Ở chung cư nên ở tầng nào tốt nhất? Cách chọn tầng đẹp, hợp phong thủy

09:16 13/04/2021
36 lượt xem

Ở chung cư nên ở tầng nào tốt nhất? Chung cư nên ở tầng bao nhiêu? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người khi có ý định mua căn hộ chung cư. Bài viết dưới đây, Địa ốc 5 sao sẽ chia sẻ cách chọn tầng chung cư đẹp, hợp phong thủy cho các bạn tham khảo.

Mua chung cư nên chọn tầng nào ?

Mua nhà ở căn hộ chung cư cao cấp, chọn tầng bao nhiêu là tốt nhất?

Căn hộ chung cư trong thời điểm này là chọn lựa lý tưởng của nhiều gia đìnhgiá thành của các căn chung cư rất đa dạng, vị trí cũng thuận lợi, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng không giống nhau.

So với những chung cư cũ những căn nhà mới hiện nay được xây ngày càng cao, có nơi lên tới 30 tầng. Khi mua nhà, việc đầu tiên mà các  quan tâm là nên chọn căn hộ cao cấp tại tầng mấy là tốt nhất.

Lúc mua nhà, có hai sự việc mà gia chủ nên lưu ýđây là điều kiện kèm theo ánh sáng, thông gió của ngôi nhà và diện tích quy hoạnh sử dụng.

Dựa theo yếu tố này, bạn có khả năng bỏ qua tầng trệt dưới, các tầng thấp từ 2-5. Những chung cư có điều kiện kèm theo ánh sáng, thông khí kém cũng nên bỏ qua, không cần phải xem xét. Các tầng ở bên trên cùng cũng tồn tại thể bỏ qua vì nó bất tiện cho sự di chuyển và đi lại.

Các tầng chung cư Trong thời điểm này được sắp xếp theo tiêu chí như sau:

  • Các tầng 1-7 là tầng trệt
  • Tầng 8-11 là tầng trung
  • Tầng 12-19 là tầng cao
  • Tầng 20 trở lên là tầng cao nhất

Quy tắc tính toán sàn vàng chuyên nghiệp theo lợi nhuận, các tầng phía trên cao (ở khoảng 2/3 của tòa nhà) là tầng vàng.

Ví dụ như nếu căn nhà 15 tầng thì tầng vàng của chính bản thân nó sẽ ở khoảng từ 6-9; nếu căn nhà 25 tầng thì tầng vàng ở khoảng 8-11.

Đây thông thường là những tầng được nhiều khách lưu ý bởi nó vừa tiện lợi, vừa bảo đảm an toànở những tầng thấp, người dân sẽ phải chịu cảnh khói bụi, ồn ào; còn nếu ở tương đối cao thì việc vận động và di chuyển bất tiện, thoát hiểm khó khăn mà giá cũng không rẻ.

Kinh nghiệm lựa chọn tầng căn hộ đối với các dự án khác nhau

Việc chọn căn hộ chung cư trên tầng tương đối cao hay quá thấp đều có những ưu điểm cũng như những điểm yếu riêng. vì thếkhông ít người thông thường có ý niệm rằng khi chọn mua căn hộ chỉ nên chọn chung cư ở địa thế tầm trung từ tầng 7 tới tầng 20. Khi ở các căn hộ tầng trung, hoặc tầng giữa, bạn sẽ tránh khỏi cảnh không khí ô nhiễm, cùng theo đó cũng không cảm thấy e ngại khi xảy ra các sự cố đáng tiếc như: hỏa hoạn, thang máy hư hỏng…

Nếu xét từ góc độ vị trí địa lý, lựa chọn cao nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

– Đối với các căn nhà cao 15 tầng thì nên chọn căn hộ chung cư cao cấp ở tầng 7 đến 12.

– Đối với những tòa nhà cao 22 tầng thì nên chọn chung cư tại tầng 7 đến 17.

– Đối với những tòa nhà cao 24, 25 tầng thì nên chọn căn hộ chung cư trên tầng 7 đến 20.

– Đối với những căn nhà cao 26 tầng thì hãy chọn căn hộ cao cấp ở tầng 7 đến 21

– Đối với những căn nhà cao 28 tầng thì nên chọn căn hộ cao cấp ở tầng 8 đến 22.

– Đối với các căn nhà cao 39 tầng thì nên chọn căn hộ chung cư cao cấp tại tầng 8 – 25.

Chọn nhà căn hộ chung cư cao cấp hợp mệnh

Ở chung cư nên chọn tầng nào để hợp phong thủy?

Không dừng lại ở đó, bạn có thể chọn tầng nhà ở phù hợp với mệnh của gia chủ theo nguyên tắc sau:

  • Người mệnh Kim: Tầng 5, 10, 15, 20… các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim; tránh ở những tầng thuộc hành Hỏa như 2, 7, 12, 17,…
  • Người mệnh Thủy: Nên ở nhà tầng 4, 9, 14, 19… vì các tầng thuộc hành Kim tương sinh với mệnh Thủy; tránh tầng 5, 10, 15, 20… Thuộc hành Thổ.
  • Người mệnh Mộc: Nên mua căn hộ các tầng thuộc hành Thủy tương sinh với mệnh Mộc như 1, 6, 11, 16…; tránh ở những tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14, 19…
  • Người mệnh Hỏa: Nên ở trong các tầng thuộc hành Mộc, tương sinh với mệnh Hỏa như 3, 8, 13, 18…; tránh ở những tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16…
  • Người mệnh Thổ: Nên chọn ở những tầng thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổi như 2, 7, 12, 17…, tránh ở các tầng thuộc hành Mộc như 3, 8, 13, 18…

Trên đây là thông tin chi tiết về cách chọn tầng chung cư. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có kiến thức tổng quan để biết ở chung cư nên ở tầng nào tốt nhất? Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chung cư là loại hình căn hộ xuất hiện phổ biến tại các thành phố lớn như Hà ...
Từng được kỳ vọng để trở thành nơi an cư lý tưởng cho người dân thành phố Hồ ...
Căn hộ chung cư đang là lựa chọn được nhiều người ưu tiên nhờ những lợi thế về ...
Pháp lý sổ đỏ chung cư hiện nay như thế nào? Thủ tục làm sổ đỏ chung cư ...
Mua chung cư trả góp đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn, nhất là những gia ...
Chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini không? Mua chung cư mini cần lưu ...