Những Tấm Lòng Cao Cả Của 5 Sao Care Giúp Đỡ Trẻ Mồ Côi Ban Mai Xanh, Hải Dương

14:38 22/11/2022
15 lượt xem

Ngày 20/11/2022, những tấm lòng cao cả của CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tổ chức trao quà nhằm giúp đỡ những trẻ em khó khăn của trại trẻ mồ côi Ban Mai Xanh tại Chí Linh, Hải Dương. Những món quà đóng góp tuy nhỏ nhưng mang lại giá trị tinh thần rất lớn, lòng nhân ái, sự sẻ chia và đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người.

Trẻ mồ côi là nhóm trẻ chịu nhiều thiệt thòi khi không nhận được tình yêu thương, sự chăm sóc từ ba mẹ người thân, phải sống trong những gia đình thay thế như mái ấm, nhà tình thương. Các em phải trải qua nhiều mặc cảm, tự ti đặc biệt khi không có nhiều điều kiện để đến trường, thiếu thốn kinh phí để phục vụ cho quá trình học tập.

Lớp học tình thương Ban Mai Xanh được thành lập năm 2015 và có ý nghĩa đối với nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khu vực Chí Linh, Hải Dương. Hầu hết các em đều sinh sống trên địa bàn Hải Dương và có hoàn cảnh rất đặc biệt như mắc bệnh hiểm nghèo, tự kỷ, trí tuệ phát triển không bình thường, hoặc là hộ nghèo. Có bé thiệt thòi hơn, khi không còn tình yêu thương của bố hoặc mẹ. Đến với lớp học, các em không chỉ được học chữ, mà còn được học tiếng Anh. Đặc biệt là một số kỹ năng mềm cần thiết như phòng chống đuối nước, hỏa hoạn, khi bị tấn công từ bên ngoài… nhằm ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy đến trong cuộc sống. Vào những dịp lễ Tết, ngày Quốc tế thiếu nhi (01/06), Trung thu, tình nguyện viên của lớp học còn quyên góp, tặng quà, tổ chức vui cho các em. Món quà chỉ là chiếc bánh, cái kẹo, đèn ông sao, tập sách, cây bút…, nhưng niềm vui đổi lại là nụ cười của các em nhỏ, điều mà ngay cả khi có tiền cũng khó có thể mua được.

CLB 5 Sao Care và Nắng Ấm trao quà từ thiện cho trại trẻ mồ côi Ban Mai Xanh

Anh Nguyễn Lâm, đại diện CLB Nắng Ấm chia sẻ rằng: “Ai trong chúng ta khi sinh ra cũng mong muốn được sống trong sự yêu thương, đùm bọc của cha mẹ, gia đình, được yêu thương, chăm sóc, được học hành…, nhưng ở đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, mồ côi, bị bỏ rơi không nơi nương tựa, không những thiếu cơm ăn, áo mặc, học hành, mà còn lớn lên trong cô quạnh, không có mái ấm gia đình. Cảm thương trước những hoàn cảnh, những số phận thiếu may mắn đó, chúng tôi đã và đang kêu gọi những tấm lòng cao cả, nhân hậu đã chung tay, góp sức làm vơi bớt nỗi vất vả, thiếu thốn của những con người không may mắn, giúp họ có điều kiện vươn lên hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội.”

Trao quà từ thiện cho trại trẻ mồ côi Ban Mai Xanh

Trao quà từ thiện cho trại trẻ mồ côi Ban Mai Xanh

Trao quà từ thiện cho trại trẻ mồ côi Ban Mai Xanh

Trao quà từ thiện cho trại trẻ mồ côi Ban Mai Xanh

Trao quà từ thiện cho trại trẻ mồ côi Ban Mai Xanh

Trao quà từ thiện cho trại trẻ mồ côi Ban Mai Xanh

“Mỗi người có một hạnh phúc riêng. Hạnh phúc của tôi là làm cho người khác vui!” – tâm sự từ trái tim nhân hậu của “thủ lĩnh” CLB 5 Sao Care, chị Nguyễn Thuỷ. Họ làm từ thiện với mục đích rất giản đơn như vậy, từ chính sự thôi thúc của trái tim họ, để thấy rằng, cuộc sống vẫn rất nhiều yêu thương lan tỏa.

Anh Nguyễn Lâm – thành viên CLB Nắng Ấm trao quà cho trại trẻ mồ côi Ban Mai Xanh

Người làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm. Dù họ là ai, xuất phát ở vị trí nào, nhưng nếu có tấm lòng đều có thể cống hiến cho việc làm từ thiện. Tùy theo khả năng của mình, mỗi người đều có cách làm từ thiện riêng để san sẻ cùng cộng đồng, mang hơi ấm của tình thương đến với những người gặp khó khăn trong xã hội. Bởi cho đi là nhận lại, với yêu thương đong đầy.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Thân gửi những tấm lòng nhân ái, Tết đến xuân về có lẽ là những ngày hạnh phúc nhất ...
Một bát cháo nóng, tuy không mang giá trị lớn lao về vật chất nhưng cũng đủ làm ...
Cái lạnh "thấu da thấu thịt" của mùa đông đã bao phủ khắp các góc phố giữa đêm ...
Cứ mỗi thứ tư của tuần thứ hai và tuần thứ tư hàng tháng, nồi cháo từ thiện ...
Tiếp tục các hoạt động thiện nguyện trong tháng 11, ngày 27/11 vừa qua, nhóm từ thiện 5 ...
Chiều ngày 23/11, CLB 5 Sao Care kết hợp cùng CLB thiện nguyện Nắng Ấm tiếp tục triển ...