Những biến động thị trường tuyển dụng sales BĐS hậu Covid

17:53 16/10/2020
69 lượt xem

Sau quãng thời gian “ngủ đông” vì dịch COVID-19, thị trường tuyển dụng Sales BĐS bắt đầu hồi phục trở lại với nhiều tín hiệu lạc quan.

Sales là lực lượng được “săn” nhiều nhất hậu COVID-19

Thời điểm ra Tết hàng năm, thường là thời điểm các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Tuy nhiên tháng 3 và tháng 4 năm nay, số lượng doanh nghiệp tuyển dụng đã giảm 30-35% (theo TopCV). Lý do mà các doanh nghiệp đưa ra là do ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. Cụ thể là nhà nước liên tục ra hạn lệnh giãn cách xã hội và số ca lây nhiễm gia tăng mạnh trong cộng đồng khiến hoạt động kinh doanh bị đình trệ.

Nhưng đến khoảng đầu tháng 5, tháng 6, khi COVID-19 dần qua đi, thị trường cũng như nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đã sôi động trở lại.

Theo nghiên cứu mới nhất của Địa Ốc 5 Sao, đa số các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí, trong đó nổi bật là…“LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN”.

Hơn 85% doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển sales (nhân viên kinh doanh) (Theo TopCV tổng hợp). Họ sẵn sàng tuyển dụng nhân sự trái ngành với tỷ lệ đồng ý lên tới hơn 80%.

Nhưng cũng giống như mọi năm, ứng viên đã có kinh nghiệm là nhóm đối tượng doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng để nâng cao chất lượng nhân sự công ty.

Yêu cầu tuyển dụng đang được “nới lỏng” hơn

Những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nền kinh tế nước nhà nói chung và thị trường BĐS nói riêng làm cho ứng viên có phần “dụt dè” trong quyết định nộp CV vào các doanh nghiệp BĐS. Đặc biệt là các sàn chuyên phân phối BĐS nghỉ dưỡng hoặc các sản phẩm BĐS đầu tư cao cấp.

TGĐ Nguyễn Thủy chia sẻ đầy xúc động về sự khó khăn của doanh nghiệp khi thiếu hụt nhân sự

Để thúc đẩy tuyển dụng nhanh chóng, nhiều công ty đã quyết định nới lỏng hơn những chỉ tiêu, yêu cầu với ngành. Đồng thời, vấn đề lương thưởng, đãi ngộ cũng được chỉnh sửa để phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Cụ thể, nhiều công ty BĐS đã có lương cứng ở mức tương đối, đủ để hỗ trợ đời sống của các bạn Sales thay vì 95% doanh thu đến từ hoa hồng như trước đây. Các mức đãi ngộ cho Sales cũng được nâng cao. Ví dụ, tại Địa Ốc 5 Sao ngoài lương cứng, hoa hồng hợp lý còn có các chế độ hấp dẫn cho Sales như: Các chương trình kick sales với  phần thưởng “nóng bỏng”; các chương trình đào tạo bổ ích; team building, sự kiện vui nhộn; hỗ trợ chi phí cơm trưa, chi phí telesales, chi phí chạy quảng cáo….

Một hoạt động team building hấp dẫn tại Địa Ốc 5 Sao

Việc nới lòng tuyển dụng đã mang lại những tín hiệu tích cực, số lượng ứng viên gia tăng, đối với những người chưa có kinh nghiệm thì đây là 1 cơ hội tốt để vào những môi trường mới học hỏi, tiến bộ. Tuy nhiên, chất lượng tuyển dụng có thể không cao so với trước nhưng vẫn phải đảm bảo những chỉ tiêu cơ bản của công việc đề ra.

Sales BĐS luôn là 1 nghề “hot” bởi thu nhập “khủng” mà nó mang lại nhưng cũng không thiếu những khó khăn, vất vả. Hãy thật sáng suốt để chọn lựa cho chính mình ở môi trường làm việc uy tín, chuyên nghiệp, có thể cho chúng ta đủ điều kiện để trở nên giàu có!

Nguồn: Địa Ốc 5 Sao

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng không? Từ lâu bất động sản nghỉ dưỡng là kênh ...
Hiện tại, có rất nhiều nhà đầu tư, các bậc phụ huynh và du học sinh đang tìm ...
Bất động sản đang phát triển rất mạnh qua nhiều năm, và vẫn sẽ ngành nghề hot trong ...
Nếu bạn đang có ý định mua bất động sản Úc, bạn cần phải lưu ý các loại ...