Những lưu ý cần biết khi mua đất thổ cư cho người mới

15:25 18/03/2021
64 lượt xem

Đất thổ cư đang là kênh đầu tư HOT được lòng nhiều nhà đầu tư nhờ khả năng mang tới lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Tuy có tiềm năng lợi nhuận cao nhưng đất nền thổ cư cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như người mua không tìm hiểu kỹ thông tin thị trường. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp chi tiết những kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn cho người mới.

kinh-nghiem-mua-dat-tho-cu

Những điều cần quan tâm khi triển khai mua đất nền thổ cư

Mua đất, làm nhà là những việc rất quan trọng của đời người, nhất là riêng với những người dân. Chỉ có sức mua để ở chứ không phải mua để đầu tư. Tích trữ thì càng cần phải tìm hiểu kỹ càng, cẩn trọng. Trên thực tế, in như nhiều loại đất khác, việc mua bán đất thổ cư cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro không may.

Những vụ việc mà bạn rất có thể gặp phải như: mua phải đất đang tranh chấp. Đất không có sổ đỏ, đất Nằm ở phía trong diện đầu tư và quy hoạch, thu hồi…. Tất các những điều đó sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc mua và bán. Sang nhượng, làm sổ đỏ chính chủ, thậm chí là thiệt hại về kinh tế. cho nên, lúc mua đất nền thổ cư, bạn cần tìm hiểu và quan tâm những điều sau:

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên chỉ nên khi quyết định hành động mua một mảnh đất nền thổ cư là nên phải điều tra thật kỹ khu đất nền đó thuộc diện như thế nào? Đường xá có dễ dàng hay không? Khu dân sinh có tốt không? cuộc sống ở đó sẽ rất dễ dàng nếu như mảnh đất nền gần trường học, chợ, bệnh viện…

Không dừng lại ở đó, cần phải rất lưu ý đây là các vụ việc về pháp lý như mảnh đất nền cần mua có nằm ở trong diện bị quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không? Nếu là đất dự án Bất Động Sản đã có quy hoạch chi tiết 1/500 hay chưa?

Còn nếu là đất vườn ( hoặc mua đi bán lại bạn) bạn nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Bộ Tài Nguyên và thiên nhiên và môi trường xem xung quanh vị trí đó có Dự Án BĐS nào không?…

Mảnh đất phải có sổ đỏ chính chủ

Đây chính là một sự việc rất quan trọng, nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất nền. tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất, hoặc đã có đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500), hiểu rõ về vị trí miếng đất nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

mua-dat-tho-cu-phai-co-so-do

Chọn hướng mảnh đất nền

mảnh đất nền lý tưởng nhất đó là nằm ở phía nam hay Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn đang còn câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. đây chính là 2 phía khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất cho sự xây nhà.

Diện tích quy hoạnh và địa vị mảnh đất nền

Một mảnh đất nền lý tưởng đây là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ suất, tốt nhất là vuông vức.

Nếu là người công việc làm ăn kinh doanh hẳn bạn sẽ rất coi trọng vụ việc về địa vị mảnh đất nền. khu đất nền phải nằm ở đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt tránh việc có cột điện, cây lớn, hay con phố cắm thẳng vào khu đất nền bởi vấn đề đó theo phong thủy là không tốt.

Quan tâm về hợp đồng mua bán đất nền thổ cư

Trong quá trình bạn làm hợp đồng mua và bán đất nền thổ cư không chỉ vấn đề cần bảo đảm các điểu khoản, tin tức trong hợp đồng thì trong hợp đồng còn cần có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cháu, anh chị em trong GĐ nhằm tránh những tranh chấp về tài sau này rất có khả năng phát sinh. hợp đồng này phải có xác nhận hợp pháp từ cơ quan công chứng để lợi ích của bạn được đảm bảo tuyệt đối.

Đối với trường hợp đất là gia tài thừa hưởng, trước lúc làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới minh chứng và khẳng định và không sợ tranh chấp giằng co.

Mảnh đất không nằm trong diện tranh chấp

Nếu bạn mua đúng mảnh đất nền chỉ thuộc quyền nắm giữ của một người. Có đầy đủ tính pháp lý thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn thuần, thuận lợi, không có gì đáng nói. Nhưng trong 1 số trường hợp, mảnh đất nền mà bạn mua nằm ở trong thửa đất thuộc quyền sở hữu. Của nhiều người dân thì nay sẽ khá trở ngại trong việc chuyển nhượng. Nếu những người dân này sẽ không cùng đồng ý việc mua và bán.

Trong trường hợp này, HĐ mua bán sẽ không có khả năng thành lập và đi vào hoạt động. Hoặc nếu có thành lập thì cũng không phù hợp pháp, dẫn đến sự việc bạn không nhận được sự bảo trợ của pháp luật. vì thế, bạn cần bảo vệ việc mua và bán mảnh đất nền thổ cư này nhận được sự đồng ý. Của toàn bộ những người dân đồng sở hữu, có giấy tờ và ký xác nhận đầy đủ. Như vậy thì việc mua bán mới được xem là hợp pháp trước pháp luật.

Đất đai phải đảm bảo có đầy đủ thông tin pháp lý hợp pháp

Khi quyết định mua một mảnh đất, nhất là mảnh đất nền đó lại nằm trên một thửa đất lớn. cần phải có bước tách đất, tách sổ đỏ chính chủ thì việc tìm hiểu về tính chất hợp pháp. Về mặt pháp lý của mảnh đất nền là điều rất quan trọng. Bạn cần điều tra kỹ về quyền nắm giữ và sử dụng cũng như các gia tài gắn liền với mảnh đất của người bán. nguyên do là bởi sau lúc thực hiện xong việc mua và bán, bạn cần tiến hành việc chuyển nhượng, sang tên. trong lúc những thủ tục này chỉ có thể thuận lợi khi mảnh đất nền có tính pháp lý rõ ràng và cụ thể. đất nền thổ cư là gì?

