NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ NĂM THÁNG TUỔI TRẺ KHÔNG HỐI TIẾC

16:49 19/07/2022
19 lượt xem

Không phải vô cớ mà người ta thường nói nhiều, viết nhiều và nhắc nhiều tới “tuổi trẻ”. Vì suy cho cùng, cuộc đời này đâu có khoảng thời gian nào đẹp và dễ để lại nuối tiếc như tuổi trẻ nữa đâu?

Tuổi trẻ luôn được coi là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Có những chuyện bạn nhất định phải làm, những người nhất định phải giữ khi vẫn còn thanh xuân. Có những ước mơ nhất định phải bắt tay vào thực hiện khi vẫn còn trẻ, có những con đường buộc phải đi qua khi bạn còn căng tràn sức sống và nhiệt huyết.

Tuổi trẻ là hữu hạn. Hãy dùng quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp đó để làm những điều khiến bản thân khi về già sẽ không bao giờ phải nói “giá như” nhé.

Học hỏi từ người giỏi hơn

Richard Branson, một doanh nhân nổi tiếng tứng nói rằng “Khi bạn cần phải đưa ra một quyết định khó khăn, việc xin ý kiến từ những doanh nhân và chủ doanh nghiệp đã từng trải qua vấn đề tương tự sẽ khiến vấn đề trở nên khả quan hơn.”

Xin lời khuyên từ người khác không phải là một điều dễ dàng. Chúng ta luôn tự đẩy mình vào suy nghĩ rằng họ làm được thì mình cũng làm được cùng với tư tưởng sợ bị lệ thuộc vào người khác, do đó chúng ta thường chọn cách tự xoay sở những rắc rối đó một mình.

Nhưng tư tưởng đó chính là cái kìm hãm sự phát triển của chúng ta, bởi thứ chúng ta đang tìm kiếm để giải quyết triệt để vấn đề có thể ta không biết nhưng là điều người khác biết rất rõ.

Theo đuổi ước mơ

Trong cuộc sống, không ai là không có ước mơ, dù chỉ là ước mơ đơn giản. Ước mơ là động lực để con người làm việc, học tập… Nếu không có ước mơ, cuộc sống sẽ đơn điệu, buồn chán. Hãy ước mơ vì ước mơ sẽ chỉ đường cho ta lao về đích. Cho dù trên đường đi có thể có vấp ngã nhưng chính ước mơ sẽ nâng chúng ta đứng dậy đi tiếp… Tuổi trẻ là tuổi tươi đẹp nhất của ước mơ. Tuổi đôi mươi là giai đoạn thể lực và tinh thần của con người dồi dào nhất để nuôi dưỡng hoài bão. Vì vậy, các bạn trẻ nên có nhiều ước mơ, nhiều khát vọng để rồi ta sẽ dấn thân trên con đường sự nghiệp của cả đời người.

Đi du lịch thật nhiều

Du lịch luôn là hình thức tuyệt vời nhất để một người có thể trải nghiệm những lối sống khác biệt, những nền văn hóa mà trước đây chỉ được đọc qua sách vở. Trong những năm tháng của tuổi trẻ, càng đi nhiều, người ta lại càng thấy mình bé nhỏ, cũng là lúc người ta biết hạ cái tôi của mình để học hỏi từ sự bao la của thế giới. Vì vậy, bạn đừng ngại những chuyến đi, bởi đây là cơ hội để bạn hoàn thiện tư duy của mình thông qua những trải nghiệm.

Duy trì lối sống lành mạnh

Chắc chắn là nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ, không bao giờ quan tâm đến sức khoẻ của mình cho đến khi nằm rên hừ hừ trên giường bệnh. Có đúng vậy không? Sức khoẻ luôn là vốn quý nhất mà bạn có.

Tuổi trẻ đôi khi bận rộn với công việc, lại lo nghĩ quá nhiều thứ về tương lai có thể khiến bạn quên mất rằng sức khỏe, sắc đẹp đang đi xuống. Điều bạn nên làm khi còn trẻ đó là nên chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Vì chẳng ai yêu bạn bằng chính bản thân bạn. Nếu không chịu chăm sóc bản thân, bạn cũng sẽ khó có khả năng để chăm sóc người khác.

Ngay lúc này đây, hãy biết ơn và tôn trọng cơ thể của bạn, giữ cho nó luôn khỏe mạnh.

