Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính chi tiết

14:12 04/03/2021
127 lượt xem

Cầu thang hướng đối diện cửa chính là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy, có khả năng mang tới những điều xui rủi, không may cho các thành viên trong gia đình. Hóa giải phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính như thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Thế nào là cầu thang đối diện cửa chính?

Cầu thang đối diện cửa chính là chỉ trường hợp bố trí chân cầu thang hướng ra phía cửa chính, tức là từ cửa bước vào sẽ nhìn thấy phần chân cầu thang thẳng hàng với cửa. Chân cầu thang là chỉ khu vực bạn bước lên đầu tiên để đi lên các tầng trên.

phong-thuy-cau-thang-huong-ra-cua-chinh

Phong thủy cầu thang hướng ra cửa có ảnh hướng như thế nào?

Như chúng tôi đã chia sẻ, để giành được vị trí đặt cầu thang hài hòa (không chỉ cho những ngôi biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp đẹp quy mô mà cả trong các phương án thiết kế nhà ống) cần xem xét trên nhiều phương diện.

1, Xét về vị trí của cầu thang với sự lưu thông của khí trong nhà

Khí khi được đưa vào nhà từ cửa chính để lưu thông phân bổ cho toàn bộ căn nhà. Nếu khí vừa vào cửa đã gặp ngay cầu thang vốn được thiết kế thành bậc (giống như những đường cắt ngang) ngap lập tức đường lưu thông của khí sẽ bị cắt đứt, tập trung ở chân cầu thang mà không di chuyển vào phía trong nữa (nếu còn không gian phía trong) hoặc không lan tỏa ra xung quanh.

Cầu thang là vật dẫn khí rất mạnh lên các tầng trên. Nếu cửa ra vào là để dẫn khí vào tầng trệt thì cầu thang là vật dẫn khí đó lên các lầu trên. vì thế, cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa Chính bởi khí bước vào nhà theo chuyển động của con người, xe cộ,… thì khí đi lên cầu thang cũng theo chuyển động của người đi lên đi xuống cầu thang. cho nên vì vậy cầu thang cũng tựa như lối đi, cửa nẻo mà dẫn khí đi.

2, Xét về sức khỏe và tính an toàn cho gia chủ

Nếu hướng cửa chính và cầu thang là hướng Nam thì vào mùa hè dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào từ rất sớm khiến người bước từ trên bậc cầu thang xuống sẽ bị chói mắt và dễ bước hụt.

Nếu hướng cầu thang và cửa chính là hướng về phía Bắc, vào mùa đông có gió đông bắc thổi thốc lên các lầu trên khiến nhiều người trong nhà dễ mắc bệnh về lao phổi, lạnh người, dễ bị ho,… gây bệnh tật cho sức khỏe của gia đình.

3, Xét về công năng

Về kiến trúc rõ ràng cầu thang đặt đối diện cửa chính vô cùng bất tiện, không chỉ về tính riêng tư mà còn không lịch sự. Cụ thể như sau:

Cầu thang đối diện hướng ra cửa chính sẽ khiến cho người ở bên ngoài hoặc khách đang ngồi ở phòng khách sẽ nhìn thẳng lên và khi có người đi từ trên xuống sẽ có cảm giác bất tiện.

Khi cầu thang hướng ra cửa chính, giả sử phía sau cầu thang là nhà bếp, phòng ngủ hay các không gian khác thì người ở phía sau muốn vận động và di chuyển lên tầng trên sẽ phải đi vòng ra phía trước thuộc không gian phòng khách để lên tầng, như vậy đối với việc tiếp khách có phần bị ảnh hưởng bất tiện cho cả người chuyển dịch.

Cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng ra cửa

cach-hoa-giai-phong-thuy-cau-thang-huong-ra-cua-chinh

Để tránh cho cầu thang và cửa chính đối diện với nhau, có 4 cách xử lý:

  • Bạn hãy chuyển hướng cầu thang. Đơn cử, bạn có thể thiết kế cầu thang uốn cong làm cho đầu cầu thang chuyển thành hướng khác.
  • Gia chủ xây dựng cầu thang ẩn. Tốt nhất là bạn nên thiết kế cầu thang ở phía sau tường, ở giữa 2 mặt tường và năng cao độ an toàn cho cầu thang.
  • Ở vị trí giữa cửa và cầu thang, bạn hãy đặt 1 tấm bình phong. Điều đó khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà. Có thể đặt đồ vật phía bên dưới cầu thang nhưng không được làm chỗ ăn uống.
  • Treo ở trước cửa một tấm kính lõm bởi kính lõm có thể thu khí lại và không để khí tốt thoát ra ngoài.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng ra cửa. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức chi tiết để thiết kế nhà cửa đúng phong thủy giúp chiêu tài lộc, may mắn.

Để được tư vấn về bất động sản, liên hệ: 0962269229

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...