Nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở đâu?

15:14 09/03/2021
390 lượt xem

Bàn thờ có ý nghĩa lớn trong tâm linh người Việt khi là nơi để thể hiện niềm thành kính tới gia tiên. Khi chuyển nhà mới, vị trí đặt bàn thờ luôn là điều được quan tâm hàng đầu. Vị trí bàn thờ đúng phong thủy sẽ mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ chia sẻ chi tiết về nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở đâu giúp mọi người có thể dễ dàng lựa chọn vị trí đặt đúng phong thủy.

nha-chung-cu-nen-dat-ban-tho-o-dau

Chọn vị trí đặt bàn thờ nhà ở hợp tử vi & phong thủy

Để chọn lựa được địa thế tốt để đặt bàn thờ cúng chủ nhà cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản của không gian thờ cúng nói chung và vị trí đặt ban thờ như sau:

Bàn thờ là khoảng không tâm linh cần phải chọn nơi trang trọng, tránh xa sự ô uế. Cho nên vì vậy chưa được đặt ban thờ căn hộ cao cấp trong phòng ngủ. Ngoài ra nếu để bàn thờ cúng trong phòng ngủ thì người ngủ trong phòng đó sẽ bị nhiễm khí âm ảnh hưởng tác động không tốt tới cả tinh thẩn và sức khỏe. mặt khác, ban thờ thường xuyên thắp hương, nến… tạo khói làm cạn kiệt dưỡng khí, sẽ ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của người ngủ trong phòng.

Khoảng trống thờ cúng thuộc âm, cho nên ban thờ cần đặt nơi yên tĩnh, kín đáo nhưng lại chưa được ẩm thấp hoặc tối tăm. thế nên cũng không chọn bố trí ban thờ cạnh căn phòng nhà bếp, Tolet hay ở hiên chạy.

Đặc biệt quan trọng, bàn thờ tổ tiên thuộc tĩnh nên nên tránh xa sự ồn ào, tránh sự phô trương, tránh các luồng gió thổi liên đới, cũng nên tránh ánh sáng mặt trời liên đới chiếu vào (lộ dương) vì ánh sáng mặt trời thuộc dương sẽ làm tan mất linh khí thuộc âm. cho nên vì vậy vị trí đặt bàn thờ nên tránh đặt bàn thờ tổ tiên gần cửa chính, lối đi ra vào.

Trong toàn bộ tổng thể các khoảng không chức năng nhà ở phòng khách chính là khoảng trống phù ghợp nhất đặt bàn thờ tổ tiên. tuy vậy chủ nhà cần quan tâm vị trí đặt tránh cửa chính người ngoài đi từ cửa vào nhà đã nhận thức thấy ngay ban thờ, hình ảnh tổ tiên của gia chủ và sẽ tiếp nhận nhiều sát khí từ ngoài vào hoặc khi có gió thổi sẽ làm động bát hương,làm mất tính trang nghiêm.

Nếu khoảng không căn hộ rộng cao nhất chủ nhà nên thiết kế 1 phòng riêng hoặc tách biệt khoảng không đặt bàn thờ tổ tiên riêng nhằm bảo đảm các vấn đề tử vi phong thủy và sự nghiêm trang, yên tĩnh. tuy vậy nếu căn hộ của bạn giới hạn về diện tích quy hoạnh gia chủ rất có khả năng chọn lựa treo đặt bàn thờ lên cao ngya tại phòng khách. vấn đề này sẽ gây một số ít bất ổn trong sinh hoạt hay còn rất có khả năng bị khách đến chơi vô tình mạo phạm. vì vậy cần có giải pháp sắp xếp phong thủy bàn thờ cúng nhà căn hộ tốt nhất cho chủ nhà mà không bị tác động ảnh hưởng bởi yếu tố trên.

Căn cứ vào những nguyên tắc cơ bản trên đây, trước khi làm nội thất bên trong chủ nhà nên tính toán giải pháp sắp đặt phong thủy bàn thờ nhà căn hộ chung cư tốt nhất. Vấn đề này gia chủ sẽ hoàn toàn giữ thế chủ động và dễ dàng chọn được vị trí phù hợp cho gian thờ, nơi đặt ban thờ hợp lý, không mắc phải những điều cấm kỵ để sau phải sửa chữa rất khó khăn mà nhiều khi vẫn không hoàn toàn ưng ý.

nha-chung-cu-nen-dat-ban-tho-o-dau

Các vị trí kiêng kỵ đặt bàn thờ tổ tiên nên tránh?