Chú ý tới phong thủy của mảnh đất thổ cư là gì?

PPhong thủy của mảnh đất nền có tác động ảnh hưởng rất lớn tới thể chất, làm ăn. Sinh sống của bạn cũng như các thành viên trong hạnh phúc gia đình. cho nên, trước lúc quyết định mua mảnh đất, bạn cần nhờ người quan sát tử vi phong thủy. Vận khí của mảnh đất nền có phù hợp với mình cũng như các cá thể trong GĐ mình hay không. sát gần đó, bạn cũng cần xem xét quanh vùng như: trình độ dân trí. Tiện ích đường xá, trường học, bệnh viện, có khoảng gần đình chùa, miếu mạo không. đất nền thổ cư là gì?

Một số vấn đề pháp lý liên quan tới đất thổ cư bạn nên biết

kinh-nghiem-mua-dat-tho-cu

Đất nền thổ cư đã đạt được cấp sổ đỏ/chứng nhận sở hữu không?

Tâm lý chung của hầu hết những người đi mua đất đặt tại chính là mua được loại đất có đầy đủ giấy tờ. tương thích tính pháp lý bởi họ thường hướng tới khuynh hướng. Tìm được 1 mảnh đất nền để sử dụng lâu dài, bền vững. Hiện nay, tấm sổ đỏ chính chủ chính là thứ mà những người đang xuất hiện sức mua, sử dụng đất thổ cư. Vậy đất nền thổ cư giành được cấp sổ đỏ chính chủ hay không? đất thổ cư là gì?

Theo Luật đất đai sửa đổi năm trước đó, đất thổ cư là loại đất được cấp sổ đỏ. Khi đạt đủ diện tích quy hoạnh tối thiểu theo quy chế của luật. Thì người sử dụng sẽ có quyền tách thửa và triển khai việc kiến nghị được cấp sổ đỏ chính chủ riêng. mặc dù thế, việc làm sổ đỏ được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục trên cơ Sở đã chuẩn bị sẵn sàng. triển khai đầy đủ những điều kiện kèm theo theo đề xuất của pháp luật.

Hồ sơ cần sẵn sàng chuẩn bị để xin cấp sổ đỏ cho người sử dụng đất và những điều cần lưu ý

Những giấy tờ chứng minh về quyền sử dụng đất của chủ tất cả lô đất trước ngày 15/10/1993.

  • Giấy tờ hợp pháp chứng minh quyền thừa kế, hiến, cho tặng đất.
  • Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất tạm thời của mảnh đất nền mà bạn cần tách và làm sổ đỏ riêng.
  • Giấy tờ chứng minh về việc chuyển nhượng quyền mảnh đất nền bạn mong muốn là sổ đỏ.
  • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất và thỏa thuận, hợp đồng mua và bán căn hộ cao cấp gắn liền với đất.
  • Giấy tờ hợp pháp chứng minh về việc thanh lý, hóa giá căn hộ cao cấp gắn liền với mảnh đất nền.
  • Giấy tờ về các tài sản gắn liền trên đất.
  • chứng từ chứng minh việc bạn đã triển khai đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm tài chính.
  • Giấy tờ chứng minh việc mua căn hộ thuộc sở hữu của những đơn vị Chính phủ.
  • Nhiều chủng loại giấy tờ khác theo đề xuất kiến nghị của các cơ quan có thẩm quyền.
  • Sổ kê mục đất.

Ngoài các giấy tờ tương quan tới tổng thể thổ đất lớn cũng như mảnh đất nền mà bạn muốn tách ra. Để làm sổ đỏ chính chủ, khi đi làm sổ đỏ lần đầu, bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân (chứng minh thư hoặc thẻ căn cước). Để bảo đảm việc làm sổ đỏ được xúc tiến thuận lợi nhất.

Khi triển khai mua và làm sổ đỏ chính chủ cho đất thổ cư, bạn cần chú ý 1 số điều như sau:

Trong trường hợp bạn là người việt nhưng hiện nay đang định cư tại nước ngoài. Thì ngoài việc bạn phải là người thuộc diện có đầy đủ điều kiện để có thể sở hữu. BĐS tại Nước Nhà, được quyền sở hữu mảnh đất nền mà bạn muốn làm sổ đỏ chính chủ thì bạn còn cần phải. Có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất mà bạn muốn làm sổ đỏ chính chủ đó. đất thổ cư là gì?

Sau khi có được đầy đủ những điều kiện trên. Có đầy đủ giấy tờ chứng minh theo đúng yêu cầu của Luật đất đai sửa đổi năm 2013. Thay vì tự mình loay hoay, bạn nên yêu cầu sự giúp đỡ từ phía sở nhà đất hoặc văn phòng nhà đất. Trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, giấy tờ cho việc làm sổ đỏ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về những kinh nghiệm khi mua đất thổ cư. Để được tư vấn chi tiết về thủ tục mua bán, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nên mua đất ở những vị trí nào Chọn lựa vị trí có giao thông thuận tiện Nhân tố hầu ...
Mua đất có lời không? Trong ngành nghề bất động sản, phân khúc đất nền vẫn chính là kênh ...
Vay tiền mua nhà là cả một nghệ thuật Làm sao để dễ thở khi nợ ngân hàng là ...
 Thị trường đất nền ven đô Hà Nội luôn là một trong những thị trường được giới địa ...
Giá đất nền Mê Linh hiện tại ra sao? Nhà đầu tư có nên đầu tư vào đất ...
Các loại đất không được phép xây dựng gồm có những loại nào? Điều kiện để được xây ...