Những khái niệm cơ bản trong BĐS Sales nào cũng cần biết

17:54 15/10/2020
123 lượt xem

Bất động sản là kênh đầu tư thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư với mong muốn làm giàu và nó cũng chính là ngành có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ từ trước đến nay. Bất động sản sẽ giúp bạn kiếm được số tiền khổng lồ nếu bạn có chiến lược tốt về kiến thức, về thị trường. Vậy để giúp các nhà đầu tư cũng như các bạn trẻ mới vào nghề có cái nhìn tổng quát về thị trường bất động sản thì chia sẻ của Địa Ốc 5 Sao dưới đây sẽ đưa ra một số khái niệm cơ bản trong ngành bất động sản để mọi người dễ dàng hiểu được.

BĐS là gì?

Bất động sản là tài sản được gắn liền với đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó. Những tài sản được xem là gắn liền với đất đai như: nhà cửa, nhà ga, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, khoáng chất ở dưới. Những tài sản có thể tháo gỡ di chuyển thì không được coi là bất động sản. Theo wikipedia định nghĩa:

Bất động sản hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là một thuật ngữ pháp luật (ở một số nước như Liên hiệp Anh, Canada, Úc, Mỹ và Bahama) có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, gara, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó. Những thứ có thể dỡ ra khỏi mảnh đất như nhà di động,lều, nhà tạm thì không được xem là bất động sản.”

Thị trường BĐS?

Thị trường bất động sản là thị trường nơi diễn ra các hoạt động mua, bán, trao đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp bất động sản theo quy định của thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Đây là một trong những thị trường quan trọng trong nền kinh tế quốc dân bởi bất động sản không chỉ là các tài sản có giá trị rất lớn về mặt kinh tế mà còn là loại tài sản có ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Môi giới BĐS là gì?

Môi giới bất động sản là người liên kết giữa người mua và người bán bất động sản lại với nhau thông qua các hoạt động tư vấn, tiếp thị, quảng cáo bất động sản đến những khách hàng có nhu cầu mua hoặc bán bất động sản.

Sales BĐS là gì?

Sales bất động sản hay còn gọi là nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên tư vấn là người đưa sản phẩm BĐS đến với người có nhu cầu mua thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị nhằm thuyết phục khách hàng. Mỗi giao dịch thành công thì nhân viên kinh doanh sẽ nhận được một khoản hoa hồng tương ứng.

Sales bất động sản nhiệm vụ chính là tìm kiếm, kết nối người mua với sản phẩm còn môi giới thì nhiệm vụ chính là tìm kiếm, kết nối người mua và người bán bất động sản với nhau.

Dịch vụ BĐS?

Dịch vụ bất động sản bao gồm các việc liên quan đến bất động sản như: dịch vụ hỗ trợ cho việc mua bán, thuê nhà đất như môi giới, dịch vụ trung gian thanh toán, dịch vụ sửa chữa bất động sản, thẩm định giá, dịch vụ pháp lý, dịch vụ tài chính, dịch vụ cung cấp thông tin,…

Giá BĐS?

Hiện nay sẽ tồn tại song song hai loại giá bất động sản như sau:

  • Giá nhà nước quy định: được UBND tỉnh, thành phố ban hành, giá này sẽ thay đổi theo từng năm và đó chính là cơ sở dùng để tính thuế trong việc chuyển nhượng nhà đất.
  • Giá thị trường: được hình thành theo tình hình biến động của thị trường, dựa trên quy luật cung cầu, quy luật giá trị… và các yếu tố quản lý của nhà nước. Giá thị trường là sự thỏa thuận mua bán của người mua và người bán về giá trị bất động sản đó.

Kinh doanh BĐS?

Kinh doanh bất động sản được hiểu là việc đầu tư một số vốn để thực hiện các hoạt động như xây dựng, mua dùng để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, mở các dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ giao dịch sàn bất động sản nhằm mục đích sinh lời.

Đầu tư BĐS?

Đầu tư bất động sản là những hoạt động đầu tư bất động sản trực tiếp như: mua bán, cho thuê, chuyển nhượng bất động sản, kinh doanh bất động sản và cả những cách đầu tư như: đầu tư chứng khoán, cổ phiếu…

Bong bóng BĐS?

Bong bóng bất động sản là hiện tượng giá bất động sản được tăng lên một cách quá nhanh, quá mức không đúng với giá trị thực của  nó và đến một thời điểm nhất định nào đó khi mà tính thanh khoản của sản phẩm bất động sản không còn thì sẽ dẫn đến tình trạng hết sức nghiêm trọng là bất động sản bị chững lại, nguồn cung vượt quá cầu và lúc đó giá trị bất động sản sẽ bị tuột nhanh chóng, thị trường bất động sản sẽ rơi vào tình trạng “đóng băng”.

Sàn giao dịch BĐS là gì?

 

Sàn giao dịch bất động sản được hiểu như một thị trường thu nhỏ trong đó cũng diễn ra các hoạt động giao dịch bất động sản về mua bán, cho thuê, chuyển nhượng, cho thuê lại và cung cấp các dịch vụ kinh doanh bất động sản.

Sàn giao dịch bất động sản là nơi cung cấp các thông tin về bất động sản một cách nhanh nhất, chính xác nhất đến khách hàng giúp khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng, tránh được những rủi ro về pháp lý.

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao tổng hợp

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Kỹ năng làm việc nhóm là một phần quan trọng trong cuộc sống đã theo các bạn từ ...
Khi bạn đã đi nhiều cuộc phỏng vấn, bạn sẽ gặp những câu hỏi mà bạn thấy ngờ ...