Tư vấn chi tiết nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn?

08:39 22/03/2021
15 lượt xem

Có trong tay một số tiền để mong muốn xây dựng một tổ ấm hạnh phúc cho gia đình, nhiều người băn khoăn không biết nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn. Để giúp các bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn, bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ phân tích chi tiết về 2 loại hình này.

nen-mua-dat-xay-nha-hay-mua-nha-xay-san

So sánh mua đất xây nhà với mua nhà xây sẵn

Để biết được nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn, các bạn hãy xem các tiêu chi dưới đây để dễ cân nhắc:

Tiêu chí

Mua nhà

Xây nhà

Chi phí bỏ ra

Dù với mua nhà ở cũ hay nhà mới thì bạn cũng tiếp tục tiết kiệm được chi phí và thời khắc so với sự mua mảnh đất rồi xây nhà ở. Hơn nữa, đối với những người dân tốn chi phí ở trọ thì việc mua căn hộ xây sẵn vừa nhanh chóng, vừa giúp tiết kiệm được 1 khoản tiền hàng tháng. chưa kể đến, ngân sách bạn bỏ ra để mua nhà ở đã được định sẵn, không có trường hợp ngân sách bị đẩy lên không thấp chút nào do chiến lược không theo như dự trù ban đầu. đối với những người dân muốn “ăn chắc mặc bền” thì thông thường mua mảnh đất để đó trước, chờ đến khi có đủ điều kiện tài chính mới bắt tay vào xây dựng ngôi nhà như ước muốn. Với trường hợp này, nếu như bạn tính toán được các loại chi phí như vật tư, thiết kế, nhân công,.. Thì việc xây nhà sẽ tiết kiệm được khoảng 20 – 30% khi đối chiếu với mua căn hộ xây sẵn.

Tuy vậy như đã nói trên, việc xây nhà có khả năng phát sinh nhiều ngân sách khác nếu như bạn không còn kế hoạch và dự trù chính xác, vượt ra mức tài chính đề ra buổi đầu, gây ra trở ngại trong giai đoạn xây dựng.

Thời gian và nhân lực

mua nhà xây sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều so với xây nhà ở. mặc dù thế bạn sẽ tốn thời khắc ở công đoạn tìm kiếm ra ngôi nhà ưng ý, đáp ứng yêu cầu về vị trí, giá cả và chất lượng, phù hợp với những điều kiện kèm theo của GĐ bạn. Sau quy trình này, bạn có được 1 ngôi nhà như mong muốn của mình Bạn sẽ không tốn nhiều thời điểm cho sự chọn mua một mảnh đất tương thích. tuy vậy vào quy trình tiến độ xây nhà bạn phải góp vốn đầu tư và lên chiến lược từ việc thuê nhà thầu, đơn vị chức năng khởi công, thiết kế, tìm mua nguyên, vật liệu và điều hành và quản lý, theo dõi công trình. Phải mất từ 6 tháng đến một năm tùy theo quy mô công trình mà ngôi nhà của bạn mới bước vào hoàn thiện.

Chất lượng xây dựng

Nếu người tiêu dùng chọn lựa những căn nhà do chủ cũ tự xây dựng và thiết kế để ở thì chất lượng tương đối bảo đảm. Và chi phí sửa chữa lại tương đối thấp. Nhưng khi chọn lựa những căn nhà xây 1 loạt để bán thì nên nhờ người có kinh nghiệm tay nghề xây dựng kiểm tra kỹ chất lượng các vật liệu hoàn thành (ốp lát, điện nước, sơn) cũng như cân nhắc chi tiết các bản vẽ hoàn công phần thô và phần hoàn thiện nếu có. riêng với khách hàng chọn lựa mua đất và tự xây nhà ở thì rất có thể yên tâm hơn về chất lượng vì tự làm. Nhưng để chất lượng nhà xây thực sự được bảo đảm thì nên thuê thiết kế đáng tin cậy để tòa nhà có đặc thù công năng tiện ích và thẩm mỹ. Phần lớn người tiêu dùng đất đều chưa có kinh nghiệm xây dựng nên cần điều tra kỹ để chọn lựa Công Ty tư vấn uy tín, nhóm thợ lành nghề và những nhà cung ứng vật tư giá tốt, chất lượng bảo vệ.

