Nói về nghề sales BĐS, nghĩ về câu chuyện lấy cá hay lấy cần câu

08:50 11/05/2018
286 lượt xem

Nghề sales BĐS là 1 nghề HOT hiện nay. Độ HOT của nghề càng được đẩy lên khi mà thị trường BĐS trong khoảng 4 năm trở lại đây đang đạt tới ngưỡng cực thịnh và cơn sốt BĐS ND vẫn chưa có chiều hướng đi xuống. Tuy nhiên, vì là nghề hot nên có nhiều sales đang vào nghề theo xu hướng thay vì tìm hiểu và được đào tạo có bài bản trước khi đi vào thực chiến.

noi-ve-nghe-sales-bds-nghi-ve-cau-chuyen-lay-ca-hay-lay-can-cau

Nói về nghề Sales BĐS

Nghề sales BĐS dễ vào nhưng rất khó để thành công!

Người làm sales BĐS trước hết cần có tình yêu với nghề, tình yêu với sản phẩm. Nhiều anh/ chị sales vẫn nói với nhau khi bản thân người bán không thể yêu những gì mình đang có thì rất khó để có thể truyền cảm hứng được đến cho các nhà đầu tư.

Sales cũng cần có kiến thức chắc chắn về thị trường, về sản phẩm. Cũng đúng, bạn với vai trò là 1 chuyên viên tư vấn thì trước hết bạn phải là người hiểu rõ những vấn đề của khách hàng, thắc mắc của khách hàng và đương nhiên là cần có kiến thức để có thể giải đáp, giải quyết nó 1 cách tốt nhất.

Bạn phải là người sống chết cùng với sản phẩm của mình, hiểu được sản phẩm từ những điều nhỏ nhặt nhất. Bạn cũng cần có kiến thức xã hội rộng để có thể thoải mái trao đổi với khách hàng trong những lần gặp gỡ.

Khi tư vấn bạn không nên chăm chăm bán và giới thiệu sản phẩm mình đang có mà cần khai thác thông tin, hiểu được nhu cầu của khách hàng từ đó điều hướng khách hàng tới sản phẩm phù hợp. Nhiều anh/ chị sales hay nói đùa là “Gãi đúng chỗ ngứa của khách” để khách luôn cảm thấy được thỏa mãn.

Để có thể truyền tải những thông tin đó bạn lại cần có 1 kỹ năng thuyết trình suất sắc, khả năng tư duy ngôn ngữ nhanh nhạy và chính xác, luôn có những key nhấn trong từng cuộc hội thoại để khách hàng có được cái nhìn chính xác nhất về sản phẩm.

Có thể nói sales là một nghề không dễ để thành công như nhiều người vẫn nghĩ.

noi-ve-nghe-sales-bds-nghi-ve-cau-chuyen-lay-ca-hay-lay-can-cau-1

Nhưng những khó khăn của sales không chỉ ở việc có nhiều kiến thức cần học hỏi và nắm chắc mà cái khó thực sự là làm sao để tìm được 1 người thầy có thể hướng dẫn, 1 môi trường làm việc mà sales luôn được đào tạo để phát triển bản thân, để sales không cảm thấy trơ vơ với nghề.

1 hiện trạng không thể phủ nhận hiện nay chính là các sàn giao dịch BĐS thường để sales tự bơi, tự ngụp lặn trong biển thông tin mà không hề có định hướng, nhiều người còn giấu nghề vì “Người ta cho bạc cho vàng, xưa nay ai dễ trỏ đàng đi buôn.”

Cá biệt có những sàn sẽ cung cấp data khách hàng để sales khai thác nhưng lại không cung cấp cho sales các công cụ. Nhiều người ví von đây là cách cho cá của các sàn thay vì cho sales cần câu.

Lại nghĩ về câu chuyện lấy cá hay lấy cần

Cái khó của việc cho cá là giải quyết được vấn đề trước mắt cho bạn. Nhưng cá này liệu bạn có thể thưởng thức được hay không vẫn còn tùy thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực và cố gắng của bạn.

Trong khi nếu bạn được cung cấp cần câu, tức công cụ tìm kiếm khách hàng, cách lấy data khách hàng chất lượng, phù hợp với phân khúc sản phẩm bạn đang bán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đặt lịch hẹn, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng chốt giao dịch, kỹ năng xử lý rủi ro,…mới là yếu tố đủ để bạn có thể thành công với nghề này.

Vậy giữa cá và cần, bạn chọn gì?

noi-ve-nghe-sales-bds-nghi-ve-cau-chuyen-lay-ca-hay-lay-can-cau-2

Khóa đào tạo cho sales mới tại Địa ốc 5 sao luôn thu hút đông đảo các bạn sales

Nếu có 1 môi trường nào đó không chỉ cho bạn cần mà còn cho bạn cả cơ hội thì bạn có sẵn sàng để lựa chọn nó hay không?

Ông Nguyễn Tuấn – Chủ tịch Hệ thống phân phối BĐS Nghỉ dưỡng Địa ốc 5 sao chia sẻ: “Chúng tôi luôn đề cao tinh thần cho đi, nhất là đối với sales mới. Bản thân chúng tôi là những người đã có nhiều năm sóng gió, lăn lộn với nghề mới có được những thành tựu như ngày hôm nay.

Chúng tôi mong muốn có thể chia sẻ nhiều hơn đến với các bạn vào nghề sau mình để làm sao họ cũng có được thành công như chúng tôi nhưng có thể rút ngắn thời gian hơn. Vì vậy mà chúng tôi luôn mở những khóa đào tạo hàng tháng để cung cấp cho sales những kiến thức được đúc kết từ kinh nghiệm gần 10 năm làm nghề của mình. Chúng tôi quan niệm cần câu mới là thứ giúp các bạn có thể di xa và thành công với nghề môi giới BĐS.”

ĐĂNG KÝ ĐỂ TRỞ THÀNH CHIẾN BINH ĐỊA ỐC 5 SAO

NẮM BẮT CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM 1 MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC KHÁC BIỆT

>>> Tìm hiểu thêm:

Địa ốc 5 sao: Tuyển SALE BĐS, thu nhập tối thiểu 200 triệu/ năm

Khóa đào tạo chuyên sâu tại Nha Trang của HLV Nguyễn Đại Hưng về “Bí quyết chốt SALE”

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Môi giới BĐS là nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhờ thu nhập nhập mang lại, tuy ...
Khái quát nghề sale bất động sản Nghề Sale BĐS (sale bđs) còn gọi là Nghề Môi Giới BĐS. ...
Vai trò của cách chốt sale BĐS qua điện thoại Có nhiều cách chốt sale bất động sản mới ...
Cách quản lý nhân viên sale bđs một cách hiệu quả? Với đội ngũ nhân sự đông đảo ...
Đầu tư vào bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh ...
Sales admin bất động sản còn được gọi là thư ký kinh doanh (hay hỗ trợ kinh doanh) ...