NGUYỄN THỊ NGỌC TUYẾT – NGƯỜI ĐI QUA 2 CUỘC KHỦNG HOẢNG THỊ TRƯỜNG VẪN GIỮ TRỌN TÌNH YÊU VỚI NGHỀ MÔI GIỚI BĐS

17:23 09/05/2020
508 lượt xem

Bạn vừa khiến mình dừng lại 10s để tua lại cuốn phim cuộc đời. Từ ngày đầu chập chững bước vào nghề môi giới BĐS đến nay cũng đã được 10 năm. Nhớ lại hồi đó, do làm kế toán thuế cũng 4 năm, tiền làm ra đến đâu tiêu hết đến đó. Thời điểm đấy bố mẹ mình ở quê cũng gọi mình về nhà vì thấy làm việc 5,6 năm trên Hà Nội mà ko tích cóp được gì. Đến khi bố mẹ bắt về quê thì mình có xin bố mẹ là:  “Cho con thêm 1 cơ hội, năm nay con sẽ quyết định mua nhà Hà Nội, nếu mua được nhà thì con ở lại, không mua được nhà thì con sẽ về.” Đây là 1 cam kết của mình đối với bố mẹ dù lúc đó mình cũng chưa biết là mình sẽ làm gì để có thể có tiền mua nhà trong khi tiền lương chỉ đủ sống.

Cho đến 1 ngày đầu năm, trong cuộc điện thoại hỏi thăm người bạn cũ, mình vẫn nhớ bạn ấy hỏi mình: “Giờ lương tháng của Tuyết được bao nhiêu? Mình cũng trả lời thật: Khoảng 7-10 triệu. Vậy Tuyết có muốn lương của Tuyết được 100 triệu/tháng không? Nghe nhiều tiền thế mình cũng hơi giật mình và tò mò. Bạn mình nói tiếp: Muốn thế phải đánh đổi, nghỉ làm bên kế toán đi rồi qua bên công ty mình làm.

Mất khoảng 2-3 ngày thức trắng cả đêm để cân nhắc và cuối cùng mình quyết định thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, thoát khỏi cảnh kiếm vài triệu 1 tháng theo kiểu làm công ăn lương và cũng là để tìm kiếm cơ hội thực hiện lời cam kết với bố mẹ.

Nhìn người bạn năm nào cùng là kế toán bán hàng với mình mà chỉ sau 2-3 năm không gặp bạn ấy đã phát triển hơn rất nhiều, từ bản thân đến tài sản, đã có nhà có xe, trưởng thành lên và có địa vị trong xã hội. Mình rất mong muốn được như bạn ấy. Và mình biết để được như vậy bản thân sẽ phải đánh đổi nhiều thứ.

Mình vẫn chia sẻ với các bạn trong đội nhóm, nghề BĐS là nghề mà các bạn không phải bỏ vốn, chỉ cần các bạn kiên trì, chịu khó tìm hiểu thì nhất định sẽ thành công.

Cùng thời gian vài năm nhưng nếu với ngành nghề khác các bạn cùng lắm cũng chỉ đủ sống hoặc dư giả 1 chút nhưng khó có thể nghĩ tới việc mua được nhà hay mua được xe ôtô nhưng làm môi giới BĐS thì khác. Vậy bạn sẽ chọn con đường nào?

Điều làm mình thấy vui nhất đó là sau 1 năm mình đã có thể mua được nhà và thực hiện được lời cam kết với bố mẹ. Mình cũng mua được xe và có những khoản đầu tư nho nhỏ.

Hỗ trợ các bạn trẻ mới vào nghề có được những giao dịch đầu tiên, đồng hành cùng các bạn chinh phục mục tiêu cá nhân và khơi dậy niềm đam mê, gắn bó với nghề cũng là 1 trong những thành quả mà mình thấy rất tự hào trong quá trình 10 năm làm nghề.

