Mượn tuổi xây nhà là gì? Có nên mượn tuổi xây nhà không?

17:20 14/03/2021
126 lượt xem

Mượn tuổi xây nhà là việc khá phổ biến hiện nay. Vậy vì sao phải mượn tuổi để xây nhà? Mượn tuổi khi làm nhà có nên hay không? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết các thắc mắc.

muon-tuoi-lam-nha-la-gi

Vì sao phải mượn tuổi làm nhà?

Việc xây dựng nhà cửa xem tuổi và mượn tuổi người khác làm nhà được xem toán dựa vào phong thủy. điều này hoàn toàn thuộc về sự việc niềm tin và tâm linh. Có nhiều trường phái khác nhau để người ta có thể tin tường áp dụng hoặc không. tuy vậy, với đặc điểm và văn hóa Á Đông thì đây là điều mà vẫn được chủ yếu mọi người sử dụng.

Theo quy luật phong thủy, ngũ hành thì căn cứ vào khoảng thời gian rõ ràng, gia chủ không hợp tuổi để xây nhà ở thì hoàn toàn có thể mượn tuổi của người khác để làm nhà. Việc này không mang lại vận đen mà giúp cho gia đình chủ nhà được may mắn, mọi việc hanh thông.

Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

Nhiều người khi được nhờ mượn tuổi làm nhà thường băn khoăn, không biết nếu đồng ý thì có gánh hết vận hạn xui xẻo, đen đủi của gia chủ hay không, mượn tuổi làm nhà có ảnh hưởng đến vận trình công danh sự nghiệp gì của bản thân mình hay không.

Có người lo ngại rằng cho mượn tuổi làm nhà tức là giúp gia chủ gánh hạn cho tòa nhà, chính mình chủ nhà cũng có người ngần ngừ do dự khi có ý định mượn tuổi người khác làm nhà vì sợ rằng sẽ mang họa cho người thân quen của mình.

Mặc dù thế, theo quan niệm truyền thống thì thủ tục mượn tuổi làm nhà chỉ mang ý tốt, tức là tránh sự xung khắc về độ tuổi của chủ nhà với năm làm nhà mà thôi. Bản thân việc làm nhà không xấu, chỉ đơn giản là khi bản thân chủ nhà phi vào năm hạn xấu của mình thì làm gì cũng dễ gặp phải những điều không may, ví dụ như xây nhà ở thì mọi chuyện không được thuận lợi chẳng hạn.

Chính bởi thế, cả chủ nhà và người cho mượn tuổi làm nhà hoàn toàn rất có thể an tâm khi làm việc này. Người cho mượn tuổi ở trong thời hạn hạn tốt thì sẽ hỗ trợ cho gia chủ giải hạn được vận hạn mà bản thân mình cũng sẽ được hưởng phúc báo khi đã giúp người, gặp nhiều vận may trong môi trường sống.

Mượn tuổi xây nhà như thế nào là đúng?

cach-muon-tuoi-xay-nha-dung

Chúng tôi rất có thể tóm tắt lại kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà trong những ý sau:

  • Người cho mượn tuổi trong gia đình không có tang, và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.
  • Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà bạn có dự định xây dựng là cao nhất nó sẽ dễ dàng cho bạn về sau này khi làm các thủ tục. Còn trong 1 hạnh phúc gia đình nhiều thế hệ cho dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn bắt buộc phải chú tâm quan trọng lấy độ tuổi của người tốt nhất. vấn đề này thể hiện sự sống bền lâu nên ngôi nhà cũng tiếp tục bền vững.
  • Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. vì vậy, trước lúc mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ điều đó trước lúc có ý định nhờ vả.
  • Chỉ được phép mượn tuổi để bắt đầu khởi công xây nhà ở mới. chưa được mượn tuổi khi sửa chữa nhà.
  • Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không nên phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng 

Mượn tuổi xây nhà là hình thức giả bán nhà cho người được mượn tuổi, tiếp sau đó sẽ làm thủ tục chuộc lại ngôi nhà. Trước hết, để triển khai nghi thức mượn tuổi xây nhà phải tuân theo các bước:

  • Bước 1: gia chủ viết một giấy bán đất tượng trưng.
  • Bước 2: Trong lễ động thổ người được mượn đứng ra khấn vái Thần linh và xúc tiến động thổ (cuốc 5-7 cái ở hướng đẹp và bỏ viên gạch/đá xuống dưới rồi lấp lại). trong lúc làm lễ động thổ chủ nhà tránh đi nơi khác, tiếp sau đó quay trở về công việc bình thường.
  • Bước 3: Lúc làm mái người được mượn cũng đứng ra thực hiện nghi thức khấn vái thay cho chủ nhà.

Thủ tục chuộc nhà khi gia chủ mượn tuổi làm nhà

– Nếu như gia đình có cả vợ chồng và con cháu thì vợ phi vào nhà đầu tiên, tay cầm một cái gương soi vào trong nhà. Tiếp theo là gia chủ cầm bát nhang ông bà tổ tiên vào. Tiếp theo là đến những con bưng phòng bếp lửa đang cháy, gạo, nước, chăn nệm,… vào nhà. Trường hợp trong nhà không có đàn ông thì mẹ đại diện bưng bát nhang tổ tiên vào tiếp sau đó mới tới các con vào.

– Gia chủ chờ đến giờ tốt mang của cải, trang sức cất vào tủ

– Chuyển đồ đạc và vật dụng vào trước sau đó mới khởi đầu cúng.

– Sắp xếp đồ đạc và vật dụng bình thường, riêng người tuổi Dần chưa được phụ dọn và cả phụ nữ đang mang thai cũng không được phụ dọn.

– Đến khi cúng thì người được mượn thực hiện nghi thức thắp nhang, khấn vái hoàn thành và chủ nhà làm một giấy mua lại với giá cao hơn nữa khởi đầu. Từ đó về sau mọi thủ tục cúng kiến, khấn vái thuộc về gia chủ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về mượn tuổi xây nhà. Nếu có các thắc mắc khác về phong thủy bất động sản hay mua bán bất động sản bạn có thể liên hệ đến thầy phong thủy để tìm hiểu chi tiết hơn.

Địa ốc 5 Sao chúng tôi chuyên phân phối các dòng sản phẩm BĐS từ đất nền – nghỉ dưỡng với nhiều loại hình từ biệt thự biển cao cấp – shophouse/nhà phố thương mại – căn hộ khách sạn condotel đến đất nền. Nhận tư vấn trực tiếp liên hệ hotline: 09.6226.9229!

Nguồn: diaoc5sao.vn

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào khi xây dựng hay mua nhà ở chính là điều mà hầu ...
Không gian trong cũng như ngoài ngôi nhà hiện nay được nhiều gia đình khá chú trọng giúp ...
Về nhà mới là việc làm được nhiều người coi trọng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn ...
Những điều kiêng kỵ trong nhà là gì? Trong phong thủy có những điều cấm kỵ nào mà ...
Xác định hướng cầu thang theo phong thủy là việc làm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ...
Người mệnh Kim hợp với cây cảnh nào? Bài viết dưới đây Địa ốc 5 sao sẽ tổng ...