Nồi Cháo Từ Thiện – Ấm Lòng Người Bệnh Tại Bệnh Viện K Tân Triều

11:11 08/12/2022
66 lượt xem

Cứ mỗi thứ tư của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng, nồi cháo từ thiện do CLB 5 Sao Care và Nắng Ấm đều trở nên thân thiết và vô cùng ý nghĩa với nhiều người bệnh nghèo đang đang điều trị tại bệnh viện K Tân Triều. 

Nồi cháo được nấu xong từ sáng và được chuyển vào bệnh viện K Tân Triều. Tại đây các thành viên trong đoàn cần mẫn phát cháo cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị. Các bệnh nhân ở đây mỗi người một hoàn cảnh, ai cũng có nỗi niềm riêng vì bệnh tật của mình. Tuy nhiên, nỗi bận tâm của người nghèo còn bị nhân đôi khi vừa phải lo chữa bệnh vừa lo cả tài chính điều trị. 

Đoàn thiện nguyện có mặt tại bệnh viện K Tân Triều để phát cháo cho người bệnh

Đoàn thiện nguyện có mặt tại bệnh viện K Tân Triều để phát cháo cho người bệnh

Trong hơn một tháng kể từ ngày phát động chiến dịch Nồi cháo sẻ chia, đoàn thiện nguyện đã trao tổng cộng hơn 1000 suất cháo cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K Tân Triều. Anh Nguyễn Lâm, thành viên của CLB thiện nguyện Nắng Ấm chia sẻ: “Giữa tháng 08/2022, trong một lần có việc đi ngang qua bệnh viện K Tân Triều, tôi thấy nhiều người tiết kiệm bữa sáng hoặc nhường suất ăn cho người bệnh. Chứng kiến hoàn cảnh đó, tôi có ý tưởng triển khai chiến dịch phát cháo thiện nguyện tại một số bệnh viện như bệnh viện K Tân Triều, bệnh viện Tim Trung ương,… Tôi đã tâm sự với các thành viên trong tổ mình. Thật may mắn, dự định của tôi được mọi người đồng tình ủng hộ. Đến tháng 11/2022, chiến dịch đợt đầu tiên được tổ chức tại bệnh viện K Tân Triều và phát hết 500 suất cháo cho người bệnh. Chiến dịch Nồi cháo sẻ chia dự kiến kéo dài trong 6 tháng. Kinh phí hoạt động của tổ chủ yếu do hội viên đóng góp và huy động sự ủng hộ của các mạnh thường quân.”

Đoàn thiện nguyện phát cháo cho người bệnh

Chị Nguyễn Thuỷ, đại diện CLB 5 Sao Care cho biết bản thân mình may mắn khi có một công việc ổn định, cuộc sống khoẻ mạnh, an vui nên chị luôn tâm niệm phải sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh hơn mình: “Khi làm từ thiện phát cháo cho mọi người đang điều trị tại đây thì hình ảnh chờ đợi, háo hức hay những giọt nước mắt cảm động của bệnh nhân là nguồn động lực lớn cho các thành viên trong nhóm. Tất cả mọi người đều cảm thấy việc mình làm thật ý nghĩa.”

Đoàn thiện nguyện phát cháo cho người bệnh

Nói về lý do lựa chọn cháo để phát tâm thiện nguyện, chị Thuỷ cho hay: “Cháo là thức ăn dễ tiêu hoá, vừa lợi cho người mới mổ, nhiều dinh dưỡng dành cho người chăm bệnh. Những nguyên liệu u lựa chọn để nấu cháo là những loại sẽ tốt cho máu”. Để có được những nồi cháo dinh dưỡng, chất lượng, bảo đảm an toàn, đội hậu cần đã phải chuẩn bị nấu từ sáng sớm. Khi nấu cháo thường cho nguyên liệu bí ngô, khoai lang, cà rốt, thịt xay. Nước nấu cháo là nước ninh xương. Trong quá trình nấu, người nấu liên tục trở tay khuấy cháo để cháo không bị khê.

Kim chỉ nam cho hoạt động phát cháo mà đoàn thiện nguyện đưa ra đó là sạch sẽ, an toàn và bảo đảm sức khoẻ cho người dùng. Hơn thế, mỗi bát cháo trao tặng được nêm vào gia vị đặc biệt, đó là tình yêu thương và sự sẻ chia của anh chị em trong đoàn dành tặng cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. 

Đoàn thiện nguyện tập trung phát cháo cho người bệnh

Chị Thuỳ Linh, thành viên của CLB 5 Sao Care tâm sự: “Mỗi lần chúng tôi đưa cháo cho người ta, bệnh nhân nói cảm ơn, nhưng chính chúng tôi thấy mình mới phải cảm ơn họ; họ đã giúp cho chúng tôi thấy được những việc – dù nhỏ – cũng góp phần lan tỏa tình yêu thương con người, giúp chúng tôi hướng đến việc giáo dục các con của mình, muốn các cháu kế thừa, mong các cháu có lòng nhân ái để có thể tạo dựng cuộc sống vui tươi và có ý nghĩa hơn”.

Bác Nguyễn Thị T. (65 tuổi, Hà Nam) xúc động khi nhận được phần cháo nghĩa tình: “Điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều đã được các y bác sĩ chăm sóc và hỏi thăm rất chu đáo, giờ lại được ăn cháo thiện nguyện. Tôi cảm thấy rất xúc động, cảm ơn tất cả các y bác sĩ và các thành viên trong nhóm thiện nguyện. Hy vọng hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì để những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ và động viên”. 

Tuy giá trị mỗi bát cháo không lớn nhưng chứa đựng tình cảm đong đầy và sẻ chia yêu thương, gắn kết mọi người trong xã hội. Bát cháo không chỉ là nguồn vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần cho bệnh nhân yên tâm điều trị và nhanh chóng phục hồi sức khoẻ.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thân gửi những tấm lòng nhân ái, Tết đến xuân về có lẽ là những ngày hạnh phúc nhất ...
Một bát cháo nóng, tuy không mang giá trị lớn lao về vật chất nhưng cũng đủ làm ...
Cái lạnh "thấu da thấu thịt" của mùa đông đã bao phủ khắp các góc phố giữa đêm ...
Cứ mỗi thứ tư của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng, nồi cháo từ thiện ...
Tiếp tục các hoạt động thiện nguyện trong tháng 11, ngày 27/11 vừa qua, nhóm từ thiện 5 ...
Chiều ngày 23/11, CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tiếp tục triển ...