đứng….. ở địa chỉ chung.

+ Chi trả cho các hạng mục khác theo xác định của người đầu tư hay ban điều hành và quản lý căn nhà được quyết định vào từng thời khắc, bảo đảm tòa nhà có khả năng hoạt động, bảo dưỡng hợp lý.

Trên đây là thông tin chi tiết về quy định về phí quản lý chung cư mới nhất 2021. Để được tư vấn chi tiết về phí quản lý chung cư, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chung cư là loại hình căn hộ xuất hiện phổ biến tại các thành phố lớn như Hà ...
Từng được kỳ vọng để trở thành nơi an cư lý tưởng cho người dân thành phố Hồ ...
Căn hộ chung cư đang là lựa chọn được nhiều người ưu tiên nhờ những lợi thế về ...
Pháp lý sổ đỏ chung cư hiện nay như thế nào? Thủ tục làm sổ đỏ chung cư ...
Mua chung cư trả góp đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, nhất là những gia ...
Chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini không? Mua chung cư mini cần lưu ...