Để xây một căn nhà đẹp và chất lượng tiêu tốn tương đối nhiều thời điểm công sức của gia chủ. Ngược lại, nếu tiết kiệm ngân sách tư vấn thiết kế và không bỏ thời điểm công sức tìm hiểu thị phần xây dựng thì tòa nhà hoàn thiện không chắc đã bảo vệ thẩm mỹ, công năng và chất lượng như chủ nhà ước muốn.

 

Thiết kế

mua căn hộ xây sẵn: Thiết kế sẵn có, nhưng để tìm kiếm ra tòa nhà có thiết kế ưng ý thì sẽ mất thời điểm. Khi dọn vào ở vẫn bắt buộc phải thay đổi, sửa chữa thêm để phù hợp với nhu cầu và sở thích. Tự lên ý tưởng hoặc thuê kiến trúc sư thiết kế nhà theo ý thích. tuy nhiên, đi đôi với đó là nỗi lo thi công xong không được đúng như bản vẽ hoặc như là trong tưởng tượng.

Chi phí hàng tháng

Nếu mua căn hộ cao cấp, hàng tháng chủ nhà sẽ phải chi trả các khoản phí như phí Thương Mại Dịch Vụ căn nhà, phí gửi xe… Không phát sinh ngân sách hàng tháng do Nhà Đất tự mua tự xây và thuộc quyền nắm giữ của gia chủ.

Vậy nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn?

co-nen-mua-dat-xay-nha-hay-mua-nha-xay-san

Nhìn chung, phương án mua nhà hay mua đất đều có các ưu và nhược điểm riêng, hầu hết là phải hợp với năng lực tài chính, mong muốn, sở thích và nguyện vọng của GĐ bạn. Hãy xem xét thật kỹ để có một tòa nhà vừa ý. Địa ốc 5 sao đưa ra hai lời khuyên để bạn có thể tham khảo dựa vào những ưu và nhược điểm của từng phương án ở trên.

  • Thứ nhất: Nếu bạn là người thường xuyên bận rộn và không am hiểu về lĩnh vực xây dựng, bạn nên chọn phương án mua nhà xây sẵn để tiết kiệm thời khắc và công sức hơn. tuy nhiên, bạn phải săn mua nhà của các Doanh Nghiệp chuyên nghiệp, có đáng tin cậy và có cam kết bảo hành căn hộ ít nhất 24 tháng.
  • Thứ hai: Nếu bạn là người dân có nhiều thời gian, am hiểu xây dựng và thích tự lên sáng tạo độc đáo cho ngôi nhà mơ ước của mình, thì mua mảnh đất rồi xây nhà là 1 phương án lý tưởng.

Để có được một căn nhà như ý thì vấn đề quan trọng là khách hàng phải nghiên cứu tìm hiểu kỹ thị trường nhà đất và định hình rõ nét căn nhà mong muốn trước khi ra quyết định mua. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nên mua nhà như thế nào, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết: 0962629229.

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Townhouse là một trong những loại hình bất động sản không thể thiếu trong các dự án cao ...
DUY NHẤT 30 căn shophouse Vinhomes Sky Park Bắc Giang nằm dưới khối đế của 565 căn hộ ...
Mua nhà xây sẵn đang là lựa chọn được lòng nhiều người nhờ về những lợi thế như ...
Trước khi xây nhà cần phải biết những gì? Việc làm quan trọng nào cần phải nắm rõ? ...
Mua nhà trả góp là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vậy mua nhà ...
Mua nhà là việc hệ trọng với mỗi người. Để sở hữu được ngôi nhà ưng ý thì ...