Chia sẻ chi tiết về phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi

09:11 29/03/2021
52 lượt xem

Xem hướng nhà hợp tuổi là việc làm có ý nghĩa quan trọng tới phong thủy, sinh khí của gia đình. Vậy hướng nhà như thế nào là hợp tuổi? Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi hiện nay như thế nào? Nếu đang quan tâm tới vấn đề này, xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

phuong-phap-xem-huong-nha-hop-tuoi

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi

Cách chọn hướng nhà đơn thuần và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà là theo Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh không giống nhau.

 • Đông tứ mệnh gồm có Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh gồm có Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương xứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, tây-namđông bắc, Tây)

Những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ tính hướng chung cư Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với các ai thuộc Tây tứ mệnh.

Cách xác lập cung mệnh xem hướng nhà tốt xấu

Cách xác lập cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào khoảng thời gian sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệtcách tính rõ ràng và cụ thể bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa trên số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.

Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm ra vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của họ. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.

xac-dinh-cung-menh

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác xu thế nhà hợp tuổi của bạn sẽ có thể trở nên dễ dàng hơn. theo đó sẽ có 4 hướng nhà tử vi & phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với đặc biệt ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có khả năng chọn hướng nhà theo tuổi, đồng thời cũng tồn tại thể xem hướng nhà Marketing Thương mại theo tuổi thuận tiện. Đây này cũng tương đồng cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

huong-nha-hop-tuoi

Giải thích ý nghĩa của 8 hướng trong tử vi & phong thủy

Lưu ý trong 8 hướng luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, bạn nên chọn 1 trong 4 hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị tuyệt đối không chọn Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

 • Hướng Sinh khí: mang đặc biệt ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà đặc trung cho việc hanh thông, thuận lợi, đã có được nhiều thành công xuất sắc trong môi trường sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho tài khí, nhận được nhiều may mắn tài lộcmay mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị: giải hạn những điều không may mắn tài lộc, giúp môi trường sống luôn luôn được thuận lợi, theo đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, môi trường sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh được.
 • Hướng Lục sát: hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong những quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với các điều không may mắn tài lộc.

Các phương pháp hóa giải khi lỡ mua nhầm nhà theo hướng không hợp với gia chủ

Vạn vật trên đời đều tương sinh tương khắc, bản chất là làm thế nào cho gia chủ được thoải mái và an tâm nhất khi ở chính ngôi nhà của họvậy cho nên nếu lỡ trong quy trình tiến độ tìm mua nhà bạn chẳng may không biết hoặc không xem hướng nhà theo tuổi bạn đúng thì cũng đừng quá e ngại, vì sẽ có cách để hóa giảisau khi tìm hiểu và tham khảo nhiều bài viết và chuyên gia, chúng tôi đề ra một vài hướng giải hạn cơ bản cho gia chủ như sau:

 • Bàn thờ cúng nên đặt ở vị trí tốt nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của họ, ít nhất cũng cần phải ngó ra hướng tốt của gia chủ.
 • Căn phòng ngủ cũng nên như vậy, nên thu xếp hoặc lúc nằm ngủ nằm theo phía Bắc-Nam là vị trí hướng của từ trường trái đất tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ và không nên sắp xếp gương chiếu trực tiếp vào giường nghỉ vì nó phản chiếu cả dòng khí không phù hợp vào người mình, nếu không thay được thì lúc nằm ngủ phải che kín gương đó.
 • Nhà bếp nên được đặt ở vị trí xấu nhưng cửa phòng bếp nhìn ra hướng tốt.
 • Tolet nên bố trí ở địa thế xấu nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Lưu ý:

Trên đây chỉ là một số cách hóa giải cũng như phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi mà chúng tôi tìm hiểu và dựa vào kinh nghiệm cũng như sự chia sẽ của các chuyên gia, sẽ có sự khác nhau tùy vào quan điểm địa, truyền thống, văn hóa mà mỗi gia chủ sẽ có cách xác định và hóa giải cho mình. Chúng tôi chỉ chia sẽ những điều cơ bản và phổ biến nhất cho những khách hàng chưa biết hoặc mới tìm hiểu để mua nhà.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...