Những xu hướng đầu tư mới trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

18:21 19/02/2019
63 lượt xem

Trả lời trên báo TheLeader, ông Nguyễn Tuấn – Chủ tịch HTPP BĐS Nghỉ dưỡng cao cấp Địa Ốc 5 Sao cho biết 2019 vẫn là 1 năm của Bất động sản nghỉ dưỡng, tuy nhiên các nhà đầu tư cần biết “chọn mặt gửi vàng” và cần biết mạo hiểm đúng lúc.

2019, thị trường tốt cục bộ

Điểm nhấn mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018 chính là dòng căn hộ khách sạn hay còn gọi là Condotel. Với số vốn đầu tư ban đầu chỉ từ 2 – 5 tỷ, lợi nhuận trung bình 8 – 12%/ năm, kinh doanh nhàn dỗi, đơn giản.

xu-huong-dau-tu-moi

Dự án Hạ Long Bay View – điểm nhấn bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long 2018

Theo thống kê, năm 2018, tổng nguồn cung Condotel trên cả nước đạt 8.507 căn. Đặc biệt có 3 địa phương dẫn đầu về nguồn cung: dẫn đầu là Khánh Hòa với 2.231 căn, chiếm 26,2%, tiếp theo là Quảng Ninh với 1.621 căn, chiếm 19,1%, Đà Nẵng, 1.211 căn, chiếm 14,2%.

6 tháng đầu năm, tỷ lệ giao dịch condotel có vẻ trầm hơn so với 6 tháng cuối năm. Tuy nhiên vẫn đạt mức tăng trưởng hơn so với năm 2017.

Những vấn đề liên quan đến pháp lý của loại hình kinh doanh này đã dần được tháo gỡ, các nhà đầu tư đã yên tâm đầu tư hơn.

Ông Nguyễn Tuấn cũng nhấn mạnh, để chắc chắn hơn thì các chủ đầu tư nên chọn mặt gửi vàng, lựa chọn các dự án của chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực kinh tế mạnh và có nhiều năm kinh nghiệm để đạt hiệu quả đầu tư như mong đợi.

Bên cạnh đó thì biệt thự biển cũng vẫn có lượng cầu lớn, nhiều khách hàng đầu tư vẫn tin tưởng vào dòng sản phẩm này. Nhìn chung trong năm 2018, lượng giao dịch biệt thự biển vẫn ở mức tốt.

Những xu hướng đầu tư mới

KUA_4948

Xu hướng đầu tư mới hiện nay điển hình như tại Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, các khách hàng đang có nhu cầu mua các căn hộ chung cư biển để ở do có vị trí đẹp và đầu tư cho khách du lịch thuê theo hình thức homestay mang lại lợi nhuận cao. Với hình thức này, nhà đầu tư hoàn toàn chủ động trong việc tìm khách hàng và quản lý tài sản bất động sản cuả mình, không phải phụ thuộc vào các chính sách cũng như cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, một điều đáng chú ý trên thị trường bất động sản là sự xuất hiện các thị trường nghỉ dưỡng mới. Bên cạnh Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc là sự xuất hiện của Quảng Ninh. Theo ông Tuấn dự báo, địa phương này sẽ trở thành thị trường nghỉ dưỡng sôi động nhất toàn quốc trong năm 2019.

Ông Tuấn cũng khẳng định, việc tìm đến những vùng đất mới tiềm năng cũng sẽ là một hướng đi mới cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu biết đầu tư đúng cách, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu lại lợi nhuận lớn tại thị trường này chỉ trong thời gian ngắn.

*** Xem thêm thông tin:

Chuyên gia dự báo thị trường bất động sản năm 2019

Nguồn: http://tuanbietthubien.com

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...