Mrs. Lan Hương: Mọi khó khăn đều là một phép thử, hãy tận hưởng để vượt qua

09:39 13/09/2022
152 lượt xem

“Đích nhắm đã có, nếu cách làm cũ không hiệu quả thì có thể thay đổi cách làm, miễn sao chúng ta không bỏ cuộc. Trong công việc, mình nghĩ điều cần có chính là sự linh hoạt và bền bỉ, kiên trì. Ở Địa Ốc 5 Sao, không chỉ có công việc yêu thích, dự án yêu thích mà mình còn gặt hái được những thành tựu rất đáng tự hào.”

Gặp gỡ và tiếp xúc với chị Lan Hương những ngày Hà Nội nắng gắt, thị trường BĐS đang ở thời kỳ được coi là khá trầm tĩnh và nhiều thách thức, tôi được nghe chị kể về chuyện đời, chuyện nghề sales BĐS đầy thử thách.

Chuyển hướng công việc, khó khăn chồng chất khó khăn

Mình biết đến Công ty từ người bạn của mình, cũng chính là Chủ tịch Công ty CPTM Địa Ốc 5 Sao hiện nay, anh Nguyễn Tuấn. Mình và anh Tuấn là bạn học của nhau. Có lẽ đúng là cái duyên và đến đúng thời điểm, ngay khi mình vừa có ý định muốn chuyển nghề, muốn làm mới mình và làm cái gì đó khác đi, khác biệt thật sự với nghề mình đang làm. Bớt đi sự ổn định, bớt đi sự “an toàn” và thay vào đó là sự năng nổ, thử thách và kích thích hơn, lúc đó mình có cơ duyên gặp lại anh Nguyễn Tuấn và biết đến Địa Ốc 5 Sao. 

Thực sự, cũng xác định tâm lý trước rồi nhưng khi bước chân vào nghề mới thấu hiểu những khó khăn vất vả của nghề. Nhiều tháng ròng rã học tập, gọi điện cho khách, gặp khách… nhưng mình vẫn không thể ra deal. Có những giao dịch mình tưởng chừng đã thành tới 90% nhưng lại thất bại vì những lý do rất ngớ ngẩn. Thậm chí, có giao dịch khách mình tính lấy liền 7 căn, khách thích lắm rồi mà bỗng rưng…. dự án không ra hàng. Những lúc đó, mình gần như suy sụp và cảm thấy phải chăng minh chọn nghề sai rồi?. Mình vào Địa Ốc 5 Sao để mong muốn đổi đời, có kinh tế hơn. Nhưng nếu cứ mãi như thế này thì chẳng thể nào tốt được.”

Mrs. Lan Hương: Linh hoạt & bền bỉ với công việc là điều nên có

Suy nghĩ và đắn đo có nên dừng lại với nghề hay không? rồi mình tình cờ biết được Công ty đang có mong muốn tìm kiếm một vị trí admin cho phòng Marketing. Nghe có vẻ lạ, nhưng công việc chính là cùng với đội nhóm phòng MKT tìm kiếm khách hàng chất lượng, quan tâm dự án để cung cấp cho đội ngũ sales của Công ty. Mình chợt loé ý tưởng: thời điểm này nếu cứ mãi như này thì không ổn, tài chính cũng là một vấn đề lớn để mình có thể theo được nghề. Nhưng nếu chọn làm admin Marketing thì mình có thể giải quyết bài toán tái chính, đồng thời vẫn được làm sales BĐS như mong muốn vì Công ty không cấm. Wow! thế là mình ứng tuyển vị trí này và join phòng Marketing làm việc ngay sau hơn 1 tuần phỏng vấn và trao đổi với bộ phận nhân sự, trưởng phòng Marketing. 

Đích nhắm đã có, nếu cách làm cũ không hiệu quả thì có thể thay đổi cách làm, miễn sao chúng ta không bỏ cuộc. Trong công việc, mình nghĩ điều cần có chính là sự linh hoạt và bền bỉ, kiên trì. Ở Địa Ốc 5 Sao, không chỉ có công việc yêu thích, dự án yêu thích mà mình còn gặt hái được những thành tựu rất đáng tự hào.

