Mục tiêu, định hướng của sale và vì sao phải sử dụng KPI – đào tạo buổi 24 tại Địa Ốc 5 Sao

11:31 30/10/2017
1370 lượt xem

Sáng ngày 30/10/2017 Địa Ốc 5 Sao tổ chức buổi đào tạo hàng tuần về mục tiêu, định hướng của sales và lý do vì sao phải áp dụng KPI cho sales cũng như những lợi ích KPI mang đến cho nhân sự tại 5 Sao.

Nội dung buổi đào tạo:

  • Phần 1: Leader Tùng Anh – chia sẻ về những mục tiêu của bản thân và lý do vì sao sales nên đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng.
  • Phần 2: CEO – Phan Yến Nhi – Giám đốc tài chính Địa Ốc 5 Sao – giới thiệu về KPI, vì sao phải áp dụng KPI cho sales? Áp dụng KPI để làm gì?
  • Phần 3: Tranh luận giữa các thành viên trong công ty.

Xây dựng mục tiêu – một chiến lược phát triển bản thân

Mở đầu buổi đào tạo là phần chia sẻ của Tùng Anh – 1 leader trẻ nhất công ty về mục tiêu và những định hướng của sales. Theo leader Tùng Anh để đạt được kết quả ngày hôm nay, Tùng Anh luôn phải đặt ra cho mình những mục tiêu cá nhân rõ ràng để có thể cố gắng hoàn thành bằng được những mục tiêu.

Với sales mục tiêu của cá nhân như là một mũi tên thúc đẩy và là nguồn động lực không thể thiếu để mọi người nỗ lực hơn, cố gắng hơn. Nhưng để xây dựng được 1 mục tiêu và thực hiện nó 1 cách hiệu quả sales cần chú ý những điều sau:

+ Đặt ra những mục tiêu rõ ràng và có thời gian cụ thể, không nên viết những mục tiêu chung chung và không có thời gian. Ví dụ thay vì viết năm 2018 tôi sẽ thành công, bạn nên viết năm 2018 tôi sẽ sở hữu 1 căn hộ tại Vinhomes, bán được 10 căn biệt thự biển, trở thành 1 leader..

+ Để hoàn thành được những mục tiêu bên trên bạn luôn phải học tập liên tục, đặc biệt là từng ngày luôn phải trau rồi cho mình những kỹ năng như: bán hàng, giao tiếp, thuyết trình, kế toán, lãnh đạo và đọc sách hàng ngày.

+  Xây dựng cho mình những đội nhóm hùng mạnh để có thể cùng nhau đi xa và hỗ trợ nhau

+ Đặc biệt luôn phải duy trì cho mình những kỷ luật của bản thân, không có kỷ luật điều đó cũng có nghĩa bạn đã thất bại tới 50% trên con đường chạm đến đích cuối cùng của mình.

+ Luôn duy trì động lực cá nhân ngay cả khi chán nản, sẽ có lúc tinh thần của chúng ta sẽ bằng không tuy nhiên hãy tỉnh táo để không quên mục tiêu mà chúng ta đã đề ra.

+ Hãy in mục tiêu của chúng ta ra một tờ A4 và dán ở mọi nơi quanh nhà để bạn có thể nhìn thấy hàng ngày, chúng sẽ như một lời nhắc nhở tuyệt vời và là nguồn động lực vô tận giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh hơn.

Vì vậy theo Leader Tùng Anh tuổi trẻ là những quãng thời gian vô giá của chúng ta, hãy tận dụng chúng một cách tối đa để tự làm giàu bản thân. Hãy sử dụng tuổi trẻ sao cho có ích nhất và hãy nhớ “đừng đạt được thành công mà hãy đạt được những thứ gì có ích nhất cho cuộc sống”. Mỗi lần vấp ngã và chán nản hãy quay lại và nhìn lại mục tiêu của bản thân, chúng sẽ là chiến lược và động lực đưa bạn bước tiếp trên quãng đường nghề đầy khó khăn này.

KPI một cách rèn luyện bản thân hiệu quả

Tiếp tục buổi đào tạo CEO Phan Yến Nhi – Giám đốc tài chính Địa Ốc 5 Sao lên chia sẻ lý do vì sao nên áp dụng KPI. Theo lead Yến Nhi, KPI chính là một bằng chứng sống, một bản báo cáo đầy đủ những kết quả mà bạn đạt được. Tuy nhiên hơn cả thế KPI còn là động lực giúp bạn thúc đẩy bản thân và không ngụy biện cho những nguyên nhân mang tính cá nhân, lười biếng và ỷ lại.

Giám đốc tài chính Địa Ốc 5 Sao chia sẻ: “Nhi  đã từng áp dụng KPI để vào làm việc và Nhi thấy chúng thực sự hiệu quả và mang lại những kết quả bất ngờ. Dù rằng trước đây tôi có lập kế hoạch, mục tiêu rất rõ ràng, nhưng KPI giúp những mục tiêu của Nhi trở nên chi tiết hơn, cho Nhi biết mỗi ngày cần làm gì để đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra”. Còn với các chị em trong công ty theo Lead Nhi chúng sẽ giống như:

+ Giúp các nhân sự hoàn thành mục tiêu của chính các bạn, giúp các bạn chạm đích nhanh hơn, chứ không phải là hình phạt và ép buộc như nhiều nhân sự vẫn nghĩ.

+ Khi xây dựng KPI và thực hiện nó, điều đó cũng có nghĩa các bạn đang tự thực hiện kỷ luật (chỉ có kỷ luật mới có thể giúp con người thành công).

+ KPI như là lời nhắc nhở hàng ngày giúp chúng ta không quên đi trách nhiệm và nhiệm vụ của bản thân mình.

+ Quan trọng hơn, KPI sẽ là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn rèn luyện đầy đủ các kỹ năng từ telesales, email, đăng tin, cho đến chăm sóc khách hàng.

Vì vậy xây dựng KPI và thực hiện nó một cách nghiêm túc sẽ là cách hiệu quả đưa bạn chạm tới mục tiêu, thành công nhanh hơn bạn nghĩ.

Sau phần chia sẻ của leader toàn bộ nhân sự cùng nhau tranh luận và tìm ra những cách áp dụng hiệu quả trong việc sử dụng KPI cho công việc.

Buổi đào tạo về mục tiêu và lý do vì sao phải sử dụng KPI trong công việc đã giúp toàn bộ nhân sự tại Địa Ốc 5 Sao có động lực hơn và biết cách tận dụng triệt để KPI cho công việc.

Nguồn: http://diaoc5sao.vn

 

 

Đánh giá:
Bài viết liên quan
Chỉ còn 5 ngày nữa, hành trình chinh phục mục tiêu 2022 sẽ đi đến hồi kết. Đây ...
Hành trình chinh phục mục tiêu 2022 chỉ còn 12 ngày nữa sẽ đi đến hồi kết, trong ...
Chỉ còn 18 ngày nữa là kết thúc năm 2022, trong tháng cuối cùng của năm 2022 này, ...
Sáng nay, ngày 05/12/2022, tại phòng Cộng đồng của Địa ốc 5 Sao diễn ra chương trình Kick ...
Kết thúc ngày cuối tuần xả hơi, đến hẹn lại lên, các chiến binh nhà 5 Sao hội ...
Một trong những giá trị cốt lõi của 5 Sao đó là sự Biết ơn. Bên cạnh việc ...