Những nguyên nhân chính gây ra sai lầm trong Marketing BĐS Sales cần biết

17:30 09/11/2020
40 lượt xem

Kế tiếp chuỗi bài viết về các sai lầm mà marketing bất động sản hay gặp phải, cùng Địa Ốc 5 Sao tìm hiểu các nguyên nhân sai lầm tiếp theo khiến cho kế hoạch marketing bất động sản của bạn không thành công nhé!

Không có Call-to-action (ACT) – ACT không đủ thuyết phục

ACT là lời kêu gọi hành động của một website nhằm hướng người dùng vào một form đăng nhập, form nhận bản tin, form download hay chỉ là một nút bấm điều hướng. ACT button thường được để lên gần đầu trang, ở màn hình thứ nhất của website nhằm thu hút khách truy cập nhất.

Call-to-Action hợp lý giúp thu hút nhiều data khách hàng

Thử tưởng tượng khi bạn khởi động một chiến dịch marketing bất động sản mới và đạt được hàng tá kết quả khả quan với hàng trăm lần xem trang từ nhiều kênh, hàng ngàn cái nhấp chuột và hàng giờ thời gian ở trên website và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn tăng một cách nhanh chóng,… nhưng… không có ACT.

Nếu ACT được bố trí hợp lý và kịp thời trên website của mình, quảng cáo của bạn chẳng khác gì cái rổ không đáy, vậy thì lấy cái gì để “hứng” khách hàng tiềm năng. Mọi người cần phải biết chính xác những gì cần làm tiếp theo – làm thế nào để có được thứ bạn đang quảng cáo.

Chưa xác định khách hàng mục tiêu rõ ràng

Bạn nhận bao nhiêu email giới thiệu dự án mỗi ngày? Hàng chục hay Hàng trăm?

Mỗi người trung bình nhìn thấy từ 200-300 mẫu quảng cáo mỗi ngày, một nửa trong số đó được gửi qua email. Có rất nhiều thư rác tiềm ẩn – và nếu thông điệp không rõ ràng, bạn đang lãng phí rất nhiều nỗ lực và thậm chí làm hại nhiều hơn lợi.

Một email marketing có thể phân phối rộng rãi đến 1.000 người trong danh sách để thúc đẩy sự quan tâm, nhưng bạn có thể tăng tỷ lệ phản hồi bằng cách phân chia đối tượng của bạn và chỉ gửi các email liên quan tới những người có liên quan hay chính là đối tượng khách hàng mục tiêu anh em đang nhắm đến.

Làm marketing như thị trường đang làm

Một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là chỉ “làm những gì mọi người đang làm”. Bạn đọc các bài “top 10 thủ thuật XYZ” tại các blog marketing. Bạn nghe các câu chuyện về những người mới bắt đầu kéo hàng nghìn doanh thu từ Facebook. Bạn muốn khai thác kỹ thuật mới và các công cụ hợp thời. Nhưng, nếu bạn làm điều đó, bạn đang quên đi việc phải hiểu một thành phần rất quan trọng của sự thành công – khán giả của bạn.

“Làm những gì mọi người đang làm” là phương án của hầu hết người làm marketing bất động sản

 

Không phải mọi khán giả đều được tạo ra như nhau, và cũng không phải mọi chiến lược marketing, thông điệp và kênh tiếp cận đều giống nhau. Bằng cách làm theo những gì mọi người làm và marketing cho dự án của mình trong cùng một kênh, bạn đang lãng phí các nguồn khách tiềm năng trên các kênh triển vọng mà bạn không dành thời gian cho chúng.

Không đo lường được kết quả

Một kế hoạch marketing bất động sản  cần có các thước đo để đo lường được sự thành công. Nhưng việc thiết lập các số liệu này rất khác so với việc đo lường và so sánh chúng để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động theo cách bạn muốn.

Phải thiết lập cơ bản KPIs cho chiến dịch marketing bất động sản. Nó giúp bạn đo lường thành công và thất bại, và cuối cùng là cải thiện được kết quả của bạn trong các chiến dịch trong tương lai.

KPIs cụ thể cho mỗi chiến dịch marketing BĐS là điều cần thiết

Một số chỉ số cơ bản, quan trọng cần theo dõi bao gồm:

  • Tổng số lượt truy cập
  • Tổng số khách hàng tiềm năng
  • Tỷ lệ chuyển đổi
  • Tổng doanh thu
  • Tỷ lệ chuyển đổi doanh thu
  • Tổng chi phí marketing
  • Chi phí cho mỗi lead
  • Marketing ROI

Marketing quá “mỏng”

Đã từng có rất nhiều chủ đầu tư, chủ sàn xây dựng kế hoạch marketing bất động sản được nghiên cứu và nhắm mục tiêu rất cao chỉ để nhận được sự sụp đổ dù cho rất nỗ lực trước đó. Tại sao? Bởi vì họ thường cắn nhiều hơn họ có thể nhai. Nghĩa là cái nào, kênh nào cũng thử, cũng ‘cắn’, nhưng chẳng có cái nào làm cho tới, chẳng ‘nhai’ cho kĩ mảng nào. Bạn đang marketing quá mỏng và không có một chiến thuật cụ thể nào để đi đến thành công. Bởi vì vừa muốn tiết kiệm vừa muốn hiệu quả nên rất nhiều Sales mắc phải lỗi này, nhưng tất cả không biết rằng như thế là “muối bỏ biển”.

Cố gắng đa dạng hóa website của dự án, xuất bản nội dung mới hàng tuần và quảng bá mọi thứ xuất bản trên nhiều kênh khác nhau,… có thể tốn rất nhiều thời gian, và nếu không có thời gian đầu tư sâu hơn thì khả năng thành công sẽ giảm. Do đó, để đạt được thành công, anh em phải đầu tư nhiều hơn thời gian và công sức hơn cho chiến dịch marketing bất động sản của mình.

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao tổng hợp

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Là một môi giới bất động sản, kỹ năng quan trọng hàng đầu mà bạn cần trau dồi ...
Nghề sales bất động sản là một trong TOP những ngành nghề có khả năng mang lại thu ...
Yêu người làm sales bất động sản thì bạn cần chuẩn bị cho mình một tố chất tâm ...
Xưa nay câu chuyện làm giàu từ nghề sales bất động sản có rất nhiều. Nhưng chỉ những ...
Trong kinh doanh và tư vấn bất động sản, việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng ...
 Với một nhân viên kinh doanh để hiệu quả thì ai cũng cần những kỹ năng, quy trình ...