Chi tiết những điều cần biết trước khi xây nhà cần nắm rõ

15:06 19/04/2021
24 lượt xem

Trước khi xây nhà cần phải biết những gì? Việc làm quan trọng nào cần phải nắm rõ? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm khi có ý định xây nhà mới. Bài viết dưới đây, Địa ốc 5 sao sẽ chia sẻ chi tiết những điều cần biết trước khi xây nhà để các bạn tham khảo.

Những điều cần biết trước khi xây nhà

Những điều cần biết trước khi xây nhà

Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh

sau lúc tính toán số chi phí cần thiết để xây nhà, bạn cần điều hành và quản lý chặt chẽ khoản ngân sách này trong giai đoạn xây nhà ở bởi chuyện xây nhà ở bao giờ cũng phát sinh chi phí. Phần chi phí có khả năng Nằm ở phía trong dự tính của bạn song cũng có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn nếu sự lỏng lẻo trong việc điều hành quản lý ngân sách suốt quy trình tiến độ xây nhà.

Nắm rõ giai đoạn xây một ngôi nhà

Tiến trình xây dựng một ngôi nhà sẽ giúp bạn dữ thế chủ động hơn khi bắt tay vào công việc để khẳng định không phát sinh thêm những rắc rối nào khác về pháp luật cũng như về việc phát sinh ngân sách, chậm quá trình tiến hành khởi công hay chất lượng về kết cấu nhà cửa, những mâu thuẫn giữa thợ và thầu…

Theo quy chế đang thi hành, việc xây nhà cần có sự giám sát của các đơn vị Chính phủ tương quancho nên, nhằm tránh các vướng mắc dính đến những sự việc pháp luật, bạn cần nắm rõ các loại quy chế về việc xây dựng nhà dân dụng, quy chế trong quy trình khai công, các giấy phép khi triển khai xây dựng…

Chọn nhà thầu và nắm rõ hợp đồng

Khi chọn thầu xây dựng, bạn không nhất thiết phải chọn những người thân quen để cho mình niềm tin. Bạn rất có thể dành thêm thời khắc để tìm hiểu các chủ thầu đáng tin cậy, chuyên nghiệm và làm hợp đồng ràng buộc cụ thể đôi bên để sẵn sàng chuẩn bị đối chấp với nhau khi có bất kể mâu thuẫn nào phát sinh. Mặc khác, việc chọn nhà thầu có nghề cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình về quy trình tiến hành khởi công.

Sẵn sàng chuẩn bị các thủ tục pháp lý :

Để được phép xây dựng, phải bảo đảm đủ các điều kiện:

– Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và đã được cấp phép xây dựng.

– Trường hợp đất Dự Án BĐS thì phải được BDA cấp phép xây dựng dựa vào quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn Dự Án BĐS đã được CQNN có thẩm quyền phê duyệt.

– Phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị chức năng có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình

– Riêng với căn hộ chung cư không thuộc đất dự ánsau lúc có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND Phường Sở tại chiến lược xây dựng.

Những điều cần biết về phong thủy trước khi xây nhà

Những điều chú ý về phong thủy khi xây nhà

Xem tuổi và hướng nhà theo tử vi & phong thủy 

– Con người và các sinh thể sinh ra cũng mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường gọi là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với khoảng độ mạnh yếu không giống nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời – Đất không như nhau, người ta gọi là cung mạng. với sự ảnh hưởng thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bất kì lúc nào bởi cảm ứng với từ trường quả đất dựng nên sự ảnh hưởng hỗ trợ ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu.

– Trước lúc xây nhà nên xem tuổi và hướng nhà theo tử vi phong thủy.

– Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng ngườimỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của họ. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời – Đất và chia ra 8 hướng chính).

– Mỗi cung hướng mang một thuộc tính ngũ hành khác nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng sẽ có, luôn luân chuyển, thay đổi vị trí theo một quỹ đạo nhất định. Chín ngôi sao này được có đặc thù khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của từng người Nằm ở phía trong cung hướng nào.

Trên đây là thông tin chi tiết về những điều cần biết khi xây nhà. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có kiến thức tổng quan để biết trước khi xây nhà cần làm gì? Cần chú ý gì về phong thủy? Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Townhouse là một trong những loại hình bất động sản không thể thiếu trong các dự án cao ...
DUY NHẤT 30 căn shophouse Vinhomes Sky Park Bắc Giang nằm dưới khối đế của 565 căn hộ ...
Mua nhà xây sẵn đang là lựa chọn được lòng nhiều người nhờ về những lợi thế như ...
Trước khi xây nhà cần phải biết những gì? Việc làm quan trọng nào cần phải nắm rõ? ...
Mua nhà trả góp là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy mua nhà ...
Mua nhà là việc hệ trọng với mỗi người. Để sở hữu được ngôi nhà ưng ý thì ...