Kinh nghiệm: Nên mua chung cư hay nhà đất có lợi?

17:08 24/02/2021
22 lượt xem

Nên mua chung cư hay nhà đất có lợi hơn? nhu cầu mua nhà, mua chung cư hiện nay ngày càng tăng do dân cư sinh sống tại các thành phố lớn ngày càng đông. 

1/ Ưu Nhược điểm khi mua chung cư

– Ưu điểm: Các tòa nhà chung cư tiện nghi, cao cấp đều có tập hợp hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối tương đối đồng bộ giúp cư dân sinh sống tại khu vực này được trải nghiệm cuộc sống đầy đủ tiện nghi, thoải mái như gần trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm thể thao, bể bơi, …

Cuộc sống tại các khu chung cư thường văn minh, trật tự hơn bởi mọi vướng mắc, rắc rối phát sinh đều được ban quản lý tòa nhà giải quyết, đặc biệt vấn đề an ninh đều được bảo vệ.

Những người có năng lực tài chính chưa bảo vệ vẫn có thể mua căn hộ chung cư bởi phương án hỗ trợ, vay vốn và thanh toán rất linh hoạt.

nen-mua-chung-cu-hay-nha-dat

– Nhược điểm: chính sự quản lý khắt khe thường gia chủ muốn sửa lại, xây dựng, cơi nới lại căn hộ của mình khá khó khăn khi phải xin ý kiến từ ban quản lý. Bên cạnh đó nếu xảy ra sự cố về điện, nước hay khu vệ sinh có thể gây ảnh hưởng sang căn hộ khác do hệ thống hạ tầng nối sát nhau. Đặc biệt, căn hộ chung cư có thời hạn nên rất dễ xuống cấp và khó có thể kiểm soát khi xảy ra sự cố như hỏa hoạn, cháy nổ, …

2/ Ưu – Hạn chế khi mua nhà đất

– Ưu điểm : Nhà mặt đất hoàn toàn thuộc nắm giữ của bạn vì thế bạn sẽ được toàn quyền quyết định sử dụng nó theo ý thích hay sửa chữa, cơi nới thoải mái không cần phải xin ý kiến của ai cả. Nhà mặt đất cũng sẽ đảm bảo tính riêng tư hơn so với mua căn hộ nhà ở .

– Nhược điểm: hạn chế lớn nhất khi mua nhà đất chính là giá cả, giá bán nhà đất có thể đắt gấp đôi, gấp 3 so với việc mua căn hộ nhà ở. Ngược lại với cùng số tài chính đó để mua chung cư trong trung tâm thành phố thì bạn có thể mua được nhà mặt đất nhưng ở xa trung tâm thành phố. Ngoài ra, mua nhà đất còn gặp bật tiện là những con hẻm nhỏ, ngõ ngách rất bất tiện trong đi lại hay trông cất xe cộ.

nen-mua-chung-cu-hay-nha-dat

Rất nhiều yếu tố khác để quý vị so sánh nên mua chung cư hay nhà đất

– Quyền sở hữu nhà ở

Nếu như bạn mua nhà làm tài sản sở hữu lâu dài, mua nhà không chỉ để ở mà còn để đầu tư thì nhà đất là phương án tối ưu hơn. Lựa chọn mua nhà đất bạn cũng có thể được nhận số đỏ ngay, sổ hồng trong giao dịch. Còn với nhà chung cư, bạn cần phải chờ một khoảng thời gian và có thể sẽ có rủi ro nếu mua phải các dự án không uy tín.

– Vị trí nhà:

Trong thị trường BĐS Nhà Đất, “vị trí” được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá cả, sự thuận tiện, công sức bạn cần phải bỏ ra kể từ khi mua nhà.

– Chất lượng nhà ở, căn hộ

Khi mua nhà đất hoặc chung cư đã hoàn thiện, chất lượng căn hộ sẽ dễ dàng được kiểm chứng hơn. Nếu như bạn có ý định mua chung cư đang xây dựng thì có thể sẽ có sự chênh lệch về chất lượng, sắp xếp giữa bản vẽ nhà và căn hộ thực tế. Ngoài ra, hạn chế của nhà chung cư chính là bạn không thể tác động được vào sự xuống cấp của công trình.

Nguồn: http://diaoc5sao.vn/

Đánh giá:
Bài viết liên quan
NovaWorld Phan Thiết - Siêu thành phố biển - Du lịch - Sức khỏe đang dần trở thành ...
NovaWorld Phan Thiết - Siêu thành phố biển - Du lịch - Sức khỏe đang dần trở thành ...
Là dự án bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe khoáng nóng đầu tiên ...
Chủ đầu tư Tập đoàn Onsen Fuji sẽ chính thức triển khai sự kiện “Tọa đàm đầu tư ...
Mới đây, chủ đầu tư Tập đoàn Hưng Thịnh đã cho ra mắt phân khu Canal District – ...
Nối tiếp thành công từ giai đoạn 1 với 2 tòa Condotel và khu dịch vụ thương mại ...