Những khó khăn của nghề môi giới bđs

15:10 23/11/2022
24 lượt xem

Nghề môi giới bất động sản từ lâu được biết đến là nghề rất hấp dẫn đối với giới trẻ, môi trường chuyên nghiệp, thu nhập hấp dẫn, nhưng lại muôn vàn khó khăn, bằng chứng là có đến 80% người môi giới đã chuyển sang nghề khác sau khi 1 thời gian làm việc. Dưới đây là những khó khăn của nghề môi giới bđs mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Hãy đọc bài này nếu có ý định dấn thân vào nghề mỗi giới BĐS.

Những khó khăn của nghề môi giới bđs

Việc tìm kiếm khách hàng vô cùng khó khăn

Có thể khẳng định, nghề môi giới bất động sản là nghề giao tiếp với khách hàng nhiều nhất và cần có mối quan hệ để phát triển khách hàng mục tiêu. Cũng chính vì nhu cầu đưa ra này mà đa số người khi mới bước chân vào nghề môi giới, mới mở đầu học đầu tư BĐS thường chạm chán khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng.

Nổi bậc, đối với những quý khách trẻ, chưa được tiếp xúc nhiều với xã hội thì công việc môi giới BĐS đúng là là một trong trở ngại rất to lớn. Các bạn cần khẳng định rằng mình phải xuất phát điểm từ con số 0 và nỗ lực bằng toàn bộ cách để tự tìm lấy khách hàng mục tiêu cho chính mình. Trong tình huống cần sử dụng kinh tế tài chính để đầu tư vào PR, quảng bá dự án bất động sản thì trở ngại của nghề môi giới BĐS càng tăng gấp bội.

Áp lực công việc rất lớn 

Khi đã quyết định hành động bước đi vào lĩnh vực sale BĐS thì các bạn cần hiểu rõ rằng áp lực nặng nề quá trình của lĩnh vực này đúng là rất lớn. Thực tế đã bằng chứng rằng, vô số bạn trẻ mới vào làm cho 2 – 3 tuần đã phải bỏ việc do không chịu được áp lực nặng nề.

Chi tiết, riêng với quá trình môi giới bất động sản, bạn cần phải gật đầu việc gọi điện liên tục từ 100 – 200 cuộc gọi hàng ngày và phần lớn các bạn sẽ không còn có ngày nghỉ, cuối tuần. Tính đặc trưng của các bước này là liên tục, tận dụng bất cứ lúc nào mà khách hàng có thời gian, do đó môi giới BĐS phải làm cả ngày nghỉ và ngoài giờ. Bất cứ lúc nào cần thì phải xuất hiện ngay lập tức để tư vấn và giải thích tương tự như giải đáp những thắc mắc cho khách.

Ngoài ra, môi giới BĐS còn phải liên tục đưa khách hàng đi xem nhà, đi đặt cọc, đi giải thích dựa vào về dự án. Đây cũng chính là trở ngại của nghề môi giới BĐS khiến không ít người quan ngại nhất. Nổi bậc, có những dự án xa nhà, khách hàng nước ngoài, thì môi giới BĐS cũng phải đi thực tế và “truân chuyên” tư vấn… Nói chung quy lại là vô cùng khó khăn vất vả.

/kho-khan-cua-nghe-moi-gioi-bat-dong-san-2

Áp lực nặng nề các bước từ nghề bất động sản đúng là rất lớn

Không có người dẫn dắt tốt

Đối với “lính mới” mà nói, toàn cầu bất động sản luôn mênh mông và muôn màu. Nếu như không có một số người dẫn dắt tốt, quý khách rất giản đơn đi sai hướng và không giành được kết quả mong muốn. Do vậy, không có người dẫn dắt tốt cũng chính là một khó khăn của nghề môi giới BĐS.

Việc nhận được một người thầy, người quý khách, người sếp có tâm có tầm sẽ giúp đỡ bạn nắm bắt rõ ràng hơn về ngành, lý thuyết được phân khúc, hướng đi và truyền tinh thần nhiệt huyết cho chính bản thân.

Do vậy, điều trước tiên khi bước vào ngành là quý vị hãy tìm người chuyên nghiệp trong nghề, gần gũi để đi theo và học hỏi và chia sẻ.

Thiếu hụt kiến thức và kỹ năng

Thiếu kiến thức và kỹ năng cũng là một trở ngại của nghề môi giới BĐS.

Kiến thức về bất động sản tương đối rộng lớn, không hề tóm gọn trong một hay 2 trang giấy. Để có thể tư vấn và giúp đỡ khách hàng tốt nhất, quý vị buộc phải nắm rõ chúng như kiến thức về dự án bất động sản, phân khúc mà chủ đầu tư đang thực hành, kiến thức về luật Đất đai, kiến thức về thị trường bất động sản…

Không những kiến thức mà bạn cũng cần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Kỹ năng ở đây liên quan đến việc giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kỹ năng tiếp cận khách hàng, kỹ năng giải thích, kỹ năng gọi điện thoại…

ĐỌC NGAY: KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ MÔI GIỚI BĐS CHO NGƯỜI MỚI VÀO NGHỀ

Khó khăn về kỹ năng thuyết phục khách hàng

Đây có thể coi là 1 trong trở ngại lớn trong ngành nghề môi giới BĐS. Quý vị đã phải chi ra rất không ít tiền để chạy quảng bá kiếm được những khách hàng mục tiêu nhưng trong thời gian tư vấn và giải thích BĐS nếu quý vị không có sự đầu tư kỹ càng về mặt kiến thức và kỹ năng thì sẽ không còn thâu tóm đúng đắn được tư tưởng của khách hàng dẫn đến sự việc tư vấn và giải thích lung tung, dài dòng và khó chốt được giao dịch.

