NHÀ PHỐ THƯƠNG MẠI LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ PHỐ THƯƠNG MẠI?

17:21 14/03/2022
142 lượt xem

Nhà phố thương mại hiện đang là một trong những kênh đầu tư có tiềm năng sinh lợi nhuận cao nhất, tính thanh khoản tốt nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay. Vậy nhà phố thương mại là gì? Các loại hình nhà phố thương mại như thế nào? Ưu và nhược điểm của phân khúc này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Nhà phố thương mại là gì?

Nhà phố thương mại là gì?

NHÀ PHỐ THƯƠNG MẠI LÀ GÌ?

Khái niệm “Shophouse” hay “nhà phố thương mại” hiện vẫn chưa được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai, nhà ở, thương mại. Tuy nhiên, quý khách hàng có thể hiểu khái niệm này đơn giản như sau.

Nhà phố thương mại ( Shophouse ) là công trình nhà ở kết hợp cửa hàng kinh doanh thương mại, vừa có thể sử dụng để ở vừa có thể đầu tư kinh doanh hoặc cho thuê.

Dãy nhà phố thương mại đẳng cấp trong khu đô thị Vinhomes

Dãy nhà phố thương mại đẳng cấp trong khu đô thị Vinhomes

Trên thế giới, nhà phố thương mại là loại hình bất động sản khá phổ biến nhưng tại Việt Nam thì đây là phân khúc khá mới. Dù vậy, sự xuất hiện của phân khúc đẳng cấp này đã và đang không ngừng tạo nên những cơn sốt đầu tư mang tiềm năng sinh lời vượt trội tại thị trường bất động sản Việt Nam trong suốt những năm qua.

CÁC LOẠI HÌNH NHÀ PHỐ THƯƠNG MẠI

Về mặt pháp lý, có thể phân loại nhà phố thương mại theo 3 loại hình sau đây:

-Nhà phố thương mại khu chung cư: đây là các căn Shophouse nằm ở khối đế của khu chung cư, thường có thời hạn sở hữu là 50 năm.

-Nhà phố thương mại khu đô thị: thường là các dãy nhà phố thương mại sở hữu vị trí mặt tiền các tuyến phố lớn trong khu đô thị, được cấp quyền sở hữu lâu dài.

-Nhà phố thương mại khu du lịch: nằm trong quần thể khu du lịch – nghỉ dưỡng, được cấp quyền sở hữu 70 năm đối với khu vực biển đảo và sở hữu lâu dài đối với đất liền.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ PHỐ THƯƠNG MẠI

Shophouse Sơn Đồng Center - kênh đầu tư hút khách 2022

Shophouse Sơn Đồng Center – kênh đầu tư hút khách 2022

Ưu điểm

 • Tất cả các dự án nhà phố thương mại ( Shophouse ) đều sở hữu vị trí rất đẹp, thường là mặt tiền các tuyến phố lớn hay khu vực trung tâm đông đúc dân cư. Đây là yếu tố tiên quyết để việc kinh doanh hoặc cho thuê Shophouse được hoạt động tốt nhất.
 • Shophouse thường sở hữu số lượng giới hạn. Chính vì vậy, với vị trí đẹp cùng số lượng hạn chế, nguồn cung Shophouse càng trở nên khan hiếm, không đủ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đây là minh chứng cho thấy tiềm năng tăng giá của Shophouse trong tương lai.
 • Shophouse sở hữu thiết kế kiến trúc độc đáo, ấn tượng, gây thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Đặc biệt, Shophouse thường có kết cấu từ 2 – 5 tầng, đươc thiết kế tối ưu diện tích và công năng sử dụng, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu an cư – đầu tư của chủ nhân sở hữu.
 • Shophouse sở hữu vị trí đẹp ngay mặt tiền các tuyến phố, hoặc tầng trệt của khu chung cư, gần với bãi đậu xe. Đây là vị trí tuyệt vời để thu hút khách hàng tới mua sắm và trải nghiệm các dịch vụ, mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 • Shophouse phù hợp với nhiều hình thức kinh doanh: nhà hàng, cửa hàng thời trang, cửa hàng mỹ phẩm, siêu thị hay các mặt hàng nhu yếu phẩm…
 • Shophouse sở hữu nguồn khách hàng tiềm năng sẵn có từ chính cư dân của quần thể khu đô thị đó. Ngoài ra, Shophouse còn thu hút vô số khách hàng cả ngoại khu lẫn quốc tế.
 • Shophouse sở hữu tính thanh khoản cao bởi vị trí đẹp, thiết kế ấn tượng, số lượng hạn chế, phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh thương mại và dễ dàng cho thuê.
 • Shophouse sở hữu tỷ suất sinh lợi nhuận vượt trội, ước tính đạt khoảng 8% – 12% mỗi năm. Đây là kênh đầu tư lý tưởng mang lợi nhuận cao hơn hẳn so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua vàng…

Nhược điểm

 • Nhà phố thương mại ( Shophouse ) thường có giá trị cao hơn nhiều so với các bất động sản khác như nhà liền kề, biệt thự, chung cư…
 • Hoạt động kinh doanh, cho thuê của Shophouse phụ thuôc nhiều vào yếu tố khách hàng. Theo đó, Shophouse phải nằm trong các khu đô thị có cộng đồng dân cư đông đúc, đời sống phát triển mới thực sự có khả năng sinh lợi nhuận cao.
 • Chủ nhân sở hữu Shophouse sẽ được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên sổ đỏ thường chỉ giới hạn thời gian sở hữu trong khoảng 50 năm – 70 năm tùy vào chính sách cấp phép kinh doanh của từng địa phương.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ là một dự án được đánh giá đầy triển vọng bởi hướng đi ...
Ngay thời điểm này, chủ đầu tư Onsen Fuji ra mắt một chính sách vô cùng hấp dẫn ...
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...