Đã làm sales nói chung và sales BĐS nói riêng thì mình quen với thất bại rồi. Thất bại khi hẹn khách, tư vấn, không ra deal, bị khách từ chối, khách chửi, năng lượng bản thân không được duy trì,…nhiều lắm!

Quan trọng là mình phải biết mục tiêu của bản thân là gì. Vấp ngã ở đâu mình đứng lên ở đó, học hỏi nhiều hơn. Mình luôn có 1 câu hỏi trong suốt những năm tháng làm nghề là tại sao người khác làm được mà mình lại không, hay tại sao khách hàng lại mua của bạn khác mà không phải mua của mình. Những câu hỏi động lực này thôi thúc mình tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn. Nhưng cũng không được quên chữ “TÂM” trong làm nghề nhé! Tâm chân thành, tâm trung thực.

Anh khách đầu tiên mua cho mình 1 căn biệt thự biển đã từng nói: “Anh mua cho em không phải vì em xinh hay vì em nói chuyện hay mà vì em nhiệt tình và chân thành.”

Khách hàng mua BĐS nghỉ dưỡng đều là những nhà đầu tư sành sỏi, có khi họ còn am hiểu hơn cả sales nên để thuyết phục họ mua hàng cho mình thì phải đi từ cái tâm, đừng đến với họ bằng điều gì đó gian xảo hay những toan tính.

Mỗi sales sẽ có cách thể hiện cái tâm khác nhau. Bản thân mình luôn coi khách hàng như người thân trong gia đình, chỉ giới thiệu những sản phẩm thực sự phù hợp, có khả năng sinh lời cao, khi tư vấn cũng không bao giờ có khái niệm dồn khách mà luôn để khách có được cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm cũng như thị trường. 

Đây cũng là 1 trong những cách giúp mình có được hệ thống khách hàng thân thiết.

Mình coi anh chị em trong phòng như gia đình của mình vậy, cùng đồng hành với họ trong mọi việc dù là nhỏ nhất, nên chị thấu hiểu được những sự khó khăn về: gia đình, tài chính, hay những áp lực công việc trong thời điểm chưa ra deal… và với tâm thế luôn cố gắng làm sao để anh chị em trong phòng ít nhất phải đạt được những thành công như mình, từng chút từng chút một và đến ngày hôm nay.

Với đội nhóm, mình mong muốn năm 2020 phòng mình vẫn sẽ là phòng kinh doanh xuất sắc nhất của công ty, hỗ trợ được tất cả anh chị em trong phòng có doanh thu, mua được nhà, được xe để các bạn ấy có thể trang trải cuộc sống cũng như càng ngày càng yêu nghề BĐS như mình hiện nay, đồng hành cùng nhau trên đoạn đường dài nhất có thể.

Bản thân thì ngày càng hoàn thiện hơn, đầu tư được nhiều mảnh đất tốt. Nhân bản 5 người yêu nghề bằng cả trái tim như mình để có thể thay mình truyền lửa tới càng nhiều người càng tốt. Và đích đến cuối cùng là trở thành 1 nhà đầu tư đi chia sẻ cơ hội đến các nhà đầu tư khác, chứ không phải 1 sale đi tư vấn bán hàng cho khách nữa!

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ quý báu trên!

=> Xem ngay VIDEO full phỏng vấn Ms. Ngọc Tuyết:

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Quý III năm 2022 là khoảng thời gian bùng nổ mạnh mẽ về doanh số của Địa Ốc ...
"Đích nhắm đã có, nếu cách làm cũ không hiệu quả thì có thể thay đổi cách làm, ...
23 tuổi, gần 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất Động Sản, bắt đầu tại Địa Ốc ...
Bạn thường gắn bó với một môi trường làm việc hoặc một công ty vì điều gì? Lương ...
Tinh thần đồng đội được xem là "chìa khoá" mở ra cánh cửa mới cho các hoạt động ...
Tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất tại Hà Nội, anh Lê Thanh Tùng đã sớm bén duyên ...