Dành thời gian cho gia đình

Thật may mắn cho chúng ta khi sinh ra trong đời, chúng ta có một gia đình, ở đó, có những người thân yêu, máu mủ ruột già, nơi bao bọc, yêu thương chúng ta từ khi tấm bé cho tới lúc trưởng thành.

Chúng ta thường coi gia đình là một lẽ dĩ nhiên tồn tại, mà không biết rằng: “Đó là mơ ước xa vời của rất nhiều những đứa trẻ mồ côi ngoài kia, của những người có những gia đình không trọn vẹn”.

Chúng ta đã dành cho gia đình mình bao nhiêu thời gian? Bao nhiêu thời gian trong quỹ thời gian của bản thân mình? Hay chúng ta đã dành thời gian cho những thứ khác, mà quên rằng, gia đình là tất cả những gì chúng ta có, trọn vẹn và đủ đầy.

Vậy thay vì những mối quan hệ không cam kết là mãi mãi, những mối quan hệ nửa vời tiêu tốn của chúng ta hàng tá thời gian. Chúng ta chúng ta hãy dành thời gian đó cho gia đình, cho những người quan trọng. Gia đình, có nghĩa là ngôi nhà tràn ngập yêu thương, nếu có thể, hãy trân trọng điều đó.

Có bạn thân đúng nghĩa

Mỗi người chỉ sống có một đời, những việc ngày hôm qua bạn đang làm dang dở thì hãy cố gắng làm cho hết trong ngày hôm nay. Những nỗi buồn bạn đang mang hãy chia sẻ nó với những người bạn thân thiết của mình. Họ sẽ không bao giờ đẩy bạn ra xa mà họ sẽ lắng nghe và cho bạn những lời khuyên chân thành nhất.

Cuộc sống quá ngắn vì vậy hãy mang lại hạnh phúc và tiếng cười cho nhau nếu có thể các bạn nhé. Đừng để mọi thứ phải trôi qua trong sự tiếc nuối. Nếu ngày hôm nay, bạn vẫn chưa may mắn để có một người bạn thân thì tôi tin rằng trong một ngày không xa bạn cũng sẽ có một người bạn thân như thế ở bên cạnh mình.

Làm điều bạn nghĩ “Crazy” nhất

Tuổi trẻ có nên làm điều gì đó khác người không? Có lẽ là bạn nên làm điều gì đó khác một chút. Cứ thử đi, đừng ngại! Bởi vì, nếu bạn không làm lúc còn trẻ, thì về già sẽ chẳng còn cơ hội nữa.

Đấu tranh cho những gì bạn yêu

Bạn còn trẻ, nghĩa là bạn còn có thể. Hãy cứ đam mê và theo đuổi nó đi, vì bạn có trong tay cả tuổi trẻ mà! Có đam mê, tuổi trẻ sẽ là những ngày tuyệt đẹp. Là một đôi chân sẵn sàng đứng dậy để đi tới bất cứ đâu, là trái tim nhiệt huyết, gan lỳ, dám đương đầu với mọi vật cản dù đôi lúc cũng ngông cuồng và bướng bỉnh. Là đúng thì đi tiếp, sai thì làm lại. Là dám đánh đổi và can đảm bước chân ra khỏi vùng an toàn.

Sẽ thật đáng buồn nếu có ai đó phải dùng từ hối tiếc để nói về một quãng thời gian nào đó trong đời, nhất là tuổi trẻ. Không quá lâu cũng chẳng quá mau, tuổi trẻ tới với rất nhiều điều tuyệt vời và tốt đẹp như những gì người ta thường nói. Chúng ta tận hưởng nó, trải qua những thời khắc hạnh phúc nhất và đôi khi là tuyệt vọng nhất với nó. Cuối cùng, tất cả đều muốn sẽ có một thanh xuân không phải hối tiếc vì bất cứ điều gì.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

 

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chiều ngày 20/10, hoà cùng không khí ngày Phụ nữ Việt Nam, Địa Ốc 5 Sao đã tổ ...
Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các "bóng hồng" nhà 5 Sao, "cánh mày râu" của công ty ...
 Với mong muốn mang lại không khí Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa cho các cụ ...
Một khách hàng vừa chốt Condotel ngay tại sự kiện Sunset Chill - Tiệc BQQ ngoài trời do ...
Hôm nay ngày 17/08/2022, tập thể CBNV Địa Ốc 5 Sao đã cùng gửi những lời chúc tốt ...
Hôm nay ngày 16/08/2022, tập thể nhân sự Địa ốc 5 Sao đã cùng gửi những lời chúc ...