Nghề môi giới bất động sản là gì? Và những điều cần biết

22:09 15/11/2021
58 lượt xem

Một đội ngũ không thể thiếu trong kinh doanh BĐS đó chính là nhân viên môi giới. Nhờ họ mà những giao dịch nhà đất trở nên thuận lợi. Họ là cầu nối giúp người mua có được căn nhà phù hợp với tài chính, nhu cầu và mong muốn. Hơn nữa môi giới bất động cũng sẽ giúp khách hàng làm những thủ tục giấy tờ giao dịch. Vậy nghề môi giới bất động sản là gì?

Tại Việt Nam, thời gian đầu khi mọi người chưa biết môi giới bất động sản là gì, họ thường bị đánh đồng là cò đất. Những cò đất thường không được coi trọng, bởi họ sử dụng những mánh khóe làm ăn. Ngược lại, những người môi giới sẽ sử dụng kiến thức chuyên môn, tầm nhìn, khả năng để tư vấn cho khách hàng. 

moi-gioi-bat-dong-san-la-gi

Nghề môi giới bất động sản là gì? Công việc của họ là gì?

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi điện dựa trên nguồn data của mình, công ty,… để tiếp cận khách hàng. Phát tờ rơi, tham gia sự kiện về BĐS, xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân
  • Cung cấp các thông tin, các chính sách khuyến mãi về dự án
  • Tư vấn khách hàng những căn nhà phù hợp với tài chính, nhu cầu của họ
  • Hỗ trợ những thủ tục, giấy tờ trong quá trình ký kết hợp đồng
  • Chăm sóc khách hàng, tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp để khai thác nhóm khách hàng thân thiết.
  • Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc.

Những lợi ích của nghề môi giới bất động sản

Thu nhập cao: Thu nhập chính của môi giới bất động sản đến từ hoa hồng khi chốt thành công các căn nhà. Với giao dịch có giá trị cao, nên hoa hồng cũng sẽ là điều hấp dẫn cho cac sale.

Thời gian làm việc linh động, không gò bó: Ở trên chúng ta đã biết môi giới bất động sản là gì. Từ đó ta thấy, các môi giới sẽ không ngồi văn phòng hàng ngày. Họ sẽ phải đi tới nhiều địa điểm khác nhau. Họ sẽ phải gặp gỡ khách hàng thường xuyên (quán cafe, chung cư, các khu đô thị, cùng khách hàng đi khảo sát thị trường đất,…)

Kỹ năng mềm: Đây là kỹ năng vô cùng cần thiết khi tính chất công việc là trực tiếp giữa người với người. Nếu bạn không có các kỹ năng (thuyết trình, thuyết phục, giao tiếp,…) thì sẽ khó có được một giao dịch thành công. Bất động sản sẽ là môi trường giúp bạn tôi luyện các kỹ năng này. Ngoài ra một số kỹ năng được áp dụng (kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng vượt qua khủng hoảng, kỹ năng quản lý thời gian,…)

Mở rộng tác mối quan hệ: Bạn sẽ được tiếp xúc nhiều người, từ nhiều ngành nghề khác nhau. Đó là điều kiện giúp bạn gia tăng mối các quan hệ của mình. Với các kỹ năng sẵn có, biết cách xây dựng mối quan hệ, bạn sẽ có nguồn khách hàng tiềm năng

Những khó khăn trong nghề môi giới bất động sản.

moi-gioi-bat-dong-san-la-gi

Tìm kiếm khách hàng: đây là công việc khó khăn, vất vả nhất khi làm nghề môi giới. Với giá trị tiền trăm, tiền tỉ thì chắc chắn không hề dễ dàng. Việc này đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực hết mình cho công việc này. 

Xây dựng mối quan hệ: Tại Việt Nam, mối quan hệ quyết định lớn trong các giao dịch bất động sản. Vì vậy, với những ai mới vào nghề, còn trẻ tuổi thì xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng rãi là một thách thức lớn.