Đó cũng được đánh giá giống như thách thức cho những người mới. Trường hợp vượt mặt được thì sẽ liên tục tồn tại được tiếp nối nghề. Để có thể vượt qua được các trở ngại này thì những bạn Sales phải luôn sáng tạo, chăm chỉ và nhất là phải kiên nhẫn. Phát huy thế mạnh của bản thân để xác định được kênh tìm tòi khách của riêng mình.

Khó khăn về tài chính

Đặc thù trong ngành nghề BĐS là hoa hồng về khá lâu, nhanh thì từ một đến 2 tháng, chậm thì từ 1-2 năm. Trong những lúc đó phần nhiều quý khách trẻ mới vào nghề BĐS là quý khách học sinh sinh viên mới ra trường, một số lượng người từ các nghành khác làm cho không thấy ổn nên chuyển sang bất động sản để mong muốn kiếm được không ít tiền nhưng giống như vậy thì đều chưa xuất hiện tích lũy về kinh tế nên ban sơ sẽ gặp gỡ rất nhiều khó khăn về những khoản chi trả cho mức giá sinh hoạt từng ngày và tầm giá đầu tư tiền quảng cáo.

Khó khăn về mặt sản phẩm

Hiện nay nhiều sàn phẩm bất động sản mở ra nhưng lại chỉ bán đất nền hay chung cư, còn về BĐS nghỉ dưỡng thì lại rất ít sàn dám bán. Chính vì giá trị của sản phẩm lớn, cũng tương tự tiềm năng phát triển của dự án, sẽ khiến nhà đầu tư băn khoăn.

Nhưng nếu như quý vị là một trong những sales BĐS chuyên nghiệp thì bạn sẽ biết thực ra “không có căn nào là căn xấu cả”, mà điều trọng điểm khách hàng của quý vị là ai và cách tư vấn và giải thích của bạn ra sao. Đối với các quý vị sales mới vào nghề thì lại trở ngại hơn, bởi các sản phẩm đó giống như những bước tường cao và lớn rất khó có thể có thể vượt mặt.

Khó khăn về “suy nghĩ tiêu cực từ chính bản thân”

Khi mới chân ướt chân ráo vào nghề các bạn sẽ không tránh khỏi đôi lúc cảm giác tự ti, nhút nhát, thiếu tín nhiệm vào khả năng của chính bản thân: mình có khiến cho được hay là không, mấy tháng rồi mà không bán tốt hàng hay thôi nghỉ tìm việc khác… Để thành công, quý vị cần vượt mặt được quy trình này và kiên định theo đuổi nghề.

 

Khó khăn về các mối quan hệ

Không hẳn ai cũng có không ít mối quan hệ trong BĐS nên bạn sẽ khó tránh được cảm nhận lạc lõng và như bị cô lập trong môi trường thiên nhiên đầy sôi động này. Khi đi khiến cho quý khách nên setup nhiều mối liên hệ tốt với đồng nghiệp hay có thể là những sales ở sàn khác, với các ngân hàng, chuyên gia BĐS

Quý khách đừng ngồi im một góc tại bàn làm việc, mà hãy năng động tìm tòi khách hàng, nói chuyện nói chuyện, tham gia nhiều khóa học của những Chuyên Viên BĐS, từ đây sự quan tâm của các bạn sẽ được gia tăng đáng kể.

ĐỌC THÊM: CÁCH LÀM MÔI GIỚI BĐS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LÀM MÔI GIỚI BĐS

Gặp môi giới BĐS không tốt, phá hoại.

Nhiều khi bạn chạy quảng cáo google ads, FB ads, thì những kẻ khác click phá chơi, vì cứ mỗi click vào xem là mình mất tiền, nên sẽ có những kẻ phá mình, họ cứ gõ search google tên dự án, rồi bấm vào những link đầu tiên, là những link chạy quảng cáo, để tốn tiền chơi.

Hoặc khi bạn có nhiều khách, bận rộn, nhờ đồng nghiệp tiếp dùm, dẫn đi xem dự án giúp, mà đồng nghiệp lại âm thầm bán được lại không hề báo mình, không chia. Nên phải chọn kỹ mặt để gửi vàng. Làm lâu thì bạn sẽ kinh nghiệm nhìn người, nhìn tính cách. và những người vậy, họ chỉ qua mặt mình được 1 lần, mình không bao giờ giao khách lần 2.

Nguồn: Địa ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Kỹ năng làm việc nhóm là một phần quan trọng trong cuộc sống đã theo các bạn từ ...
Khi bạn đã đi nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gặp những câu hỏi mà bạn thấy ngờ ...