Những vướng mắc trong thủ tục pháp lý về sản phẩm Condotel sales BĐS nhất định phải biết

16:16 30/06/2018
204 lượt xem

Codotel hay còn gọi là căn hộ khách sạn là sản phẩm đầu tư BĐS thuộc phân khúc BĐS Nghỉ dưỡng mới có mặt trên thị trường Việt Nam 1 vài năm trở lại đây. Nhiều chủ đầu tư là những ông lớn trong lĩnh vực BĐS đã đi tiên phong xây dựng các dự án condotel tại những vị trí vàng trong bản đồ du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, tính pháp lý của sản phẩm này đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Để tư vấn cho khách tốt nhất thì sales BĐS cần biết những vướng mắc đó.

banner-empire

Điểm lại những thông tin liên quan đến các dự án condotel sales BĐS cần biết

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tại Khánh Hòa, các căn condotel cao cấp có mức giá từ 36 – 65 triệu đồng/m2, nội thất 4 – 5 sao. Sản phẩm condotel được chào bán trong quý 1/2018 chủ yếu là các đợt kế tiếp của những dự án cũ như: The Arena Cam Ranh Resort, Swissthouches La Luna Resort Nha Trang (2000 căn), The Scenia Bay (700 căn), AB Nha Trang Central Square (300 căn)… Phân khúc condotel cao cấp chiếm tỷ trọng 35% trên tổng lượng giao dịch căn hộ tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Các sản phẩm condotel và villa tại Phú Quốc vẫn chủ yếu từ các dự án thuộc các chủ đầu tư lớn như CEO, MIK, Vingroup, Sun Group… Mức giá của loại hình này không có gì biến động nhiều, giá có tăng nhưng chậm.

Bất động sản nghỉ dưỡng nhìn chung vẫn tiếp tục ổn định và không có nhiều sản phẩm mới trong quý 1/2018. Tuy nhiên, dự án condotel có sự cạnh tranh mạnh mẽ do tốc độ phát triển của dòng sản phẩm mới này rất mạnh.

Vướng mắc pháp lý của Condotel

banner-home

Đã có hàng chục nghìn căn hộ condotel được giao dịch. Những loại căn hộ này vấp phải vướng mắc pháp lý chủ yếu là sự tranh luận loại hình chưa được ngã ngũ.

Chính quyền các tỉnh, thành phố chưa thống nhất để condotel là loại hình NHÀ Ở hay KINH DOANH. Nếu để là nhà ở thì sẽ cấp quyền sở hữu dài hạn còn là kinh doanh thì có thời hạn ngắn hơn.

Có nhiều ý kiến cho rằng có thể so sánh dự án condotel với các tòa chung cư nhưng sẽ không hình thành đơn vị ở.

Về kinh doanh thì căn hộ condotel có nhiều thành phần tham gia kinh doanh gồm: Chủ đầu tư toàn bộ dự án condotel, người mua từng căn hộ condotel riêng lẻ, người được toàn bộ các chủ căn hộ condotel thuê quản lý. Mối quan hệ kinh doanh 3 bên còn khá phức tạp.

Khi các vấn đề về pháp lý được giải quyết thì condotel vẫn là xu hướng đầu tư lý tưởng cho những nhà đầu tư tầm tiền cỡ vừa.

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...