Một trong các cách đặt bàn thờ tổ tiên trong nhà căn hộ cao cấp đây chính là tránh việc đặt bàn thờ cúng ở địa thế sát nhà tắm. bởi lẽ theo quan niệm tử vi & phong thủy, tắm rửa vẫn luôn là việc trút bỏ đi những ô uế, bụi bẩn hằng ngày. cho nên vì thế, nếu đặt bàn thờ ở những nơi như cạnh căn phòng nhà bếp hoặc nhà xí, điều này sẽ làm mất không gian cũng như bầu không khí tôn nghiêm.

Không đặt bàn thờ ở địa thế di chuyển và đi lại thường xuyên, hay những lối đi của GĐ. Vì dễ gây đến việc ồn ào, theo đó mất đi sự thanh tịnh, tôn nghiêm cho nơi thờ cúng.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ cho nhà chung cư nhìn ra hướng xấu hay ngũ quỷ là: đông bắc, hướng tây Nam.

Không đặt bàn thờ tổ tiên ở hướng phía tây Nam rồi nhìn phía đông bắc, hay ở phía đông bắc nhìn về phía tây Nam, cũng như ở hướng phía đông hoặc phía đông Nam nhìn về hướng phía tây.

Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trên các nóc tủ trong hạnh phúc gia đình và sử dụng gỗ hay kệ cũ đã qua sử dụng, điều đó thể hiện sự không tôn trọng đối với gia tiên.

Bàn thờ cúng Thần và thờ Phật có khả năng để chung với nhau, song đối với bát hương thì tránh việc sát nhau. bàn thờ tổ tiên cũng đừng nên được sắp xếp ở trung tâm của tòa nhà. tuy nhiên, với bàn thờ tổ tiên Phật thì lại thể đặt ở trọng tâm của căn nhà. chủ nhà cần lưu ý riêng với bàn thờ tổ tiên và đối với bàn thờ cúng Phật thì tuyệt đối không nên đặt đối lập với nhau trong cùng một gian phòng.

Cách bài trí bàn thờ nhà nhà ở

Với diện tích quy hoạnh có phần có hạn, bài trí bàn thờ cúng căn hộ sao cho hợp lý là vấn đề trọng điểm. Cần chú ý quan tâm những điểm sau:

  • Bài vị tổ tiên phải thấp hơn tượng Thần, Phật. Phải treo ảnh Phật trên cao rồi mới ảnh người đã khuất hoặc bài vị ông bà tổ tiên. Cách bố trí như vậy bảo đảm cho sự yên ấm, niềm hạnh phúc. Lưu ý: Thần, Phật sẽ tiến hành đặt bên trái bàn thờ cúng và bài vị ông bà tổ tiên đặt bên phải. Ngược lại sẽ không tốt cho phong thủy, trong nhà dễ bị kiện tụng, bệnh tật, thị phi không dứt.
  • Mỗi bàn thờ cúng sẽ có từ 2 tới 3 bát hương. Nếu chủ nhà chưa có gia đình sẽ đặt 1 bát hương thờ thổ công. đối với những người đã kết hôn, nên sắp xếp 1 bát hương thờ thổ địa, thổ công, thần linh và 1 bát hương thờ gia tiên tiền tổ.
  • Nhiều chủ nhà có thói quen thờ nhiều họ cùng lúc. Việc làm này sẽ khiến gia đình lục đục, bất hòa, vận khí giảm sút. Vì vậy không thờ cúng từ 3 họ trở lên, tốt nhất là chỉ thờ 2 bên nội, ngoại.
  • Chọn lựa đèn thắp sáng bàn thờ cúng cũng phải tỉ mỉ. Nên chọn những loại đèn nhỏ để né tránh mất thăng bằng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nhà chung cư nên đặt bàn thờ ở đâu. Để được tư vấn chi tiết về phong thủy bất động sản hay đầu tư bất động sản, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...