Áp lực công việc: môi giới bất động sản là gì? Đó là một nghề đầy áp lực. Bạn sẽ không có ngày nghỉ, và thường phải làm việc ngoài giờ hành chính. Khi mọi người nghỉ ngơi, khách hàng bạn mới có thời gian, thì đó mới là thời gian của bạn. Bạn cần phải chủ động tìm kiếm, gặp gỡ khách hàng. Cho nên dù đường xá xa xôi, thì bạn cũng sẽ phải đến gặp gỡ và tư vấn cho họ

Những tình huống không mong muốn: Một số những tình huống không tốt sẽ xảy ra (huỷ giao dịch vào phút chót; bị khách hàng cho leo cây, bị quấy rối,…)

Những điều kiện để trở thành môi giới nhà đất chuyên nghiệp 

Làm việc chăm chỉ

Không chỉ riêng bất động sản, bất cứ ngành nghề nào cũng cần làm việc chăm chỉ. Hơn nữa, bất động sản là nghề rất vất vả, nhiều khó khăn và thử thách. Nên hãy làm việc thật chăm chỉ, chăm chỉ, chăm chỉ.

Tuân thủ các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp

Đạo đức nghề nghiệp là điều kiện mà bất cứ ai cũng phải đặt lên hàng đầu. Với một sản phẩm có giá trị cao như bất động sản. Khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn, đó có thể là khoản mà họ tích cóp mới có được. Hãy có trách nhiệm với khách hàng của bạn.

Đạo đức nghề nghiệp không chỉ là với khách hàng, mà còn với các động nghiệp của mình. Bạn hãy làm việc đúng năng lực, đúng cái tâm và đúng khả năng của mình.

Công tâm:

Trước những cám dỗ về lợi ích cá nhân người môi giới không công tâm sẽ sẵn sàng làm hại khách hàng, đồng nghiệp. Việc làm này sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nghề. Vì vậy, hãy công tâm, có trách nhiệm với bản thân, tôn trọng bản thân bằng cách thành thật với chính mình.

Sự chuyên nghiệp:

Nhân viên môi giới bất động sản cần có tinh thần làm việc chuyên nghiệp với khách hàng và với đồng nghiệp. Tính chuyên nghiệp thể hiện ở việc đúng giờ, tìm hiểu kỹ các thông tin để tư vấn cho khách hàng, hỗ trợ cho khách hàng về các vấn đề thủ tục giấy tờ nhanh chóng, không tranh giành lợi ích với đồng nghiệp.

Tôn trọng:

Chỉ khi bạn tôn trọng khách hàng/ đồng nghiệp của mình thì bạn mới được họ tôn trọng lại. Sự tôn trọng giữa người và người sẽ làm cho các môi quan hệ tốt hơn, giúp cho các công việc của bạn trở nên thuận lợi.

moi-gioi-bat-dong-san-la-gi

Nghề môi giới bất động sản là gì? Trên đây là một vài điều về nghề môi giới bất động sản. Tại Địa Ốc 5 Sao, chúng tôi luôn chú trọng đến các kỹ năng, đạo đức và năng lực của các sale môi giới. 

Hãy đi trên hành trình tìm kiếm sứ mệnh bản thân, hòa mình cùng sứ mệnh nghề nghiệp bạn chọn. Bạn sẽ có những giá trị riêng để đóng góp cho cuộc sống này. Địa Ốc 5 Sao cũng sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm sứ mệnh đó và đóng góp những giá trị riêng cho từng khách hàng của mình!

Với những tiết lộ trên đây, nếu thực sự thấy hứng thú với môi trường làm việc của Địa Ốc 5 Sao, hãy tham gia cùng chúng tôi và trở thành đồng nghiệp, đồng hành cùng chúng tôi ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm về công ty:

Giáng sinh ấm áp của gia đình Địa ốc 5 Sao

Địa ốc 5 Sao – TOP 10 sàn giao dịch bất động sản lớn nhất Hà Nội

Nguồn: https://diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
Wyndham Lynn Times Thanh Thuỷ là một dự án được đánh giá đầy triển vọng bởi hướng đi ...
Ngay thời điểm này, chủ đầu tư Onsen Fuji ra mắt một chính sách vô cùng hấp dẫn ...
Nếu bạn đang có ý định kinh doanh, đừng bỏ qua những câu nói bất hủ trong kinh ...
Kinh nghiệm đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những kiến thức quý báu được đúc ...