Chị Lan Hương chân thành chia sẻ: “Đến thời điểm này, khi đã làm việc ở vị trí admin Marketing của phòng Marketing Địa Ốc 5 Sao thì mình thấy đây là một quyết định đúng đắn. Những giá trị đạt được ngoài sự tưởng tượng của mình. Vào đây, mình biết thêm quy trình và cách các bạn tạo ra tệp khách hàng quan tâm để trân trọng hơn với mỗi khách hàng được chuyển, hiểu hơn về công việc của phòng Marketing không hề nhàn rỗi như mình hay nghĩ mà có thể nói là bộ phận “đa di năng” nhất công ty.

Và đặc biệt, sau 3 tháng gắn bó, mình đã góp phần tạo nên 5 giao dịch thành công bao gồm cả biệt thự và căn hộ dịch vụ. Điều đó thật tuyệt và là động lực, là sự khẳng định rằng mình hoàn toàn có thể gắn bó và trở thành master trong nghề sales bất động sản nếu mình kiên trì, nghiêm túc với công việc”.

Tiếp xúc và làm việc cùng chị Lan Hương mới thấy, không chỉ có tư duy rất mở và linh hoạt trong việc xử lý công việc mà chị còn có một sức bền cực cao đối với mục tiêu mà chị theo đuổi. Nhìn qua hay nghe qua câu chuyện, sẽ có nhiều người cho rằng chị không trụ nổi với nghề sales BĐS nên chuyển sang làm hành chính. Nhưng thực tế, chị chỉ đang thay đổi đường đi để vừa đáp ứng niềm yêu thích gắn bó với nghề, vừa cân bằng được cuộc sống gia đình và đặc biệt vẫn có thu nhập ổn định, thậm chí rất tiềm năng khi giao dịch phát sinh để chăm lo gia đình và hỗ trợ cho chồng con.

Cuối buổi trò chuyện, chị Lan Hương nói với tôi một câu vô cùng thấm thía: “Đi đến hôm nay mình nhận thấy một điều, cuộc sống luôn đối xử rất khắt khe với mình. Từ bé mình đã là một cô gái “gánh cả bầu trời” khi mẹ mất sớm, mình trở thành người phụ nữ lo toan cho gia đình, cho các em để bố có thể yên tâm làm việc bên ngoài. Lớn lên, lập gia đình rồi cuộc sống hai vợ chồng vẫn là tự lực cánh sinh. Công việc chưa bao giờ có sự đột phá dù bản thân đã rất cố gắng, một thành quả với người khác cần nỗ lực một thì mình phải nỗ lực mười (cười nhẹ). Nhưng nhìn lại thì…, mình nhận ra rằng, mọi khó khăn thử thách đều chỉ là phép thử. Việc của mình chính là tận hưởng chính những thử thách đó và sẵn sàng chiến đấu đề vượt qua, hãy enjoy cái moment này để cuộc sống nhẹ đi những vất vả và tăng thêm những điều lý thú”.

Tạm biệt chị, tôi bỗng thấy lòng mình dịu hẳn và cũng bình tâm hơn trước những trầm lắng của thị trường dễ khiến người làm nghề sales BĐS hốt hoảng. Đúng như chị nói vậy, mọi khó khăn đều chỉ là phép thử, việc của mình chính là tận hưởng và tìm cách vượt qua thôi.

Nguồn: https://diaoc5sao.vn/
Đánh giá:
Bài viết liên quan
Quý III năm 2022 là khoảng thời gian bùng nổ mạnh mẽ về doanh số của Địa Ốc ...
"Đích nhắm đã có, nếu cách làm cũ không hiệu quả thì có thể thay đổi cách làm, ...
23 tuổi, gần 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất Động Sản, bắt đầu tại Địa Ốc ...
Bạn thường gắn bó với một môi trường làm việc hoặc một công ty vì điều gì? Lương ...
Tinh thần đồng đội được xem là "chìa khoá" mở ra cánh cửa mới cho các hoạt động ...
Tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất tại Hà Nội, anh Lê Thanh Tùng đã sớm bén duyên ...