Nên Định Cư Ở Úc hay Canada?

09:15 30/11/2022
24 lượt xem

Nên định cư ở Úc hay Canada? Đó sẽ vẫn là một lựa chọn khó khăn bởi chúng ta cần so sánh cơ sở vật chất, hạ tầngcơ hội công việccác TP đẳng cấp thế giới cũng như chính sách định cư và những thiết lập lý tưởng cho người nhập cư mới mà cả hai nơi đều có thể đáp ứng. Chính vì thếtốt hơn hết bạn cần phải biết những ưu điểm và nhược điểm của cả hai đất nước này trước khi quyết định định cư tại Úc hay Canada .

SO SÁNH CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC VÀ CANADA

Chính sách định cư Canada

Khi nói đến các quốc gia nào thuận tiện nhập cư nhất thì không thể không nhắc đến Canada với quyết sách nhập cư khoan dung, hệ thống nhập cư có tổ chức triển khai và những quy tắc không quá nghiêm ngặt. Theo đó, hệ thống Express Entry của Canada rõ ràng là khối hệ thống nhập cư phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Nên Định Cư Ở Úc hay Canada?

Nên Định Cư Ở Úc hay Canada?

Chính sách định cư tại Canada đặc biệt khoan dung và linh hoạt đối với người nhập cư và người tị nạn. Đây chính là lý do vì sao du học sinh và cư dân quốc tế đua nhau tới Canada định cư. Trên thực tế, Canada có kế hoạch tiếp nhận hơn hàng nghìn người nhập cư mỗi năm. Với hệ thống nhập cư được triển khai tốt để chọn lựa và mời những ứng cử viên đến và an cư tại Canada. Thời gian xét duyệt visa cũng tiện hơn so với tương đối nhiều quốc gia khác.

Chính sách định cư tại Úc

Tại Úc, chính sách nhập cư Úc cũng xác minh lộ trình cấp thị thực của địa phương – subclass 189.190 trong vòng 3 tháng (tuy nhiên việc giải quyết cũng phụ thuộc các nhân tố khác như hồ sơ tài liệu, chứng nhận, v.v.). Khi đối chiếu với Hoa Kỳ, định cư tại Úc thuận tiện hơn nhiều.

Úc có hệ thống nhập cư được tổ chức triển khai với những loại thị thực phụ dành riêng cho thị thực tay nghề, thị thực gia đình…

ĐỊNH CƯ TẠI ÚC VÀ CANADA BÊN NÀO DỄ HƠN?

Cả Nhập cư Canada và Nhập cư Úc đều có bộ phận nhập cư dựa vào điểm, tuy vậy, Canada, tương đối có các quy tắc nhập cư ít ngặt nghèo hơn so với Úc. Tại Úc, người di cư theo diện tay nghề phải được xem chuẩn xác bằng cấp và kinh nghiệm lâu năm trước lúc nộp đơn xin nhập cư trong lúc ở Canada, chỉ đánh giá bằng cấp.

Thị thực đối tác chiến lượccác loại thị thực cha mẹ, v.v.

Ưu điểm khi được xét duyệt định cư tại Úc chính là có thể dễ dàng đi tới New Zealand. Đây cũng là lợi thế mà bạn có thể tìm hiểu khi quyết định tới Úc sinh sống, làm việc.

TÌM KIẾM CÔNG VIỆC TẠI CANADA DỄ HƠN ÚC?

Canada có ngành công nghiệp sản xuất lớn, do đó được mang lại việc làm cho phần lớn cho người nhập cư so với Úc. Trong khi đó, Úc phổ biến hơn với những công ty CNTT của Hoa Kỳ và các chi nhánh chính trong khu vực của mình. Theo đó, việc tuyển dụng ở hai đất nước này là khác nhau.. bạn cần phải đến Úc để kiếm công việcmặt khác ở Canada, việc sở hữu một công việc lại trở nên dễ dàng hơn.

MỨC SỐNG TẠI ÚC CAO HƠN TẠI CANADA

Chi phí sinh hoạt tại Úc thường cao hơn so với Canada. Tại Úc, giá cả nhà đất cao hơn Canada do thuế nhà ở của nước này. Về những mặt hàng gia dụng khác, Úc cũng khá đắt so với Canada. Tuy nhiên, Úc lại mang đến những công việc được trả lương cao, thu nhập hấp dẫn và không bị giới hạn về mặt thời gian.

GIÁO DỤC, Y TẾ TẠI ÚC VÀ CANADA CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Về giáo dục và y tế, không có quá nhiều chênh lệch tại Úc và Canada bởi hệ thống đào tạo giáo dục cũng như chăm sóc sức khỏe miễn phí cho cư dân và người nhập cư. Đặc biệt, việc học tập hay khám chữa bệnh tại 2 đất nước này đều có mức phí phải chăng, phù hợp với điều kiện sống của mọi người.

Nếu bạn đang gặp những trở ngại trong việc lựa chọn định cư Úc hay Canada, hãy tham khảo cách nhìn nhận của người thân hoặc ý kiến của các chuyên gia hỗ trợ định cư. Các chuyên gia tư vấn sẽ tìm hiểu về yêu cầu, sở thích và mang lại cho bạn quyết định hoàn hảo nhất.

Nếu bạn đang tìm hiểu về thủ tục xin thị thực và định cư Úc hay Canada, hãy liên hệ ngay với diaoc5sao để được cập nhật thông tin chi tiết và có lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình!

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Lịch khai trương công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thuỷ dự kiến sẽ vào tháng 4/2023. Đây chắc ...
Đứng giữa những biến đổi của thị trường, BĐS nghỉ dưỡng 2023 vẫn sở hữu những cơ hội ...
CONDOTEL, MỘT CUỘC TÌNH CÓ HẠN 50 NĂM ... - Hầu hết những ai đã lỡ đầu tư vào ...
Tỷ suất lợi nhuận cao nhất Khi đầu tư bất kể một lĩnh vực gì, điều gây được sự ...
Chuyên gia cho rằng, sang năm 2023, khi có room tín dụng mới, thị trường bất động sản ...
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2022, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần ...