Nên trồng cây gì trước cửa nhà tránh xui xẻo & hợp phong thủy

09:17 07/06/2021
1723 lượt xem

Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ngôi nhà thêm phần đẹp hơn. Và đặc biệt nhiều gia đình cũng khá chú trọng đến yếu tố phong thủy khi lựa chọn cây trồng trước cửa nhà. Vậy nên trồng cây gì trước cửa nhà giúp gia chủ tránh được những vận xui và đem tới may mắn? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

nên trồng cây gì trước cửa nhà

Nên trồng cây gì trước cửa nhà

Cây cau

nên trồng cây gì trước cửa nhà - cây cau

Tại sao lại nên trồng cây cau trước cửa nhà? Bởi theo ông cha ta có câu “chuối sau, cau trước” sẽ không ngăn cản ánh sáng cũng như gió thổi vào nhà mà vẫn mang tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Thêm vào đó thì cây cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ giúp khởi sự cho đường công danh tốt đẹp, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cây trúc/cây tre

nên trồng cây gì trước cửa nhà - cây trúc/cây tre

Đúng như cái tên thì cây trúc thì chữ trúc gần âm với chữ “chúc”, mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, tre, trúc sẽ mang lại may mắn và an lành cho gia đình. Cây tre còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, vì nó là loại cây luôn luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Cây hòe

nên trồng cây gì trước cửa nhà - cây hòe

Tại sao lại là cây hòe? Bởi theo dân gian xưa có câu “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hoa hòe mang ý nghĩa phong thủy là mang lại sự tài lộc, phú quý, sung túc cho gia chủ khi được trồng trước nhà.

Đây cũng là loài cây trồng trước nhà có nhiều công dụng đặc biệt. Lá và hạt cây có thể làm thuốc, làm thực phẩm, làm trà: hoa có thể dùng để nhuộm màu, hạt dùng làm thuốc sáng mắt, bổ não, kéo dài tuổi thọ, kích thích mọc tóc,….

Cây đại lộc

nên trồng cây gì trước cửa nhà - cây đại lộc

Nên trồng cây gì trước cửa nhà thì cây đại lộc là một trong những sự lựa chọn ấn tượng giúp tạo điểm nhấn cho căn nhà. Trong phong thủy, loài cây này là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng, giúp điều hòa nguồn năng lượng tích cực xung quanh nhà.

Đặc biệt hơn đây cũng là một trong những cây có khả năng chịu hạn tốt nên không sợ cây bị khô héo. Cây cũng có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng hay nhiều ánh sáng và phát triển tốt.

Cây dừa cảnh

nên trồng cây gì trước cửa nhà - cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là cây có khả năng thanh lọc không khí tốt giúp cho môi trường thêm sạch sẽ và cũng là cây được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn.

Còn về mặt phong thủy thì đây là cây giúp công việc làm ăn của bố mẹ thuận lợi, công việc học hành của cải suôn sẻ hơn.

Cây cam, quýt, chanh

nên trồng cây gì trước cửa nhà - cây cam, quýt, chanh

Cam, quýt, chanh là những loại cây ăn quả thường được trồng trước cổng nhà rất tốt cho phong thủy bởi những loại cây này đều cho ra nhiều trái tròn xoe, nặng trĩu tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy.

Những loại cây này thường được trồng ở hướng Đông Nam – hướng của sự giàu có, thịnh vượng và cây càng sai trái, càng mang lại đại cát, đại lợi. Hơn nữa khi trái chín đều có màu vàng, cam trong phát âm là kim – tượng trưng cho vàng.

Cây lộc vừng

nên trồng cây gì trước cửa nhà - cây lộc vừng

Cây lộc vừng là một trong các loại cây ra hoa màu đỏ thích hợp nhất để trồng trước cổng nhà. Cây lộc vừng mang đến những điều may mắn cho gia chủ theo đúng tên gọi. Cây ra hoa như một báo hiệu may mắn và hỉ sự sắp đến.

Do đó nhiều bậc thầy về phong thủy đã khuyên nên trồng cây lộc vừng trước cửa nhà để đường tài lộc được hanh thông.

Bài viết trên đây đã nói về vấn đề nên trồng cây gì trước cửa nhà với ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Hy vọng thông tin này có ích giúp bạn lựa chọn trồng được cây ưng ý.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...