Nên đặt gương ở đâu trong nhà tốt cho phong thủy?

17:45 27/04/2021
353 lượt xem

Nên đặt gương ở đâu trong nhà là tốt? Những vị trí đại kỵ nào không nên đặt gương trong nhà? Nếu đang quan tâm tới những vấn đề này, xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Nên đặt gương ở đâu trong nhà

Nên đặt gương ở đâu trong nhà?

Treo gương trong phòng tắm

Việc xuất hiện một chiếc gương trong phòng tắm sẽ hỗ trợ căn phòng thêm tiện lợi và sáng hơn. Bạn hãy chú ý quan tâm rằng chỉ nên lắp ráp gương với vị trí vừa tầm mắt, kích thước vừa đủ nhìn và không quá rộng để tránh chiếm diện tích quy hoạnh không cần thiết.

Không chỉ có vậy, bạn tránh việc đặt gương đối diện toilet hay bồn tắm vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực như đặt đối lập giường ngủ, sẽ làm cho luồng nguồn năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

Đặt gương trong phòng ăn

Phòng ăn được cho là nơi phải có nhiều ánh sáng để căn phòng không rơi vào tình thế cảm xúc u tối, buồn bã, ảnh hưởng đến mỗi bữa ăn. cho nên vì vậyviệc đặt gương cũng phải thận trọng và khéo léo để tránh phản quang vào mắt người dùng bữa. Bạn nên đặt gương nhỏ trên tường để phản chiếu lại đồ ăn thức uống, mang ý nghĩa bữa ăn dồi dào, sự sung túc của hạnh phúc gia đình.

Đặt gương trong phòng khách

Gương lớn giúp nhân đôi khoảng trống, tạo hiệu quả tốt về mặt thị giác. mặc dù thế, trong trường hợp gian không gian của phòng không đủ lớn hẹp, bạn có thể linh động đặt gương ngay bên phải cửa đi ra vào.

Vị trí nên đặt gương trong nhà

Đặt gương gần cửa sổ

Cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài sẽ tiến hành phản chiều vào bên trong, tạo sự giao hòa giữa con người và tự nhiên. không chỉ có thế, đặt gương vào chính xác địa thế sẽ giúp luân chuyển năng lượng và luồng khí một cách dễ dàng.

Đặt gương ở phía đông

Theo tử vi phong thủykhi đặt gương hướng vào đông sẽ giúp chủ nhà có một sức khỏe tốt, hướng phía đông nam sẽ mang lại tiền bạcđại phát trong sự nghiệp và phía đông bắc giúp cho đường công danh thuận lợi, có nhiều tiến triển tốt đẹp trong tương lai. Tránh bày trí gương về phía nam vì gương thay mặt đại diện cho thủy, mà thủy sẽ kị hỏa.

Những vị trí đại kỵ tuyệt đối tránh việc đặt gương

Không đặt gương đối lập cửa chính

Một trong các sai lầm khi để gương là không đặt gương đối lập với bàn ghế làm việc bởi, nếu đặg gương ở vị trí này nó sẽ làm cho người làm việc phân tâm. Gương sẽ làm giảm năng lực tư duy suy nghĩ sẽ ít đi, một khoảng thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả làm việc kém đi kiến bạn khó lòng có được thành quả này như mong đợi.

Đặt gương đối lập giường nằm ngủ

Nếu gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, rất thuận tiện bị dọa sợ bởi bóng của chính bản thân trong gương. cùng theo đó, gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy nếu đặt gương đối lập hoặc cạnh giường nghỉ sẽ khiến gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Vị trí xấu không nên đặt gương

Đặt gương chân cầu thang, hiên chạy dọc

Một chiếc gương đặt dưới chân cầu thang sẽ ‘cắt đứt’ chân hoặc đầu của bạn, tức là tác động ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn. cho nên vì vậykhông nên đặt gương ở địa thế này. ngoài ra tránh việc đặt gương ở hiên chạy dọc hay tiền sảnh, không nên đặt gương chiếu trực diện vào phòng. điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến năng lượng đi ra bên ngoàigia chủ sẽ không có được sức khỏe tốt.

Đặt gương trong phòng bếp

Gương trong ý niệm phong thủy được xem như là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. chính bới thế, đặt gương đối diện cửa bếp và trong căn bếp xuất hiện gương là tối kỵ trong phong thủy.

phòng bếp là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”, nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa, sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng an khang thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc mang đến các điều ngoài ý muốn khác khiến cho chủ nhà dễ phát hỏa, nóng tính và tức giận

Một số lưu ý khi để gương

Hướng đặt gương

theo một số chuyên gia tử vi & phong thủy, người dùng nên được đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông, kiêng cự việc đặt gương theo hướng Nam. Lí do là bởi gương được xem như một vấn đề của nước, do đó nó sẽ tương tác và kỵ với lửa.

Không đặt gương đối diện với hướng cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà. Cửa nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng vào nhà, nếu để một chiếc gương lớn trước cửa sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.

Độ cao của gương

Theo tử vi phong thủy, khi treo gương, gia chủ cần dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là tín hiệu mang về điềm xấu cho .

Khi treo gương chủ nhà cần cân nhắc chiều cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại cao nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong số đó.

Mặc dù thế, nếu gương có khung thì người dùng cần thăng bằng chiều cao của gương cho phù hợp với khoảng không nhà. Nếu được treo chưa đúng vị trí, gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng.

Gương được chia ra làm nhiều loại như: gương thường, gương lõm và gương lồi. Mỗi loại gương lại có các chú ý sử dụng khác nhau.

Riêng với gương lõm, chủ nhà chỉ nên sử dụng bên ngoài ngôi nhà. Loại gương này hầu hết được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể.

Gương lồi thường được sử dụng như vật có chức năng đảm bảođa phần được sử dụng trong giao thông vận tảimặc dù thế, chúng cũng xuất hiện thể được dùng bên trong ngôi nhà như một phần của yếu tố tử vi & phong thủy giúp bảo đảm ngôi nhà. Một điểm chú ý, đối với những loại gương bát quái, gia chủ tuyệt đối không được dùng trong nhà.

Trên đây là thông tin chi tiết nên đặt gương ở đâu trong nhà. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có kiến thức tổng quan để xác định vị trí đặt gương tốt. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

ĐỊA ỐC 5 LÀ ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI & PHÁT TRIỂN CÁC DỰ ÁN BĐS ĐẦU TƯ CAO CẤP. HÃY GỌI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẦU TƯ

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...